Chàng trai bỏ phố về quê chữa lành cho mẹ bằng những clip gia đình ấm áp

Phát hiện mẹ bị u ở não, Út Tình quyết định bỏ phố về quê làm gần nhà, quay clip ghi lại hương vị gia đình đầy ấm áp khiến nhiều người xúc động. 

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Quý từng phút giây bên cha mẹ

Hơn 1 năm trước, mẹ của Út Tình phát hiện có khối u ở não, sau đó phải phẫu thuật, theo dõi và điều trị định kỳ nên anh xin chuyển việc từ TP.Rạch Giá về H.An Minh để ở nhà tiện chăm sóc cha mẹ.

Vốn yêu thích sự bình yên của vùng quê, lại được sống gần cha mẹ hơn 60 tuổi, chàng trai 32 tuổi muốn ghi lại kỷ niệm bên gia đình nên đã quay clip đăng lên mạng xã hội. Các đoạn clip của Út Tình đa phần đều có anh cùng cha mẹ nấu những món ăn dân dã với đồ dùng trong gia đình "có tuổi đời" nên anh không cần phải tốn thời gian chọn bối cảnh.

"Mình không khó khăn trong việc thuyết phục cha mẹ quay cùng. Mẹ hay giúp mình nấu ăn khi quay, còn cha chăm sóc cây trái, vườn rau để mình có nhiều cảnh để quay hơn. Trong các cảnh quay, nhà mình đều nói chuyện như bình thường nên rất tự nhiên", anh nói.

chang-trai-bo-pho-ve-que-chua-lanh-cho-me-bang-clip-gia-dinh-am-ap-0
Út Tình và những khoảnh khắc đẹp bên mẹ

Với Út Tình, cuộc sống ở quê nhà thoải mái, không phải suy nghĩ nhiều về tiền nhà trọ, tiền chợ hay hôm nay ăn gì… mỗi ngày như khi anh còn làm ở thành phố. Ở quê, mỗi bữa cơm, anh cùng cha mẹ có thể hái rau sẵn tại vườn hay ra con rạch sau nhà giăng lưới kiếm ít cá là xong.

Hiện anh làm việc theo ca, rảnh lúc nào anh quay clip lúc đó. Ấn tượng trong các thước phim của Út Tình không chỉ là khung cảnh quê xanh mướt, hình ảnh bữa cơm bên gia đình, mà còn là lời kể chuyện đơn giản, không cầu kỳ nhưng cũng đủ khiến những người con xa quê bồi hồi xúc động.

Anh chia sẻ: "Nhiều người bình luận trên kênh của mình rằng xem clip khiến họ nhớ nhà, nhớ cha mẹ, nhớ những bữa cơm quê. Một số người nói mình đàn ông mà xưng Út hay không đi làm mà lo nấu ăn. Mình từng buồn, nhưng sau nghĩ thoáng thì mình không quan tâm tới nữa, chỉ sợ cha mẹ đọc được sẽ không vui".

Cuộc sống mơ ước

Nhà Út Tình có 5 anh em, trước anh có 1 anh lớn và 3 chị gái. Cả 4 anh chị đều có gia đình riêng, còn mình anh sống với cha mẹ. Hằng ngày, anh vẫn đi làm theo ca 8 tiếng, cha mẹ ở nhà nuôi tôm, cua, chăm sóc vườn nhà.

Những ngày cuối tuần hay ngày lễ, anh chị và các cháu trong nhà lại tập hợp về chơi rồi nấu ăn. Những đoạn clip đại gia đình sum họp ngập tiếng cười, dù bình dị nhưng được dân mạng gọi là cuộc sống mơ ước.

chang-trai-bo-pho-ve-que-chua-lanh-cho-me-bang-clip-gia-dinh-am-ap-9

Bà Nguyễn Thị Lan (61 tuổi, mẹ Út Tình) cho biết khi còn nhỏ, Út Tình hay vào bếp phụ mẹ nên bà chỉ cho con cách nấu ăn. Năm học lớp 9, Út Tình ở trọ đi học xa nhà, tự nấu ăn và học thêm trên mạng để nấu nhiều món khác nhau.

"Ngày tôi phát hiện bệnh, Út Tình chuyển việc về gần nhà ở cùng cha mẹ nên tôi cảm động lắm, trước đó ở nhà chỉ có hai vợ chồng quanh quẩn đi ra đi vào. Hàng xóm xem clip khen Út Tình quay đẹp, nói chuyện có duyên, tôi thấy hãnh diện về con trai lắm", bà Lan xúc động.

Út Tình cũng cho hay anh sẽ tiếp tục làm chuỗi clip về các món ăn, bánh quê cũng như chia sẻ nhiều hơn về cuộc sống ở miền Tây sông nước cùng cha mẹ để ghi lại kỷ niệm gia đình. "Có người cất nhà để quay clip, còn Út vẫn đang cố gắng quay để mong một ngày có thể cất cho cha mẹ một căn nhà nắng không sợ nóng, mưa không sợ dột, nước lên không sợ ngập", anh bộc bạch.

(Theo Thanh Niên)

Xem thêm: Chuyện về cô gái "bỏ phố về quê" cùng ba chữa lành

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Sự bùng nổ của loại hình “du lịch ngủ” chính là khi con người nhận ra mình cần thoát khỏi guồng quay công việc, chữa lành thể chất và tinh thần đang bị tàn phá.

Sleep tourism - Xu hướng du lịch “chữa lành” trước áp lực cuộc sống
0 Bình luận

Di chứng u xương khiến một bên mặt của Hường bị lõm và lệch. Tổn thương này khiến Hường từng không dám tin sẽ có người dám yêu mình cho đến ngày anh Đức xuất hiện, ngỏ lời...

'Cô gái mặt lõm' và câu chuyện tình yêu chữa lành mọi tổn thương
0 Bình luận

Nhìn nụ cười, các vết thương đang lên da non, mái tóc đang mọc lại của mẹ sau vụ nổ ga, Phúc Tấn thấy quyết định bỏ phố về quê của mình là xứng đáng.

Võ Tấn Phúc bỏ phố về quê và hành trình chữa lành cho mẹ
0 Bình luận

img

Bài mới

Cả xe góp tiền tặng hành khách mất ví trên đường về quê ăn tết

Thấy nam công nhân bật khóc vì mất ví chứa 15 triệu đồng tiền lương, tài xế chuyến xe từ TP HCM về Nghệ An quyết định hoàn lại vé, rồi kêu gọi cả xe chung tay giúp đỡ.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Chàng rể Đức 2 năm đón Tết Việt, thành thục sắp mâm cúng, tảo mộ, hóa vàng

Hai năm liền được đón trọn vẹn Tết cổ truyền Việt Nam, chàng rể người Đức vừa háo hức, vừa xúc động trước những phong tục thú vị của ngày lễ truyền thống.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 13/02
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 12/02
Cụ ông U90 ở Lâm Đồng xúc động đến lạc giọng khi gặp lại con trai thất lạc 46 năm

Giây phút đoàn tụ cùng người con trai thất lạc 46 năm, cụ Xuyến xúc động đến lạc giọng giữa sân khấu vì niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hải An
Hải An 11/02
Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 08/02
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 04/02
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 03/02
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
Ấm lòng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cậu học trò nghèo Đà Nẵng

Nhặt được chiếc ví có hơn 6,4 triệu đồng, cậu học trò vùng cao Đà Nẵng đã mang nộp cho nhà trường để trả lại người đánh rơi. Hành động này đã nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 22/01
img
Đề xuất