Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông

Dưới đây là câu chuyện truyền cảm hứng: Ngưng giả bộ và sống thật với chính mình đi. Bạn có thể vận dụng cho bài viết của mình.

Đỗ Thu Nga
10:00 27/10/2023 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bao nhiêu người trong chúng ta, sau khi mua một quyển sách, việc đầu tiên trước khi mở sách ra để đọc là chụp một bức ảnh đăng lên mạng xã hội kèm thêm vài câu trích dẫn, khoe rằng mình đã đọc xong và thu nạp được nhiều điều sâu sắc từ quyển sách đó?

Bao nhiêu người trong chúng ta, nửa đêm mất ngủ, nhưng khi được người khác hỏi lý do lại không ngần ngại trả lời vì mình đang bận việc, trong đầu còn nhiều toan tính nên chưa thể nhắm mắt?

Bao nhiêu người trong chúng ta, khi đi du lịch vì sợ mệt nên chỉ ngồi chờ dưới chân núi, về nhà thì đăng ảnh chụp của người khác, chỉ để khoe là mình đã lên đỉnh?

can-bang-cam-xuc-ca-luc-bao-giong-0

Quá chìm đắm vào việc phải thể hiện cho người khác thấy rằng mình tốt thế này giỏi thế nọ, muốn người khác cảm thấy ngưỡng mộ mình - đây là một loại "bệnh", phổ biến và khó chữa. Nó khiến chúng ta chỉ chăm chăm chạy theo vẻ ngoài phù phiếm mà quên mất giá trị cốt lõi - giá trị của sự cố gắng.

Nỗ lực thực sự, không phải để cho người khác nhìn thấy và ghi nhận. Giả vờ cố gắng để gạt người thì rất dễ, nhưng rất khó để có thể phỉnh lừa được chính bản thân mình.

“Cân bằng cảm xúc, cả lúc bão giông", Richard Nicholls.

Xem thêm: NLXH 200 chữ: Du học - ở lại hay trở lại về?

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận