Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Sống

Sau ánh hào quang: Tân Trề trải lòng về tuổi thơ cơ cực, nghỉ học từ sớm, đi bán vé số mưu sinh

Trước khi trở thành một diễn viên chuyên nghiệp, có thu nhập ổn định, Tân Trề trải qua tuổi thơ cơ cực, sống trong xóm lao động nghèo, nhiều tệ nạn.

Sau ánh hào quang: Tân Trề trải lòng về tuổi thơ cơ cực, nghỉ học từ sớm, đi bán vé số mưu sinh

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Sau ánh hào quang: Tân Trề trải lòng về tuổi thơ cơ cực, nghỉ học từ sớm, đi bán vé số mưu sinh
Photo: internet

Nếu thường xuyên theo dõi các bộ phim web drama hay điện ảnh giang hồ thì hẳn các bạn không còn xa lạ gì với nam diễn viên Tân Trề (tên thật là Thanh Tân, SN 1989). Anh là một diễn viên hài, vài năm gần đây quen mặt với khán giả qua các bộ phim như Chị Mười Ba, Thập Tam Muội...

Cách đây vài ngày, Tân Trề khiến khán giả xúc động khi đăng tải hình ảnh một cô lao công đẩy xe rác. Bên trên bức hình, anh viết: "Biết ai đây không, mẹ tui đó mọi người!". 

dien-vien-tan-tre-sinh-nam-bao-nhieu-7
Bức ảnh về người mẹ làm lao công của gây xúc động của diễn viên Tân Trề

Nam diễn viên cũng chia sẻ một cách rất đời về câu chuyện nhỏ giữa mình và mẹ. Anh hỏi mẹ: "Mẹ, dịch đang như vậy bộ mẹ không sợ hay sao mà cứ đi làm hoài vậy?". Mẹ của Tân Trề thoải mái trả lời lại rằng: "Mẹ sợ chứ con, nhưng bây giờ mẹ không làm thì nguyên cái xóm mình nó thúi quắc rồi sao con?".

Khi nghe mẹ nói xong, Tân Trề chia sẻ "chỉ biết cầu nguyện cho mẹ luôn mạnh khoẻ". Nhiều đồng nghiệp và bạn bè sau khi nghe xong câu chuyện của nam diễn viên cũng không khỏi xúc động. Những nghệ sĩ như Tuấn Hưng, Quách Ngọc Tuyên, La Thành, thủ môn Tấn Trường đều gửi lời chúc đến mẹ của Tân Trề. Mong bác luôn khoẻ mạnh. 

dien-vien-tan-tre-sinh-nam-bao-nhieu-6

Phía sau câu chuyện rất đời của Tân Trề, ít người biết rằng, anh từng có một tuổi thơ rất cơ cực, phải nghỉ học từ sớm, đi bán vé số mưu sinh. Trong một chương trình giao lưu, Tân Trề đã từng tâm sự: "Tự bản thân tôi xin nghỉ học. Tôi nói với mẹ là: 'Mẹ ơi, con không học nữa, bây giờ mẹ có cho con học cỡ nào đi nữa, trong đầu con cũng không học nổi đâu'. Nguyên nhân cũng vì nhà tôi không có đủ kinh phí đóng tiền học. Một tháng chỉ có 85 ngàn đồng tiền học phí".

Suốt khoảng thời gian đó, Tân Trề luôn trách ba mẹ vì sao chỉ có 85 ngàn nhưng không cho mình để đóng học phí. Khi đã trưởng thành, anh mới hiểu, ba mẹ phải chắt chiu từng đồng để có thể lo cuộc sống hàng ngày. Chính điều này đã khiến anh luôn day dứt mỗi khi nhắc lại chuyện quá khứ.

dien-vien-tan-tre-sinh-nam-bao-nhieu-9
Tân Trề từng có tuổi thơ cơ cực, nghỉ học từ sớm, đi bán vé số mưu sinh
Quảng cáo

Tân Trề cũng từng kể rằng, từ năm 13,14 tuổi đã phải đi kiếm sống bằng nghề bán vé số. Anh chạy khắp các con đường từ Âu Cơ đến Lạc Long Quân (quận Tân Bình) để rao.

Tuổi thơ vất vả mưu sinh, không được học hành đến nơi đến chốn nhưng anh lại bén duyên với điện ảnh từ khá sớm. Khi đó, anh vô tình được người em con nhà cậu hoạt động trong Nhà văn hóa Thiếu nhi rủ đi đóng vai quần chúng trong một bộ phim.

dien-vien-tan-tre-sinh-nam-bao-nhieu-5
Tân Trề và mẹ

"Sau khi sinh hoạt trong nhà thiếu nhi khoảng 2 tháng, đạo diễn Mỹ Khanh đi kiếm diễn viên mới. Đến bây giờ, tôi cũng không thể tin vào đêm định mệnh đó, tôi không nghĩ cô gọi tôi để đi đóng phim. Cô kêu tôi lên thử vai bình thường, sau đó có người gọi về báo tôi trúng vai chính rồi. Sau đó, tôi chuẩn bị đi đóng phim 1 tháng trời", Tân Trề bồi hồi nhớ lại khoảnh khắc định mệnh ấy.

Được biết, Tân Trề là học trò của vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật. Năm 2021, anh gây chú ý khi ra mắt sản phẩm đầu tay tiền tỷ "Tương sinh tương khắc".

dien-vien-tan-tre-sinh-nam-bao-nhieu-0
Gia đình hạnh phúc của Tân Trề

Nói về cuộc sống đời tư, Tân Trề từng chia sẻ, năm 2018, anh và bà xã Khánh Uyên bén duyên vợ chồng. Hiện anh đang có cuộc sống viên mãn bên vợ và con trai kháu khỉnh.

Nhớ về quá khứ cơ cực, anh bày tỏ: "Tại vì từ nhỏ mình đã khổ rồi, con mình có khổ cũng không cho nó khổ bằng mình. Tôi có sao thì sống vậy và vợ tôi cũng thế. Hai vợ chồng có nhiêu ăn nhiêu, cố gắng lo cho con".

Xem thêm: Hồng Tú - quản lý của diễn viên Huỳnh Lập là ai?

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo