Liên hệ với chúng tôi

Sống

Con trai Meghan không được phong tước hoàng tử vì lý do gì?

Trong cuộc phỏng vấn "bom tấn", Meghan nói rằng con trai Archie không được phong tước hoàng tử vì màu da. Vậy sự thật là gì?

Con trai Meghan không được phong tước hoàng tử vì lý do gì?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Con trai Meghan không được phong tước hoàng tử vì lý do gì?
Photo: internet

Cho đến thời điểm hiện tại, dư luận Anh vẫn sục sôi phẫn nộ về cuộc phỏng vấn "bom tấn" của vợ chồng Meghan - Harry "bóc phốt" hoàng gia Anh. Thậm chí, báo chí Anh đã gọi Meghan là "Megxile", ghép của tên "Meghan" và "Exile" (đi đày, tha hương).

Có rất nhiều câu chuyện về mối quan hệ của vợ chồng Meghan và gia đình hoàng gia Anh đã được khui ra trong cuộc phỏng vấn độc quyền này. Meghan, nói từng có suy nghĩ tự tử khi ở hoàng gia Anh; cô ví bản thân như nàng tiên cá, vì yêu hoàng tử mà đánh mất đi thứ quý giá nhất của bản thân cùng một loạt mâu thuẫn khác.

Và trong cuộc phỏng vấn "bom tấn" đó, Meghan cho rằng, con trai Archie của mình không được phong tước hoàng tử. Cô nói rằng, đó là đặc quyền của cháu Nữ hoàng. 

"Họ nói rằng không muốn con tôi mang tước hiệu hoàng tử hoặc công chúa, bất luận giới tính của đứa bé như thế nào, điều này không theo như quy định trước đây", Meghan phân tích.

tai-sao-cau-be-archie-khong-duoc-phong-tuoc-hoang-tu-5
Archie - con trai của vợ chồng Meghan

Sau câu nói này, dư luận đồng loạt đi tìm hiểu về quy định của hoàng gia Anh để phản pháo lại lời khẳng định của Meghan. Cuối cùng họ tìm thấy một sắc lệnh Hoàng gia có từ hơn 100 năm trước. 

Sắc lệnh này quy định, chỉ có con cái của người đứng đầu trong danh sách thừa kế ngai vàng mới có tước hiệu Hoàng gia là hoàng tử hay công chúa. Chính vì thế, Archie chưa bao giờ được xếp trong danh sách phong tước kể từ khi chào đời. 

Tuy nhiên, trước khi George chào đời vào năm 2013, Nữ hoàng Anh đã ban hành Letter Patent, trong đó viết rõ quy định các em của George là Charlotte và Louis vẫn sẽ được nhận tước hiệu hoàng tử, công chúa do là con của nhà vua tương lai.

Theo quy định dưới thời Vua George V, Archie sẽ được nhận tước hiệu hoàng gia hoặc sẽ được phong tước hoàng tử nhưng chỉ tới khi Thái tử Charles lên ngôi.

Rất nhiều chuyên gia nhận định, công chúa  Beatrice và công chúa Eugenie có tước hiệu hoàng gia bởi bố họ là hoàng tử Andrew là con trai của người trị vì ngai vàng Anh.

Liên quan đến màu da, trong cuộc phỏng vấn Meghan "tố" rằng người trong hoàng da phân biệt chủng tộc. Meghan đã chia sẻ nỗi đau khi biết Archie không được hoàng gia cung cấp dịch vụ an ninh 24/7. 

Quảng cáo
tai-sao-cau-be-archie-khong-duoc-phong-tuoc-hoang-tu-5
Vợ chồng Meghan trả lời phỏng vấn

Tuy vậy, Meghan cũng khẳng định cô không bận tâm đến tước hoàng tử của Archie nhưng khi nhắc đến phân biệt chủng tộc, cô ngại con trai sẽ không được an toàn. 

Khi Oprah hỏi liệu Cung điện có từng bày tỏ lo ngại về việc Archie có làn da "quá nâu" hay không thì Meghan nói: "Suốt thời gian thai nghén, tôi đã phải nghe nhiều cuộc trò chuyện về việc Archie sẽ không được bảo vệ an ninh ra sao, sẽ không có tước hiệu hoàng gia thế nào, cũng như những lo ngại rằng da thằng bé sẽ đen ra sao khi nó chào đời".

Người phụ nữ này còn nói rằng: Từng có quy ước, tôi không nhớ là từ thời Vua Georve V hay George VI - quy định rằng nếu bạn là cháu của nhà vua thì sẽ có tước hiệu hoàng gia. Vì vậy khi bố của Harry (Thái tử Charles) lên ngôi, Archie và em bé tiếp theo của chúng tôi sẽ tự động trở thành Hoàng tử hoặc Công chúa, hoặc bất cứ tước hiệu nào khác".

Liên quan đến sự việc này, sau bài phỏng vấn của vợ chồng con gái, ông Thomas Markle, cha của Meghan, đã có bài phỏng vấn với Good Morning Britain hôm 8/3. 

Đầu tiên ông phản bác con gái sau khi Meghan chỉ trích ông "phản bội vì lén bắt tay với báo giới: "Tất cả chúng ta đều mắc sai lầm, nhưng ít ra thì tôi chưa chơi trò khỏa thân hay mặc đồ giống Hitler như Harry từng làm", ông Thomas nói và thừa nhận hành vi này. Thomas cho biết, ông đã xin lỗi con gái tới “100 lần” vì giao dịch với một nhiếp ảnh gia trước lễ cưới của Meghan và Harry năm 2018.

Nhưng theo ông, đó là câu chuyện của 2 năm trước và ông đã cố gắng bù đắp cho con gái. Nhưng ông không đồng tình với hành vi của Harry và Meghan. Ông cho rằng, Meghan cũng làm ông tổn thương khi cắt đứt quan hệ cha con sau khi ông phẫu thuật tim gần 3 năm trước.

Quy trở lại với với cuộc phỏng vấn, khi được hỏi về việc có một thành viên trong hoàng gia Anh lo ngại về nước da của cháu ngoại Archie, ng Thomas cho rằng Hoàng gia Anh không phải là những người phân biệt chủng tộc.

"Tôi rất tôn trọng hoàng gia và tôi không nghĩ họ phân biệt chủng tộc. Tôi nghĩ rằng chuyện phân biệt chủng tộc có thể tồn tại ở Los Angeles, ở khắp California, chứ người Anh lại không như vậy", Thomas nói.

Gia đình Meghan bị chỉ trích sau cuộc phỏng vấn bôi nhọ hoàng gia Anh

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo