Liên hệ với chúng tôi
Quảng cáo

Sống

Chuyện chưa kể về khả năng "đối thoại" với người chết của bà Vanga

Với bà Vanga, chết chỉ là sự kết thúc về mặt thể xác, còn nhân phẩm thì vẫn tồn tại sau khi chết. Và bà cho rằng, bản thân là cầu nối giữa người của thế giới bên kia và người đang sống.

Chuyện chưa kể về khả năng 'đối thoại' với người chết của bà Vanga

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Chuyện chưa kể về khả năng 'đối thoại' với người chết của bà Vanga
Photo: internet

Chuyện rùng rợn về những cuộc "đối thoại" của bà Vanga với người chết

Bà Vanga từng nói với không ít người đến gặp mình rằng, bà có thể giao tiếp với người ở thế giới bên kia. Bà chính là cánh cổng dẫn tới thế giới đó.... Khi một người trước mặt bà thì những người thân đã đã chết tập trung quanh người đó. Chính họ đã đặt câu hỏi cho bà và họ cũng sẵn sàng trả lời những câu hỏi của bà. Bà Vanga đóng vai trò là người truyền đạt tất cả những gì bà nghe được từ người đã khuất cho người thân của họ.

Người ta từng ghi lại lời kể của bà như sau: "Một hôm, có người phụ nữ trẻ đến gặp tôi, tôi lập tức hỏi cô ấy: - Cô có nhớ là người mẹ quá cố của cô có một vết sẹo trên đùi trái không? Người phụ nữ khẳng định chắc chắn là có, và hỏi làm thế nào mà tôi biết được? - Làm thế nào ư… Bởi lẽ mọi thứ đều rất đơn giản: mẹ cô đang đứng trước mặt tôi - đó là một người phụ nữ còn trẻ, vui vẻ, mắt xanh, đầu trùm khăn màu trắng.

Bà ấy kéo chiếc váy sặc sỡ lên và nói: "Xin bà hãy hỏi con gái tôi xem nó có nhớ vết sẹo trên chân tôi do bị dập không? Nhờ bà nói với nó bảo Magdalena không cần phải đến nghĩa trang nữa, bởi nó không có đầu gối, nên gặp khó khăn”.

chuyen-chua-ke-ve-kha-nang-doi-thoai-voi-nguoi-chet-cua-ba-vanga-0
Bà Vanga có khả năng nói chuyện với người mới chết hoặc người đã chết hàng trăm năm

Người phụ nữ trẻ nói rằng, em gái tên Magdalena đã thay khớp gối, nên đi lại rất khó khăn. Người mẹ quá cố còn nhờ bà Vanga truyền đạt rằng: "Khi quân Thổ muốn đốt làng Galichnik, cha tôi đã trao lại cho chúng tôi một khoản tiền chuộc lớn để cứu sống ngôi làng. Sau đó, người ta quyết định xây dựng một nhà thờ, đón chặt tất cả cây dâu tây trong làng. Vào ban đêm, họ bí mật chuyển những thân cây đó tới công trường xây dựng. Ngôi nhà thờ được xây dựng, phía trước dựng một đài phun nước ba tầng”.

Người phụ nữ ngạc nhiên nói rằng, chưa bao giờ nghe được lời nói chi tiết đến như vậy. Sự thật ở Galichnik không còn bóng dáng một cây dâu tây nào mà chỉ thấy trước nhà thờ có một đài phun nước 3 tầng. 

Có một trường hợp khác, đó là 1 người phụ nữ đến gặp bà Vanga. Người này có con trai đi lính, gặp thảm họa và qua đời. Bà Vanga hỏi người phụ nữ con trai tên gì? Bà ta trả lời tên Marco. Nhưng bà Vanga lại nói rằng, anh ta nói tên Mario. Và người phụ nữ đáp, ở nhà hay gọi là Mario.

Người con trai nói với bà Vanga về người đã gây ra cái chết của mình. Anh ta còn nói thêm: "Vào thứ sáu, qua linh cảm, cháu biết trước là bốn ngày nữa cháu sẽ chết, thế rồi vào thứ ba cháu ra đi”.

Người chết còn thắc mắc, bố mẹ đã mua đồng hồ mới cho anh ta chưa. Người mẹ kể rằng, đã làm mất đồng hồ nên bà hứa mua cho con 1 chiếc mới nhưng sau khi con trai qua đời, bà chẳng còn bụng dạ nào để nhớ đến điều đó nữa. 

Chàng trai trẻ còn thắc mắc, tại sao không nhìn thấy em gái. Người mẹ trả lời là, cô em gái đã tốt nghiệp đại học, hiện đang sống và làm việc ở một thành phố khác.

Hay một trường hợp khác nữa, đó là hai cặp vợ chồng đã mất đi đứa con yêu dấu sau một trận ngập lụt. Mọi người đều khẳng định, đứa trẻ đã chết đuối nhưng họ không muốn tin điều đó. Họ quyết định đến gặp bà Vanga để xin lời tiên tri về số phận của người con này.

Bà Vanga liền nói với họ, đừng khóc nữa, số mệnh của con anh chị đã như vậy rồi. Thực sự cháu không còn sống nhưng thi thể cháu thì không phải ở chỗ mọi người đã tìm đâu, nó lùi xuống một chút, chỗ dòng nước uốn khúc. 

Ở đó. dưới đáy sông có một cái cây lớn, thi thể cháu đang mắc kẹt trong bộ rễ. Tôi nhìn thấy cháu như đang còn sống vậy. Cháu nắm chặt tay tôi và khẩn nài tôi nói với anh chị về địa điểm đó. Cháu mong muốn được bố mẹ đưa về chôn cất.

Quảng cáo

Quả thực, vài ngày sau thi thể đứa trẻ được tìm thấy ở đúng vị trí bà Vanga đã tiên tri. Người nhà đã vớt thi thể cháu bé lên và đưa về mai táng.

Quan điểm về cái chết của bà Vanga

Nhà phê bình văn học Zdravko Petrov kể lại rằng: "Tôi, bạn tôi và hai chị em bà Vanga cùng đến làng Samoilov, gần đó là những phế tích của tòa pháo đài do vua Samuel xây dựng. Khi đến nơi, chúng tôi quyết định khám phá pháo đài với những phát hiện khảo cổ mới. Nhưng bà Vanga không thể chia sẻ với mọi người về vẻ đẹp của toàn pháo đài cổ. Bà lại ngồi trong xe cùng cô em gái, họ nói chuyện với nhau. 

"Tôi đi dạo cách đó không xa, khi quay lại chiếc xe khoảng 7-8 mét, bỗng nhiên thấy Vanga bắt đầu nói. Tôi hiểu là những lời nói của bà có liên quan tới tôi. Bà đã làm tôi vô cùng ngạc nhiên ngay từ câu nói đầu tiên: “Cha anh là Peter, đang ở đây”.

chuyen-chua-ke-ve-kha-nang-doi-thoai-voi-nguoi-chet-cua-ba-vanga-6
Với bà, chết chỉ là sự kết thúc về mặt thể xác, còn nhân phẩm vẫn tồn tại

Nhà phê bình văn học sững người nói rằng, cha tôi đã qua đời 15 năm trước. Bà Vanga bắt đầu nói những câu chuyện về cha nhà phê bình văn học chi tiết đến nỗi ông không thể tin nổi.

"Bà ấy nhắc đi nhắc lại rằng, cha tôi đang đứng trước mặt bà; nhưng cho đến nay, tôi vẫn không thể tưởng tượng là Vanga đã nhìn thấy ông với tư cách nào và trong sự phản chiếu nào – trong quá khứ, hiện tại hay tương lai".

Đối với bà Vanga, không có quá khứ, hiện tại hay tương lai. Thời gian trong quan niệm của bà là một dòng chảy đồng nhất. Bà biết rõ, cha nhà phê bình văn học là một luật sư chuyên nghiệp, ông dạy kinh tế - chính trị và luật dân sự ở một trường trung học Thổ Nhĩ Kỳ trước khi nổ ra cuộc cách mạng năm 1944.

Bà Vanga còn nói rằng đã nhìn thấy những người lính Samuel, họ đi thành hàng trước mặt bà. Từ lịch sử, chúng ta biết rằng, theo lệnh của Basili II, mà họ đã bị mù. Vanga hỏi ai đã làm cho họ bị mù và ông ta thuộc dân tộc nào. Nhà phê bình vô cùng bối rối, hoàn toàn quên mất lịch sử của vương triều đó.

Thậm chí, bà Vanga còn hỏi, người Byzantine là ai, và cho biết: có lần, khi bà đang ở trong nhà thờ thị trấn Melnik, thì nghe thấy giọng nói: “Chúng tôi là người Byzantine”. Sự thật thì có một số người Byzantine quyền quý, do nhiều lý do khác nhau, đã buộc phải rời khỏi quê hương mình và di cư tới Melnik.

Vanga bắt đầu nói về cái chết. Chúng tôi không thể rời mắt khỏi khuôn mặt bất động của bà. Bà đã nhìn thấy và bà còn kể về một số trường hợp khi có cảm nhận ở ngay sát cái chết. Bà nói đã thấy chính xác ngày mất của chồng bà. Có lần, khi đang đun nấu ở trong sân, bà thấy cái chết “reo hò” ở trên cây, giống như một bản ballad.

Theo quan điểm của bà Vanga, cái chết chính là người phụ nữ xinh đẹp với mái tóc xõa. "Cái chết – đó là vị khách không mời đáng sợ, giật đứt tung các sợi tơ dệt nên cuộc đời của chúng ta. Nhưng theo Vanga, đó là sự phản chiếu “cái tôi” của chúng ta trong một chiều nào đó không thể hiểu được".

Cho đến nay, những câu chuyện bí ẩn về bà Vanga vẫn đang được tiếp tục nghiên cứu, gây sự chú ý trong dư luận. Ẩn số lớn nhất vẫn chưa có lời giải là: Vì đâu một bà lão mù lòa như Vanga lại có khả năng kỳ diệu đến thế?

Xem thêm: Tiết lộ lời tiên tri về số phận cô bé người Việt bị mất tích của bà Vanga trước khi trút hơi thở cuối cùng

Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo