Chuyện về những đoạn đường bích họa giữa lòng Sài Gòn

Đoạn đường tranh bích họa dài hơn 100 mét nằm trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (đoạn gần đường Tôn Đức Thắng, Q.1) gây ấn tượng với du khách gần xa. Đây là sản phẩm của những người trẻ nhiệt huyết.

Đỗ Thu Nga
08:30 11/07/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Những ngày này, bạn trẻ có dịp đi ngang đường Nguyễn Hữu Cảnh, đoạn gần đường Tôn Đức Thắng sẽ gặp một đường tranh bích họa sinh động, rực sỡ. Hơn 10 bức tranh cỡ lớn về cảnh đẹp Việt Nam được vẽ trên tường khiến ai đi ngang cũng trầm trồ vì những bức tranh đầy sắc màu.

Đường tranh bích hoạ có tên Việt Nam tươi đẹp do Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM và Công ty Sơn Nippon Paint, Đoàn Trường ĐH Sài Gòn phối hợp thực hiện. Công trình chào mừng kỷ niệm 30 năm các Chương trình, Chiến dịch Tình nguyện hè của thanh niên TP.HCM.

chuyen-ve-nhung-doan-duong-bich-hoa-giua-long-sai-gon-0
Đường tranh bích họa tái hiện những cảnh đẹp của Việt Nam
chuyen-ve-nhung-doan-duong-bich-hoa-giua-long-sai-gon-9

Có hơn 10 bức tranh cỡ lớn với điểm nhấn là phong cảnh thiên nhiên, danh lam thắng cảnh, công trình nổi tiếng như: Vịnh Hạ Long, Gành Đá Đĩa Phú Yên, cao nguyên đá Hà Giang, Cầu Rồng Đà Nẵng, Phố cổ Hội An...

Phạm Phong Vinh (28 tuổi), hoạ sĩ sống tại đường số 12, P.Hiệp Bình Chánh, TP.Thủ Đức, cho biết đường tranh bích họa Việt Nam tươi đẹp được nhóm thực hiện gần một tháng nay với 6 thành viên. "Mỗi bức tranh cao khoảng 2,5 mét và dài từ 10 - 12 mét. Đầu tiên chúng tôi lăn sơn lót, xong phác hoạ hình ảnh, tô lớp lót cho gam màu chung, lên chi tiết... Mất 2 - 3 ngày mới hoàn thiện một bức. Nhóm làm xuyên suốt từ thứ 2 tới chủ nhật không nghỉ ngày nào", Vinh kể.

chuyen-ve-nhung-doan-duong-bich-hoa-giua-long-sai-gon-8
Nhóm làm xuyên suốt từ thứ 2 tới chủ nhật không nghỉ ngày nào
chuyen-ve-nhung-doan-duong-bich-hoa-giua-long-sai-gon-7

Cả nhóm Vinh đều là họa sĩ có kinh nghiệm lâu năm nên không gặp khó trong lúc vẽ. Tuy nhiên 1 tháng nay thời tiết TP.HCM hay có mưa thất thường ảnh hưởng tới công việc. Mỗi thành viên trong nhóm sẽ đảm nhiệm công việc khác nhau, có người chuyên vẽ biển, vẽ cây, rừng núi, có người tập trung vẽ chi tiết để bức tranh sinh động hơn.

chuyen-ve-nhung-doan-duong-bich-hoa-giua-long-sai-gon-6
chuyen-ve-nhung-doan-duong-bich-hoa-giua-long-sai-gon-5
Emin (29 tuổi), du khách người Thổ Nhĩ Kỳ trong lúc đi ngang đường tranh bích hoạ đã liên tục lấy điện thoại quay lại các bức tranh này vì quá thích thú

Thượng úy Phan Đình Linh, Phó bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP.HCM, cho biết trước khi xuất hiện những bức tranh bích hoạ, khu vực này chằng chịt những tờ giấy quảng cáo, nhìn nhếch nhác và thiếu thẩm mỹ . Lực lượng Công an Thành phố, đoàn viên, thanh niên cùng người dân bóc xóa, phục hồi hiện trạng các bức tường để sơn vẽ tranh phong cảnh, biển, đảo, quê hương đất nước và con người Việt Nam, giúp phố phường như khoác lên áo mới, tạo ấn tượng đẹp về mỹ quan thành phố.

chuyen-ve-nhung-doan-duong-bich-hoa-giua-long-sai-gon-4
Ngoài khu vực đường Nguyễn Hữu Cảnh, Q.1, thời gian qua một số con hẻm tại TP.HCM như hẻm 115, đường Trần Quốc Thảo, Q.3 cũng khoác lên mình chiếc áo mới xinh đẹp, tô điểm mỹ quan đô thị

Emin (29 tuổi), du khách người Thổ Nhĩ Kỳ, trong lúc đi ngang đường tranh bích họa đã liên tục lấy điện thoại quay lại các bức tranh này. "Những bức tranh rất sống động, nó rất có ý nghĩa để kể câu chuyện về văn hoá Việt Nam, hầu như tôi có thể hiểu hết câu chuyện được vẽ trên đó. Với lại, khu vực đường tranh bích họa này gần trường học, điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc sáng tạo, học tập, khơi dậy lòng yêu quê hương của các em học sinh", Emin bày tỏ.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Người dân Đắk Lắk quyên góp thực phẩm, tình nguyện nấu cơm cho lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại 2 xã Ea Ktu và Ea Tiêu

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận