Con nhà người ta: Cậu bé 9 tuổi được mời làm giáo viên thiên văn chỉ sau 1 lần gây "bão" mạng

Nổi tiếng trên mạng nhờ đam mê thiên văn học, cậu bé 9 tuổi được mời làm giáo viên giảng dạy môn này cho các bạn cùng trường.

Đỗ Thu Nga
17:14 19/09/2022 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

SCMP đưa tin, Yan Hongsen (9 tuổi) sống ở thành phố Thiệu Hưng (tỉnh Triết Giang, Trung Quốc) trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội sau khi chỉ ra lỗi sai trong phim tài liệu chiếu tại cung thiên văn.

Sau câu chuyện này, Yan được nhiều người biết đến và cậu được mời làm giáo viên giảng dạy cho các bạn trong lớp về bộ môn khoa học vũ trụ tại buổi lễ khai giảng năm học mới.

“Trong năm học mới, em muốn dạy thiên văn học cho bạn bè và tự học thêm những điều mới mẻ”, nam sinh được mệnh danh “cậu bé tên lửa” trả lời phỏng vấn.

Lao Chunyan - giáo viên tiếng Trung của Yan cho biết: Nhờ có Yan mà các học sinh khác cũng bắt đầu hào hứng chia sẻ sở thích và mối quan tâm ngoài giờ học của mình. “Bọn trẻ truyền cảm hứng cho nhau rất nhiều. Bất cứ khi nào có câu hỏi, bạn học đều tìm đến Hongsen”, cô nói. 

Chan-dung-cau-be-9-tuoi-duoc-moi-lam-giao-vien-thien-van-hoc-0
Yan tự tin chia sẻ kiến thức thiên văn cho bạn học

Được biết, cậu bé đam mê thiên văn học từ năm 4 tuổi, sau bổi cùng gia đình đi xem phóng vệ tinh VRSS-2 tại Trung tâm Phóng vệ tinh Tửu Tuyền, khu tự trị Nội Mông Cổ. Để ủng hộ niềm đam mê của con trai, bố mẹ Yan đã mua nhiều sách thiên văn học, đưa em đến các viện bảo tàng và biến phòng khách gia đình thành một đài quan sát. 

Yan từng ghé thăm 22 cung thiên văn và bảo tàng khoa học trên khắp Trung Quốc. Cậu tự làm mô hình tên lửa và quay lại các bài giảng ngắn cho những người yêu thiên văn học qua ứng dụng chia sẻ video Douyin. Kênh của Yan hiện có hơn 214.000 người theo dõi.

Vào hồi tháng 7, bố của Yan đăng lên mạng xã hội một đoạn video quay cảnh em bực tức chỉ ra rằng tên lửa Long March 3 đã bị gọi sai thành tên lửa Long March 5 trong phim tài liệu chiếu cho du khách tại một cung thiên văn ở Lhasa, Tây Tạng.

Sau khi đoạn video lan truyền nhanh chóng và được nhiều người yêu thích, Yan chia sẻ: "Em ngày càng quyết tâm theo đuổi ước mơ chế tạo tên lửa của riêng mình”. 

Xem thêm: Bí ẩn vũ trụ: Đài thiên văn bắt được tín hiệu của 97 ngôi sao có cấu trúc giống hệ mặt trời thuộc chòm sao Orion

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận