Cha mẹ nghèo bất lực, khóc nghẹ chứng kiến con ung thư ngày một yếu đi

Nằm trong vòng tay của ông nội, bé Bảo Châu thở từng hơi yếu ớt, khuôn mặt vô thức, đôi mắt mờ đục… Từ lúc sinh ra, sự sống của em cũng trở nên mong manh vì căn bệnh ung thư não hành hạ mỗi ngày.

Đỗ Thu Nga
10:58 16/01/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Về thôn Văn Sơn, xã Văn Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An), hỏi thăm hoàn cảnh vợ chồng anh Nguyễn Xuân Tuấn (SN 1984) và chị Nguyễn Thị Tâm (SN 1988), ai cũng thương cảm. Con gái anh chị, bé Nguyễn Bảo Châu (SN 2021) mắc phải căn bệnh ung thư não quái ác.

Vội bế Bảo Châu đang khóc thét, giãy giụa trên tấm chăn mỏng, ông Nguyễn Xuân Lĩnh (ông nội của Châu) cho biết, bởi bố mẹ con còn đi làm thuê kiếm tiền nên ông là người chăm bẵm cháu hàng ngày.

“Hôm nay trời lạnh quá nên cháu nó khóc nhiều chú ạ! Thương cháu nhưng hai thân già này chẳng giúp được gì nhiều, chỉ biết cầu trời, khấn phật cho cháu khỏe thôi”, ông Lĩnh xót xa nói.

cha-me-ngheo-bat-luc-khoc-nghe-chung-kien-con-ung-thu-ngay-mot-yeu-di-0
Gia đình lo lắng nhưng bất lực trước căn bệnh của đứa trẻ

Được biết, vợ chồng anh Tuấn có với nhau 3 người con, con trai lớn đang học lớp 6, còn Bảo Châu và chị song sinh của mình chào đời năm 2021. Bởi chưa có đất đai, anh chị vẫn sống chung cùng cha mẹ chồng, làm lụng chăm chỉ nuôi các con. Ngoài mấy sào ruộng của nhà, hai vợ chồng lại tranh thủ làm thuê, làm mướn kiếm thêm, con gửi ông bà ở nhà chăm sóc.

“Nhìn các cháu sinh đôi chúng tôi vui mừng lắm, nhưng nào ngờ đầu năm 2022, vợ chồng Tuấn đưa bé Châu đi thăm khám ở Bệnh viện Sản nhi Nghệ An, sau đó đưa ra Bệnh viện Nhi TW thì được bác sĩ kết luận cháu bị ung thư não”, bà Nguyễn Thị Luận (bà nội bé) nghẹn nghào.

Theo đó, khi mới chào đời, đầu bé Châu có dấu hiệu bị nghiêng. Được 8 tháng, con bắt đầu co giật liên tục, đưa tay lên đánh vào đầu, thậm chí đập đầu xuống đất. Tại bệnh viện, bác sĩ cho hay khối u quá to, không thể mổ, khuyên gia đình đưa con về nhà.

cha-me-ngheo-bat-luc-khoc-nghe-chung-kien-con-ung-thu-ngay-mot-yeu-di-5
Vợ chồng chị Tâm làm thuê đủ nghề để có tiền chữa bệnh cho con gái

"Nghe bác sĩ nói mà chúng tôi suy sụp. Nhà tôi vốn nghèo, không thể nuôi các con sung sướng thì cũng mong con khoẻ mạnh, bình yên. Nào ngờ...", chị Tâm bật khóc.

Kể từ khi lấy nhau, cuộc sống gia đình anh Tuấn chưa khi nào hết bộn bề. Công việc làm mướn vất vả, lo cho các con ăn học vẫn còn thiếu trước, hụt sau. Nay bé Châu đổ bệnh nặng, chi phí thuốc men, chữa bệnh cho con vượt quá sức của hai vợ chồng. Căn nhà cấp 4 của họ chẳng có tài sản gì giá trị. Trong khi đó, sổ đỏ của ông bà đã cầm cố ngân hàng hàng trăm triệu đồng. Để lo cho con, họ đã phải vay mượn khắp nơi, đến nay không còn khả năng vay ai được nữa.

cha-me-ngheo-bat-luc-khoc-nghe-chung-kien-con-ung-thu-ngay-mot-yeu-di-4

Chủ tịch UBND xã Văn Thành, ông Nguyễn Quế Lịnh thông tin: “Gia đình anh Nguyễn Xuân Tuấn thuộc diện khó khăn ở địa phương, một người con bị ung thư não nên gần 2 năm qua phải vay mượn khắp nơi để đưa con đi bệnh viện thăm khám, duy trì sự sống. Qua đây, tôi rất mong các tấm lòng hảo tâm chung tay, giúp đỡ để gia đình có tiền chữa trị cho cháu bé”.

"Đời cháu còn dài, còn khổ lắm. Chúng tôi thì như bất lực, nếu có được một điều ước, tôi chỉ cầu mong mọi người cứu giúp con gái tôi một con đường sống", chị Tâm rưng rưng nước mắt.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

Chị Nguyễn Thị Tâm, thôn Văn Sơn, xã Văn Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

SĐT: 0986127161

(Theo VietNamNet)

Xem thêm: Xót xa điều ước của cậu học trò mồ côi mẹ, sống bên đập thủy điện

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận