Liên hệ với chúng tôi

Sống

Bố mẹ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư xuống đang làm gì khi tai nạn xảy ra?

Chiều ngày 1/3, thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận Thanh Xuân đã thông tin chi tiết về vụ việc bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 xuống nhưng may mắn được anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu.

Bố mẹ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư xuống đang làm gì khi tai nạn xảy ra?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Bố mẹ bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư xuống đang làm gì khi tai nạn xảy ra?
Photo: internet

Thượng tá Đinh Tuấn Thành nhấn mạnh, đây thực sự là một kỳ tích đối với gia đình cháu bé. Thời điểm cháu bị rơi rất may có anh Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ được. Hiện tại cháu bé đang được theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Theo báo Phụ nữ Việt Nam, người đứng đầu Công an quận Thanh Xuân còn cho biết, thời điểm xảy ra sự việc, bố mẹ cháu bé đang có khách. Sau đó, bố mẹ cháu đã tiễn khách xuống dưới, trên nhà chỉ còn 1 mình cháu bé. Trong lúc bố mẹ không có trong nhà cháu bé đã trèo qua lan can và rơi xuống dưới.

bo-me-be-gai-roi-tu-tang-13-chung-cu-xuong-dang-lam-gi-khi-tai-nan-xay-ra
Thượng tá Đinh Tuấn Thành - Trưởng Công an quận Thanh Xuân

Sau đó khi người dân trong khu chung cư phát hiện sự việc hô hoán thì bố mẹ cháu mới biết. Bố mẹ cháu nhanh chóng xuống dưới sảnh chung cư để kịp thời đưa con đến bệnh viện cấp cứu.

"Thời điểm cháu bé rơi xuống, anh Mạnh đã có hành động dũng cảm, trèo lên mái lán xe để đỡ cháu nên giữ được mạng sống cho cháu bé. Đây quả thực là điều thần kỳ. Rất may mắn đối với gia đình. Hành động cứu cháu bé của anh Mạnh là tấm gương người tốt việc tốt. Cán bộ địa bàn quận Thanh Xuân đánh giá cao. Nhờ anh Mạnh mà cứu được sinh mạng con người".

Trước hành động dũng cảm của anh Mạnh, Công an quận Thanh Xuân đã có món quà khen tặng anh Mạnh. Công an quận Thanh Xuân hy vọng trong thời gian tới anh Mạnh có thêm nhiều đóng góp cho xã hội. 

Công an quận Thanh Xuân cũng xin gửi lời chúc mừng đến gia đình cháu bé, mong cháu sớm hồi phục những thương tích để tiếp tục cùng bố mẹ sinh sống và học tập.

Quảng cáo

Từ sự việc của cháu bé này, Công an quận Thanh Xuân khuyên các gia đình có con nhỏ nên có những bảo vệ các cháu, cụ thể các ổ điện, đường dây điện, đảm bảo các cháu không tiếp cận được. Đặc biệt là các ô cửa làm thật chắc chắn, an toàn, cài cửa lan can cẩn thận tránh trường hợp các cháu trườn, bò được ra ngoài. 

bo-me-be-gai-roi-tu-tang-13-chung-cu-xuong-dang-lam-gi-khi-tai-nan-xay-ra-0
Hình ảnh bé gái 3 tuổi trườn ra khỏi ban công khi bố mẹ không ở trong nhà

Trước đó, vào chiều ngày 28/2, tại tòa chung cư số 60B Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, Hà Nội), bé gái tên N.P.H (3 tuổi) ở tầng 12-13 đã hiếu động bò từ trong nhà, trèo ra lan can rồi treo mình lơ lửng. Trông thấy sự việc, nhiều người dân ở tòa nhà bên cạnh hoảng sợ hô hoán mọi người ở quanh đến ứng cứu. Thế nhưng, bé gái vẫn không may tuột tay, rơi xuống.

May mắn, anh Mạnh đã phát hiện ra sự việc, kịp thời trèo lên mái tôn của sảnh tòa nhà và đỡ được bé gái. Ngay sau đó, người dân và gia đình đã đưa bé gái đi cấp cứu tại Bệnh viện Nhi. Dù rơi ở độ cao tới 12 tầng nhưng bé gái chỉ bị thương nhẹ, không ảnh hưởng tới tính mạng.

Sáng 1/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Anh có quyết định tặng bằng khen thưởng thành tích đột xuất của anh Nguyễn Ngọc Mạnh (trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh) vì có hành động dũng cảm cứu bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 13 chung cư phố Nguyễn Huy Tưởng (phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân).
Theo quyết định, anh Nguyễn Ngọc Mạnh được thưởng số tiền bằng 3 lần mức lương cơ sở. Tiền thưởng được trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của TP Hà Nội.
Cũng trong sáng nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ cũng có thư khen anh  Mạnh đã có hành động dũng cảm cứu cháu bé tại tòa 60B, phố Nguyễn Huy Tưởng.

Tổng hợp những stt sống đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh - "người hùng" đỡ bé gái rơi từ tầng 13 chung cư

Quảng cáo
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?
Bức tranh bất động sản 6 tháng cuối năm sẽ đi theo chiều hướng nào?

Thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2022 sẽ diễn ra như thế nào? Liệu có bùng nổ như thời gian qua hay trầm lắng bởi những lý do chủ quan và khách quan?

Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo