Liên hệ với chúng tôi

Sống

Hoàng gia Anh đối mặt với "cuộc khủng hoảng lớn nhất từ 1997" sau khi vợ chồng Meghan - Harry thực hiện cuộc phỏng vấn "bom tấn"

Phía Hoàng gia Anh đã phá vỡ sự im lặng thường lệ vào tối 9/3, cung điện Buckingham đang xem xét nghiêm túc sự việc này. 

Hoàng gia Anh đối mặt với 'cuộc khủng hoảng lớn nhất từ 1997' sau khi vợ chồng Meghan - Harry thực hiện cuộc phỏng vấn 'bom tấn'

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Hoàng gia Anh đối mặt với 'cuộc khủng hoảng lớn nhất từ 1997' sau khi vợ chồng Meghan - Harry thực hiện cuộc phỏng vấn 'bom tấn'
Photo: internet

Sau hơn 36 giờ im lặng kể từ khi cuộc phỏng vấn "bom tấn" của vợ chồng Meghan - Harry trên đài CBS kết thúc, Hoàng gia Anh đã phá vỡ sự im lặng vào tối 9/3 (theo giờ địa phương). Nữ hoàng Anh Elizabeth cho biết rất buồn trước những khó khăn mà cháu trai là hoàng tử Harry và vợ đã trải qua. Bà hứa sẽ giải quyết những tiết lộ của cặp đôi này liên quan đến con trai họ.

Người phát ngôn của cung điện Buckingham cũng cho biết: "Cả gia đình rất buồn khi biết những khó khăn mà Harry và Meghan đã trải qua trong vài năm qua... Các vấn đề được nêu ra, đặc biệt là phân biệt chủng tộc, đang được quan tâm, xem xét nghiêm túc và gia đình sẽ tự giải quyết riêng. Harry, Meghan và Archie sẽ luôn là các thành viên được yêu quý trong gia đình".

cung-dien-Buckingham -pha-vo-su-im-lang-sau-36-gio-1
Ngày 9/3, trang nhất của tất các tờ báo Anh đều nhắc đến sự việc này

Liên tục đưa tin về sự việc trên, đài CNN đánh giá, tuần này Hoàng gia Anh đã đối diện với "cuộc khủng hoảng một lần trong một thế hệ" sau khi hoàng tử Harry và Meghan đã đưa ra nhiều cáo buộc và tiết lộc sốc trong cuộc phỏng vấn "bom tấn" với nữ hoàng truyền thông Mỹ Oprah Winfrey.

Nhà sử học David Olusoga bình luận trên báo The Guardian rằng , đây là "cuộc khủng hoảng nghiêm trọng nhất" mà Hoàng gia Anh đối diện kể từ cái chết của công nương Diana - mẹ hoàng tử Harry (năm 1997). 

Một nguồn tin khác từ đài CNN cho biết, Hoàng gia Anh đã đợi đến lúc cuộc phỏng vấn lên sóng thì mới chính thức đưa ra phản ứng nhằm cho phép công chúng được xem trước. Đồng thời cũng xem xét cẩn thận phản ứng trước khi lên tiếng.

cung-dien-Buckingham -pha-vo-su-im-lang-sau-36-gio-1
Nữ hoàng Anh Elizabeth

Có thể thấy, phía nữ hoàng không hề đề cập đến việc điều tra về những phát ngôn của vợ chồng Meghan. Cung điện Buckingham chỉ cho rằng "đây là vấn đề gia đình". Tuy nhiên, phía AP cho rằng, cuộc phỏng vấn đã gây ra nhiều tổn thất lớn nên phía cung điện Buckingham buộc phải lên tiếng.

Quảng cáo

Harry và Meghan kết hôn tháng 5/2018 nhưng đến năm 2020, cặp đôi này gây sống khi quyết định rời khỏi Hoàng gia Anh đến California (Mỹ) sống. Từ đó cho đến nay, mối quan hệ của vợ chồng Meghan và Hoàng gia Anh luôn được báo chí quan tâm, khai thác.

Đỉnh điểm của vụ việc là cuộc phỏng vấn "bom tấn" ở Mỹ. Theo tạp chí Times, thông điệp cốt lõi trong buổi phỏng vấn là sự phân biệt chủng tộc của Hoàng gia Anh. Tuy vậy, tạp chí Times vẫn khẳng định, vấn đề đó chỉ là sợi chỉ xuyên suốt buổi phỏng vấn khiến cuộc phỏng vấn đáng xem hơn. 

cung-dien-Buckingham -pha-vo-su-im-lang-sau-36-gio-1
Vợ chồng Meghan - Harry trong buổi phỏng vấn phát ngày 7/3

Còn hãng tin AP cho rằng, việc Meghan cáo buộc bị đối xử phân biệt chủng tộc từ cả Hoàng gia và báo chí Anh gây sốc cho người trên khắp thế giới. Nhưng đó không phải là điều gây ngạc nhiên cho nhiều người Anh da màu. 

Đây là một quốc gia không muốn có cuộc nói chuyện thành thật về vấn đề chủng tộc" - nhà sử học Anh David Olusoga bình luận.

Được biết, cuộc phỏng vấn "bom tấn" của vợ chồng Meghan đã thu hút 12,4 triệu người xem đài tại Anh và 17,1 triệu người xem tại Mỹ. Cuộc phỏng vấn này cho thấy sự chia rẽ trong công chúng anh. Một số người tin các cáo buộc của Meghan, cho rằng Hoàng gia có lỗi và không khoan dung. Một số khác lại cho rằng, đây là cuộc tấn công à cả nữ hoàng Elizabeth lẫn gia đình của bà không đáng phải nhận lấy.

Con trai Meghan không được phong tước hoàng tử vì lý do gì?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo