Đám cưới đặc biệt: Cô dâu chú rể trồng 100 cây xanh trong ngày trọng đại

Trong ngày trọng đại của cuộc đời, cô dâu Thu Hiền và chú rể Thành Kiên đã tròng cây xanh, lan tỏa tình yêu thiên nhiên...

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mạng xã hội chia sẻ câu chuyện cặp đôi đã trồng 100 cây xanh trong ngày cưới được nhiều người ủng hộ. Họ hy vọng không chỉ có đám cưới trồng cây, những ngày lễ đặc biệt khác như 8.3, 20.10, lễ tốt nghiệp, sinh nhật… cũng trồng cây để văn hóa phủ xanh đất trống đi vào mọi đường làng, ngõ xóm.

Nghi thức ý nghĩa

Nhân vật chính trong câu chuyện trên là cô dâu Nguyễn Thị Thu Hiền (26 tuổi, quê ở Đắk Lắk) và chú rể Nguyễn Thành Kiên (29 tuổi, quê ở Hà Tĩnh). Đám cưới trồng cây của họ được tổ chức ở quê cô dâu.

Hiền cho biết trong ngày trọng đại, chị muốn gieo hạt mầm xanh, đâm chồi nảy lộc và lan tỏa đến mọi người. Khu đất hội trường thôn đang bỏ trống nên chị đề xuất trồng ở đó và được cán bộ đồng ý. Chị có ý tưởng trồng cây trước đám cưới khoảng 2 tuần. Khi bàn bạc với chồng, anh hoàn toàn nhất trí và cùng vợ thực hiện. Ngoài ra, họ cũng được sự giúp đỡ nhiệt tình từ Huyện đoàn Krông Búk và công ty nơi chị Hiền làm việc.

co-dau-chu-re-trong-100-cay-xanh-trong-ngay-trong-dai
Cặp đôi được khách mời tặng cây tại đám cưới

"Buổi chiều trước ngày diễn ra đám cưới, các đoàn viên đến đào hố trước. Sau khi làm lễ tại nhà, tụi mình đến hội trường cùng nhau trồng cây. Ngoài ra, lễ cưới của mình cũng có các nghi thức khác như cắt bánh, tưới sen đá...", chị Hiền kể.

Cũng theo chị Hiền, tại lễ cưới cũng có người lên tặng cây cho vợ chồng. Họ còn chia sẻ tầm quan trọng của việc phủ xanh đến mọi người. Cặp đôi dự định sẽ tiếp tục trồng cây tại quê hương vào những dịp lễ, tết, sinh nhật…

"Mình là người yêu cây xanh và có mong muốn để lại dấu ấn trong ngày cưới. Nhờ có sự hỗ trợ của mọi người, tụi mình đã trồng 100 cây giáng hương và chuông vàng trong vòng 2 tiếng", cô dâu chia sẻ.

Luôn cùng đồng hành, san sẻ

Anh Kiên bày tỏ bản thân rất vui khi vợ đưa ra ý tưởng thực hiện hành động này. "Dù có khác với đám cưới bình thường một chút nhưng việc trồng cây rất ý nghĩa nên ai nấy đều bày tỏ sự vui mừng. Mỗi người đều có ngày kỷ niệm đáng nhớ, mình hy vọng sau này trong những dấu mốc cuộc đời có thể thực hiện những việc làm ý nghĩa", chú rể nói.

co-dau-chu-re-trong-100-cay-xanh-trong-ngay-trong-dai-0
Chị Thu Hiền và anh Thành Kiên cùng trồng cây trước giờ làm lễ

Hai người có cơ duyên gặp nhau cách đây 3 năm khi làm cùng công ty ở TP.HCM. Ấn tượng với chàng trai hiền lành, dễ thương và thích những hoạt động thiện nguyện nên chị Hiền gật đầu đồng ý trở thành người yêu. Tình yêu trôi qua một cách bình yên, nhẹ nhàng và ở thời điểm phù hợp họ quyết định về chung một nhà.

"Anh là người luôn nhường nhịn mình. Dù đôi lúc mình hơi nóng nảy, to tiếng nhưng anh vẫn ân cần, nhẹ nhàng. Mình thường tham gia các khóa thiền dài ngày và luôn có sự ủng hộ của anh", chị Hiền bày tỏ.

Với anh Kiên, vợ là người xinh xắn, hiền lành, có sự đồng điệu về tâm hồn. Anh đã cùng vợ tham gia nhiều khóa thiền và ngày càng hiểu nhau qua những lần đồng hành đó. Trong lúc yêu nhau, cặp đôi không tránh khỏi những lần cãi vã, giận hờn nhưng anh Kiên hiểu tâm lý đối phương, chủ động làm lành trước nên không gặp nhiều sóng gió.

co-dau-chu-re-trong-100-cay-xanh-trong-ngay-trong-dai-7

Anh Vũ Minh Cường, Phó chủ tịch Hội LHTN VN H.Krông Búk, chia sẻ hành động trồng cây trong ngày cưới đã góp phần chung tay bảo vệ môi trường. Đây cũng là cặp đôi đầu tiên ở địa phương thực hiện điều này.

"Mình nghĩ rằng việc cặp đôi vun trồng, chăm sóc cây cũng giống như vun vén hạnh phúc. Chúng tôi sẽ tiếp tục tuyên truyền, chia sẻ hành động đẹp đến các đoàn viên khác để cùng hưởng ứng nhiệt tình", anh Cường nói.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Phật dạy: Trồng cây xanh để có bóng mát, đem lại cuộc sống thanh bình, thịnh lạc cho muôn loài

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Anh Sùng A Cải hy vọng dự án này sẽ đóng góp một phần nhỏ bé để giúp giảm thiệt hại do biến đổi khí hậu, cung cấp thêm oxy vào khí quyển, bảo vệ môi trường, đồng thời giảm tình trạng nóng lên của Trái Đất. 

Chàng BTV 'xoàng' và dự án 'Ước mơ triệu cây xanh'
0 Bình luận

Những năm 1925 đến 1935, Hà Nội từng là một trong 3 thành phố đẹp nhất châu Á, sánh ngang với Tokyo và Thượng Hải. Thời đó, Hà Nội được xây dựng theo chỉ đạo của những nhà quy hoạch tài hoa bậc nhất đến từ nước Pháp.

Nhớ về Hà Nội một thời rợp bóng cây xanh - từng là 1 trong 3 thành phố đẹp nhất Châu Á
0 Bình luận

Hầu hết mọi người nhận thấy rằng tâm trạng của họ được cải thiện khi xung quanh họ là cây cối. Và điều này không có gì ngạc nhiên - đó là bản chất của con người.

10 loại cây xanh nên đặt trong phòng riêng để có giấc ngủ ngon hơn
0 Bình luận

img

Bài mới

Chạm vào “ngưỡng cửa” tri thức bằng ngôn ngữ nghệ thuật cùng sinh viên Báo chí

Không gian nghệ thuật của Dạ Khúc Tháng Tư 2026 - LIMINAL đã để lại dấu ấn khó quên với những màn trình diễn mãn nhãn và đầy cảm xúc. Đêm nhạc không chỉ là bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng mà còn là hành trình khẳng định bản sắc riêng của sinh viên Khoa Xuất bản.

ASTROTALES’26: OURANIA VÀ TÌM HIỂU THIÊN VĂN HỌC QUA TRẢI NGHIỆM KHÁM PHÁ VŨ TRỤ

Astrotales là sự kiện giảng dạy phi lợi nhuận thường niên về thiên văn được tổ chức bởi câu lạc bộ Amstronomy – Câu lạc bộ Thiên văn học thuộc Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

CHIÊU VÂN 2026: TIẾP LỬA KÌ THI CHUYỂN CẤP CÙNG DỰ ÁN THE MATCH

Vào ngày 22/3 vừa qua, dự án The Match đã thành công tổ chức sự kiện CHIÊU VÂN 2026 với mục đích tư vấn, chia sẻ những thông tin bổ ích về kì thi tuyển sinh vào lớp 10 cho các em học sinh và bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

Liveshow Kịch 2026 - Những Người Bình Thường: Tôn vinh những điều giản dị

Vừa qua, đêm diễn Liveshow Kịch 2026 - Những Người Bình Thường đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả. Không lựa chọn những con người đứng ở trung tâm ánh nhìn, vở diễn hướng tới câu chuyện đời thường nhưng chứa đựng nhiều tầng ý nghĩa.

CHIÊU VÂN 2026: TIẾP LỬA KÌ THI CHUYỂN CẤP CÙNG DỰ ÁN THE MATCH

Vào ngày 22/3 vừa qua, dự án The Match đã thành công tổ chức sự kiện CHIÊU VÂN 2026 với mục đích tư vấn, chia sẻ những thông tin bổ ích về kì thi tuyển sinh vào lớp 10 cho các em học sinh và bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố Hà Nội. 

MASKA 2026: TIẾP SỨC BỨT PHÁ CÙNG SĨ TỬ TRƯỚC NGƯỠNG CỬA CHUYỂN CẤP

High School Help Kit là dự án phi lợi nhuận được thành lập bởi một nhóm học sinh đến từ các trường THPT Chuyên trên địa bàn Thành phố Hà Nội, nhằm mục đích giúp đỡ phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn về kỳ thi chuyển cấp. Từ đó, giúp các em học sinh THCS xác định rõ mục tiêu và lựa chọn phương án ôn tập hiệu quả trên con đường chinh phục giấc mơ.

Bác sĩ Việt cứu hành khách người Nhật ngất xỉu trên máy bay ở độ cao hơn 10.000m

BS Nguyễn Hoàng Duy Tiến, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống hành khách người Nhật Bản đột ngột ngất xỉu trên chuyến bay ở độ cao 10.000m.

Hải An
Hải An 07/04
Xúc động khoảnh khắc người anh 103 tuổi đi gần 200km về thăm em trai 95 tuổi

Giây phút gặp lại em trai 95 tuổi nơi quê nhà Hưng Yên, người anh 103 tuổi khoác vai, xoa đầu em và reo vui như đứa trẻ.

Hải An
Hải An 23/03
Hai chuyến đi Việt Nam 'cứu rỗi' người phụ nữ Mỹ thoát khỏi trầm cảm sau khi mẹ qua đời

Rơi vào trầm cảm sau khi mẹ qua đời, Lilly Hubbard quyết định quay lại Việt Nam và tìm thấy sự "chữa lành" từ tình người ấm áp ở vùng đất xa lạ.

Hải An
Hải An 22/03
Phép màu 240 triệu dành cho cô bé 6 tuổi mồ côi bán rau 

Thấy cô bé 6 tuổi mồ côi cha ngồi bán rau giữa chợ, anh Song Hà chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội, giúp gia đình bé nhận được hơn 240 triệu đồng tiền ủng hộ.

Hải An
Hải An 21/03
Em gái 91 tuổi vượt gần 400km đến thăm chị gái 96 tuổi, bịn rịn phút chia tay khiến người xung quanh nghẹn ngào.

Khoảnh khắc em gái 91 tuổi ra đến cổng rồi lại quay vào ôm tạm biệt chị gái 96 tuổi khiến người xung quanh nghẹn ngào.

Hải An
Hải An 20/03
Tổ bay góp tiền đưa mẹ con người phụ nữ khiếm thị quê Cao Bằng về nhà an toàn

Địu con nhỏ đi từ TP HCM về Cao Bằng, người mẹ khiếm thị được tổ tiếp viên chăm sóc và quyên tiền đặt vé xe giường nằm chặng cuối về tận nhà.

Mất mẹ khi 5 tuổi, chàng trai Tây Ninh được bác dâu yêu thương, xem như con trai ruột, cho đất cất nhà

Biết ơn công lao nuôi nấng, tình yêu thương vô bờ của bác dâu, nhiều năm qua chàng trai Tây Ninh luôn gọi bác là “mẹ”.

Hải An
Hải An 13/03
img
Đề xuất