Liên hệ với chúng tôi

Sống

Ban Quản lý chung cư Saigon Pearl nói gì về vụ việc bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong?

Tối ngày 28/12, Ban Quản lý chung cư Saigon Pearl đã lên tiếng về vụ việc bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" Quỳnh Trang bạo hành đến tử vong. 

Ban Quản lý chung cư Saigon Pearl nói gì về vụ việc bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành đến tử vong?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Ban Quản lý chung cư Saigon Pearl nói gì về vụ việc bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' bạo hành đến tử vong?
Photo: internet

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Võ Nguyễn Quỳnh Trang (26 tuổi, ngụ tại Gia Lai) thừa nhận hành vi đánh đập tàn nhẫn, cướp đi mạng sống của cháu V.A. (8 tuổi). 

Theo luật sư Trần Xuân Tiền (Trưởng Văn phòng Luật sư Đồng Đội, Đoàn Luật sư TP Hà Nội), ngoài làm rõ trách nhiệm của người bố thì Ban Quản lý nhà chung cư tại đây cũng có trách nhiệm một phần trong vụ án trên khi chưa có biện pháp xử lý thỏa đáng bằng cách trực tiếp can thiệp, giải quyết vụ việc, hay thông báo cho công an khu vực hoặc cơ quan bảo vệ trẻ em để có các biện pháp giải quyết khác phù hợp hơn.

Liên quan đến vụ việc này, tối ngày 28/12, Ban Quản lý (BQL) chung cư Topaz, Saigon Pearl (quận Bình Thạnh) phủ nhận việc  BQL không đưa ra động thái nào sau khi tiếp nhận thông tin về tình hình của bé V.A.

Ban-Quan-ly-chung-cu-Saigon-Pearl-noi-gi-ve-vu-viec-be-gai-8-tuoi-8

Trong thông cáo báo chí, ông Trương Thành Đại - Quản lý tòa nhà Saigon Pearl cho biết: Lúc 18h14 ngày 22/12, BQL nhận được điện thoại đề nghị giúp đỡ từ một cư dân. "Khi lên đến căn hộ, BQL ghi nhận bố của bé đang thực hiện các động tác sơ cứu. Theo lời kể của gia đình, nguyên nhân do bé bị sặc thức ăn.

Ngay sau đó, vào lúc 18h22, BQL và gia đình đã đưa bé đi cấp cứu tại bệnh viện. Tới 21h05 cùng ngày, Cảnh sát khu vực phường 22, quận Bình Thạnh thông báo bé gái đã tử vong”, thông cáo báo chí nêu.

Cũng trong văn bản này, ông Đạt phủ nhận thông tin về việc "một số cư dân phát hiện vụ bạo hành và đã phản ánh với bảo vệ tòa nhà". 

Quảng cáo

“BQL đã rà soát sổ công tác của đội bảo vệ, hệ thống tiếp nhận thông tin của tòa nhà và không ghi nhận bất kỳ thông tin phản ánh nào của cư dân về trường hợp gia đình bé gái này”, đại diện chung cư cho biết.

Theo thông báo này, duy nhất vào ngày 22/10/2021, một thành viên Ban Quản trị có đề nghị BQL lưu ý quan sát trường hợp của cháu V.A do nghi ngờ bị mẹ đánh và báo lại nếu có bất thường. Ngay lập tức Ban Quản lý đã triển khai bảo vệ tuần tra bên ngoài căn hộ, đồng thời bảo vệ sảnh và lễ tân được yêu cầu quan sát khi gia đình này đi qua sảnh.

Ban-Quan-ly-chung-cu-Saigon-Pearl-noi-gi-ve-vu-viec-be-gai-8-tuoi
Hiện trường vụ án

"Mặc dù vậy, do trong thời gian giãn cách và không tới trường học, bé gái rất ít khi ra ngoài và bảo vệ không phát hiện bất thường nào đồng thời BQL cũng không nhận được bất cứ phản ánh nào từ các căn hộ xung quanh. BQL sau đó đã cập nhật thông tin đến thành viên BQT. Hoàn toàn không có việc một số cư dân phát hiện bé gái bị đánh và báo cho BQL nhiều lần để xử lý. Trước thời điểm xảy ra sự việc, BQL chưa bao giờ tiếp cận bên trong căn hộ", thông cáo có nêu.

Phía Ban Quản lý cũng cho biết, đang tiếp tục phối hợp làm việc với cơ quan chức năng để cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác cũng như đưa ra những biện pháp phù hợp với các trường hợp cố tình cung cấp thông tin sai lệch, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của cư dân tại dự án, uy tín của BQL, và ảnh hưởng tới quá trình điều tra.  

"Chúng tôi cũng rất phẫn nộ trước hành vi vô nhân tính làm tổn hại đến trẻ em, và xin khẳng định đã nỗ lực hết sức mình để hỗ trợ cơ quan điều tra về các vấn đề liên quan đến sự việc trên".

Xem thêm: Từ vụ bé gái 8 tuổi bị "dì ghẻ" bạo hành đến tử vong: Bảo vệ trẻ em, không còn là chuyện của 1 gia đình

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo