Liên hệ với chúng tôi

Sống

Công an kết luận gì về vụ danh hài Hoài Linh bị tố "ngâm" tiền từ thiện?

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã có kết luận vụ danh hài Hoài Linh (Võ Nguyễn Hoài Linh) bị tố có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Công an kết luận gì về vụ danh hài Hoài Linh bị tố 'ngâm' tiền từ thiện?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Công an kết luận gì về vụ danh hài Hoài Linh bị tố 'ngâm' tiền từ thiện?
Photo: internet

Dẫn tin từ báo Tiền Phong ngày 22/12 cho biết, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã có Thông báo kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm liên quan đến một số cá nhân tố cáo ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh) có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM nhận được các tố giác về tội phạm của 4 cá nhân ở TPHCM, Hà Nội và tỉnh Bình Thuận đều tố giác ông Võ Nguyễn Hoài Linh (nghệ sĩ Hoài Linh, SN 1969, ngụ quận Phú Nhuận, TPHCM) có hành vi “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan điều tra đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra, xác minh các tố giác về tội phạm nêu trên. "Căn cứ vào kết quả điều tra, xác minh, xác định nội dung các tố giác không có sự việc phạm tội. Do vậy, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự số 1156-01, ngày 23/11/2021.

Đến ngày 30/11/2021, Viện Kiểm sát nhân dân TPHCM có kết luận số 406/KLKS-VKS-P2 xác định: "Quyết định không khởi tố vụ án hình sự của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM là có căn cứ, đúng pháp luật”,  Thông báo của Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM nêu.

Cong-an-ket-luan-gi-ve-vu-danh-hai-Hoai-Linh-bi-to-ngam-tien-tu-thien-0
Đại diện nghệ sĩ Hoài Linh trao tiền hỗ trợ cho người dân TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi khắc phục thiệt hại do thiên tai, bão lũ

Trước đó, vào cuối tháng 5/2021, nghệ sĩ Hoài Linh bị tố "ngâm" tiền từ thiện hơn 14 tỷ hỗ trợ miền Trung trên mạng xã hội. Sự việc này khiến cộng đồng mạng rất phẫn nộ. Nhiều người đã vào fanpage của nam nghệ sĩ để hỏi về vấn đề này.

Sau đó, nam nghệ sĩ đã đăng tải đoạn clip thừa nhận thiếu sót và có sự chậm trễ trong việc giải ngân tiền từ thiện do các nhà hảo tâm đóng góp, ủng hộ đồng bào miền Trung đợt lũ lụt vào tháng 10/2020.

Đến tháng 6/2021, nghệ sĩ Hoài Linh đã nhờ ekip của mình đến các tỉnh, thành miề Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ năm 2020 để giải ngân số tiền 15,2 tỷ đồng.

Quảng cáo

Theo thông báo công khai, đoàn của nghệ sĩ Hoài Linh đã trao 2,5 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Ngãi, 1,3 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Nam, 3,9 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Trị, 1,07 tỷ đồng tại tỉnh Thừa Thiên Huế, 1,5 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Bình, 2,13 tỷ đồng tại tỉnh Hà Tĩnh.

Sau khi đoàn giải ngân xong, nghệ sĩ Hoài Linh đã đăng tỉ clip công khai đầy đủ chứng cứ, hình ảnh, tài liệu chứng minh sự minh bạch của mình. Nam nghệ sĩ khẳng định: "Không làm mẻ một đồng nào của công chúng".

Cong-an-ket-luan-gi-ve-vu-danh-hai-Hoai-Linh-bi-to-ngam-tien-tu-thien-0
Danh hài Hoài Linh

Tuy nhiên, sau thời điểm đó, công chúng vẫn đặt ra rất nhiều thắc mắc về nam nghệ sĩ với việc quyên góp từ thiện. Và trước những ồn ào dư luận này, nghệ sĩ Hoài Linh chọn cách im lặng, không xuất hiện trên mạng xã hội cũng như truyền hình như trước nước.

Về tình hình của Hoài Linh hiện tại, có nhiều thông tin cho rằng, Hoài Linh đã trở lại màn ảnh nhỏ. Tuy nhiên, phía nam nghệ sĩ vẫn giữ im lặng về mọi chuyện.

(Theo Tiền Phong)

Xem thêm: Danh hài Hoài Linh đang ở đâu sau "cú ngã" từ thiện?

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo