Anh Minh Râu: Không cầu nổi tiếng, chỉ làm việc nhỏ trong tầm tay, kiếm tiền nhờ kinh doanh chứ không nhờ cứu trợ

Câu chuyện anh Minh  Râu làm giữa mùa dịch khiến rất nhiều người cảm phục. Rất nhiều "người hâm mộ" nhắn tin xin số tài khoản chuyển tiền ủng hộ nhưng anh đều từ chối vì bản thân giờ bản thân anh ổn rồi.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Ông chủ sạp rau tình nghĩa ở TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang được cộng đồng mạng chia sẻ rầm rộ với những content "mặn mòi", thường xuyên tặng rau cho công nhân, sinh viên khó khăn là Phạm Hồng Minh (38 tuổi). Anh được người dân gọi bằng cái tên thân thuộc là "Minh Râu".

Anh Minh Râu có sạp bán rau ở gần Khu Công nghiệp Biên hòa 1. Anh được nhiều người biết đến với những bảng rao giá rau củ vừa vui nhộn vừa đậm nghĩa tình như: "Xoài chua lè chua lét 5.000 (đồng)/ kg, ai mua thì bán, ai sin (xin) thì cho"; "Rau muống miễn phí... 1kg theo mẫu... Lấy nhiều quá bị la, hihi"; Cà... giống tốt... Ai mua thì bán, ai sin (xin) thì tặng"...

anh-minh-rau-tu-choi-nhan-tien-ung-ho-cua-nguoi-ham-mo-9
Những contnet đậm chất Minh Râu

Nhìn bên ngoài thấy anh Minh Râu xăm trổ, mặt dữ dằn nhưng thực tâm anh là người hiền lành, hài hước. Anh cho biết, việc này anh đã làm từ năm ngoái. Nhiều người đến đặt mua số lượng lớn nhưng anh không nhận, chỉ ưu tiên người mua về ăn, còn mua về bán thì lấy giá cao hơn.

Theo báo Thanh Niên, hiện anh Minh Râu đang ở nhà cách ly. Bởi trong một lần đi lấy rau về bán, anh Minh vô tình tiếp xúc với  F1 nên phải tự cách ly. Hai tiệm rau của anh cũng tạm đóng cửa một thời gian. Điều này ảnh hưởng đến thu nhập của cả gia đình. 

anh-minh-rau-tu-choi-nhan-tien-ung-ho-cua-nguoi-ham-mo-7
Anh Minh Râu không chỉ tặng rau mà còn miễn phí tiền nhà cho người thuê

Bản thân cũng gặp khó khăn vì dịch bệnh COVID-19 nhưng anh minh vẫn quyết định miễn 2 tháng tiền thuê phòng. Anh nói, mình quý người ta lúc khó khăn rồi người ta sẽ giúp mình lúc khó khăn. Cho đi một xíu biết đâu sau này nhận lại quá trời. Câu nói của anh Minh chẳng khác nào 1 "bát cháo hành" khiến nhiều người khó khăn rưng rưng nước mắt.

Sau khi câu chuyện của anh Minh Râu được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều người cảm kích tấm lòng, yêu mến phong cách làm việc của anh nên đã ngỏ ý tặng tiền. Tuy nhiên, anh Minh đã đáp lại một cách "rất ngầu" khiến ai cũng thán phục.

anh-minh-rau-tu-choi-nhan-tien-ung-ho-cua-nguoi-ham-mo-8

Anh Minh chia sẻ quan điểm: "Mọi người ơi, đừng có ai vào tin nhắn messenger, điện thoại, Zalo... nhắn tin kêu mình gửi số tài khoản ngân hàng để ủng hộ tiền cho mình nhé. Tôi không nhận đâu. Mấy hôm nay nhiều người vào nói gửi tiền cho mình.

Tôi làm vì tôi thích và tôi làm trong phạm vi khả năng của mình. Tôi cũng không nghĩ tôi là người làm từ thiện. Trong bao nhiêu năm rồi, tôi chỉ làm những việc nhỏ nhặt trong cuộc sống quanh tôi thôi . Tôi làm được nên không nhận hỗ trợ.

Tôi làm vì tôi thích và thấy vui, không phải để được nổi tiếng hay để kêu gọi tiền. Ví dụ khi nào phát gạo số lượng nhiều nhiều chút mà mình thiếu thì xin vài người quen thôi. Hoặc khi nào mình xây biệt thự hay mua siêu xe mà thiếu vài trăm tỷ thì mình xin sau nhé. Bây giờ mình ổn".

anh-minh-rau-tu-choi-nhan-tien-ung-ho-cua-nguoi-ham-mo-6
Anh Minh Râu từ chối nhận tiền ủng hộ của "người hâm mộ"

Anh cũng gợi ý: "Các bạn có điều kiện thì giúp đỡ những người xung quanh các bạn nhé. Họ đang rất cần. Tôi ổn không phải chê tấm lòng của mọi người đâu. Cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của mọi người đến với gia đình mình.

Cảm ơn sự yêu mến của mọi người. Mến mình thì tặng quà nhỏ nhỏ thôi (mũ, quần hay dép tổ ong) thì mình nhận... Chứ đừng có tặng siêu xe hay hột xoàn. Những thứ xa xỉ cao sang không phù hợp với mình. Mình không nghĩ là mình lại nổi tiếng. Mai mốt sao mà dám đi uống bia hay karaoke".

Cách phản ứng của anh bán rau xăm trổ khiến cư dân mạng càng yêu quý anh hơn. Nhiều người nhận xét, làm từ thiện không cần phải rầm rộ, hô hoán... làm từ thiện đơn giản như anh Minh Râu cũng khiến người gặp khó khăn ấm lòng. Bởi bản thân anh Minh cũng chẳng giàu có gì nhưng khi đồng bào cần, anh sẵn sàng dang tay cứu giúp.

anh-minh-rau-tu-choi-nhan-tien-ung-ho-cua-nguoi-ham-mo-65

Anh Minh Râu không muốn sự chú ý của dư luận làm ảnh hưởng đến việc làm từ thiện của mình. Anh không cầu nổi tiếng, chỉ muốn sống tiếp cuộc đời mình, làm những việc nhỏ trong tầm tay, kiếm sống nhờ kinh doanh chứ không nhờ cứu trợ. Còn khỏe anh còn làm việc, còn cống hiến.

Dù trong mọi hoàn cảnh, anh Minh Râu vẫn lạc quan, truyền năng lượng tích cực của mình cho mọi người xung quanh. Người đàn ông với vẻ ngoài xù xì chia sẻ: "Cách tốt nhất để trị bệnh chán đời là đứng dậy và làm điều gì đó. Hãy chờ đợi những điều tốt đẹp sẽ xảy ra với bạn. Nếu bạn ra ngoài và làm cho một số điều tốt đẹp xảy ra, bạn sẽ lấp đầy thế giới với hy vọng, bạn sẽ lấp đầy bản thân với niềm vui nhỏ". Cùng chung tay, mọi sự sẽ ổn thôi!

Xem thêm: Anh bán rau "ngầu lòi" Minh Râu sau 1 năm gây bão mạng xã hội: Vẫn bán giá bèo, vẫn treo biển slogan đỉnh cao

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nhận thấy tình hình khó khăn ở Tp.HCM do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nam ca sĩ Tùng Dương cùng một số người bạn đã kêu gọi ủng hộ hơn 3 tỷ đồng.

Chung tay cùng cả nước chống dịch COVID-19, Tùng Dương kêu gọi hơn 3 tỷ đồng ủng hộ TP.HCM
0 Bình luận

Lo người nghèo chật vật sống qua ngày mùa dịch, thầy giáo cấp 3 Phùng Ân Hưng đã chuẩn bị những chuyến xe ba gác mang "siêu thị 0 đồng" tới tay bà con.

Những chuyến xe mang 'siêu thị 0 đồng' tới người nghèo của thầy giáo cấp 3 tại TP.HCM
0 Bình luận

Thấy trời đổ mưa lớn, nữ tình nguyện viên 10x Nguyễn Thị Thúy Như liền cầm ô đứng che cho cụ già giữa trời mưa lớn ở TP.HCM.

Nữ tình nguyện viên 10x cầm ô che cho cụ già giữa trời mưa lớn ở TP.HCM
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Bất chấp hiểm nguy, cha nhảy xuống giếng sâu 35 cứu con gái 9 tuổi

Trong lúc chơi đùa, bé gái 9 tuổi không may rơi xuống giếng sâu 35m, biết tin người cha không ngần ngại lao mình xuống giếng sâu 35m để cứu con.

Hải An
Hải An 19 phút trước
Nam sinh 18 tuổi bỏ thi để cứu bạn bị đau tim: “Thi cử có thể chờ, mạng sống thì không”

Câu chuyện nam sinh Trung Quốc bỏ lỡ kỳ thi quan trọng vì cứu bạn học bị đau tim đang gây sốt mạng xã hội vì hành động dũng cảm và phẩm chất tốt đẹp.

Hải An
Hải An 10 giờ trước
TP.HCM mở lớp học bơi miễn phí cho người dân

Bắt đầu từ tháng 5 này, Trung tâm Thể thao dưới nước TP.HCM sẽ bắt đầu mở các lớp học bơi cơ bản miễn phí cho người dân thành phố.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Học sinh Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng tại 'kỳ thi Hóa học khó nhất hành tinh”

Cả 4 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Mendeleev năm nay đều đạt huy chương, gồm 2 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 5 ngày trước
Không nhà, không người thân cụ bà 30 năm sống dưới gầm cầu thang vẫn dang tay với người lạ

Suốt 3 thập kỷ sống dưới gầm cầu thang, cụ bà Nguyễn Thị Sang (79 tuổi, TPHCM) vẫn sẵn sàng mở lòng, cưu mang người xa lạ. Giữa phố thị tấp nập, đâu đó vẫn có những mảnh đời nương tựa nhau bằng nghĩa tình vô giá!

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Hành động ấm lòng của hai thực tập sinh khi thấy bà cụ U80 đưa em gái 69 tuổi vào viện khám

“Gặp tôi, bà Húng giọng run run, hai hàng nước mắt chực trào nói “bác ơi, bác cứu lấy em tôi. Nó khó thở. Tôi thương nó quá”. Giây phút ấy tôi rất xúc động”, nam thực tập sinh chia sẻ.

Thanh Tú
Thanh Tú 6 ngày trước
Cụ bà U90 11 năm miệt mài nấu cháo tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 10 năm nay, đã có hàng ngàn suất cháo được cụ Chu Thị Lương (81 tuổi, ngụ TT.Cẩm Xuyên, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Ấm lòng nghĩa đồng bào với hơn 1.700 “bữa cơm đoàn kết” mừng ngày giải phóng Hải Phòng

Những ngày này, khắp các thôn, tổ dân phố, đâu đâu cũng rộn ràng “bữa cơm đoàn kết” được người dân Hải Phòng tổ chức để chào mừng 70 năm ngày giải phóng thành phố.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Người hùng giữa đời thực: Bác sĩ kịp thời cứu cô gái bị tai nạn, nằm co giật trên đường

Trên đường về nhà, bác sĩ Phạm Tiến Mạnh vô tình nhìn thấy một cô gái bị tai nạn giao thông, nằm trên đường trong tình trạng tay chân co quắp, sùi bọt mép nên vội vã xuống hỗ trợ.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Kịp thời cứu người phụ nữ mang thai 8 tháng rơi xuống giếng sâu 20m

Người phụ nữ mang thai ở tháng 8 thai kỳ không may rơi xuống giếng sâu 20m trong khi đi mua đồ cho gia đình, may mắn được Công an tỉnh Tây Ninh ứng cứu kịp thời.

“10 năm cõng bạn” – khoảnh khắc đẹp nhất tại lễ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa

Ngô Văn Hiếu- nhân vật chính trong câu chuyện từng gây xúc động "10 năm cõng bạn" đến trường, tiếp tục lay động nhiều người khi vượt gần 100km, từ Thái Bình lên Hà Nội để cõng người bạn thân lên sân khấu ĐH Bách khoa nhận bằng tốt nghiệp.

Hải An
Hải An 12/05
Chiếc ốp điện thoại đẹp nhất của bố: “Con yêu bố lắm”

Chiếc ốp ấy có thể không phải là món đồ đắt tiền, không hợp thời hay sang trọng. Nhưng chắc chắn, với người bố ấy đó là chiếc ốp điện thoại đẹp nhất trên đời.

Người dân Nghệ An chung tay “giải cứu” hỗ trợ xe chở dưa hấu bị lật

Sáng ngày 10/5, tại TP Vinh (Nghệ An) người dân cùng nhau hỗ trợ, mua giúp dưa hấu cho tài xế xe tải sau va chạm với ô tô khách, khiến một tấn dưa hấu đổ tràn ra đường.

Cựu chiến binh Đà Nẵng tự nguyện hiến gần 700m2 đất để mở đường

Ông Bùi Văn Tượng - cựu chiến binh tại TP. Đà Nẵng đã tự nguyện hiến gần 700m² đất để mở rộng con đường xóm nhỏ, góp phần thay đổi diện mạo khu dân cư, dựng xây quê hương.

Hải An
Hải An 10/05
Quân đội Nhân dân Việt Nam hào hùng tham gia lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ

68 quân nhân đại diện cho Quân đội nhân dân Việt Nam đã tham gia Lễ duyệt binh kỷ niệm 80 năm Ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, diễn ra trên Quảng trường Đỏ Matxcơva (Nga).

Thanh Tú
Thanh Tú 09/05
PC Right 1 GIF
Đề xuất