Âm nhạc và NLXH: Double2T và những lời rap ý nghĩa

Double2T là một rapper trẻ, trưởng thành từ cuộc thi Rap Việt. Anh chàn này không chỉ có những việc làm ý nghĩa mà còn sở hữu những lời rap vô cùng ý nghĩa. 

Đỗ Thu Nga
11:01 20/04/2024 Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Double2T là một nam rapper được nhiều bạn trẻ yêu mến. Sự yêu mến không chỉ bởi giọng rap rất hay, độc đáo mà còn đến từ những lời rap ý nghĩa xuất phát nơi trái tim của một người miền núi giản dị và luôn nhớ về quê hương mình. 

Dưới đây là những lời rap ý nghĩa của rapper Double 2T được trích ra từ bài “Người miền núi chất”, các bạn có thể tham khảo để áp dụng vào bài viết NLXH của mình thêm sâu sắc, sáng tạo nhé!

01

Phải có niềm tin và nên tin

Quý trọng những thứ mình đang có

Đây là đời thực chứ không phải là trên phim

Theo đuổi giấc mơ.. chăm chỉ

Vì thành công sẽ không tự đến tìm

Lý giải:

Có niềm tin và nên tin tức đề cập đến thái độ sống tích cực, tin tưởng vào khả năng của chính bản thân mình. Cùng với đó là sự trân trọng những điều đang có. Bởi lẽ, đó là những món quà quý giá, là  kết quả nỗ lực của cá nhân. Double2T cũng đã nhấn mạnh quan niệm thành công đến từ sự nỗ lực, chăm chỉ, cố gắng không ngừng nghỉ của mỗi con người.

=> Áp dụng cho vấn đề: niềm tin, chăm chỉ theo đuổi ước mơ.

am-nhac-va-nlxh-double2t-va-nhung-loi-rap-y-nghia-8

02

Đây là người miền núi đi thi trong Nam

Đưa bản sắc vào trong câu rap

Với niềm tự hào anh đang mang

Lý giải:

Tình yêu quê hương, đất nước luôn đa dạng trong cách thể hiện. Với Double 2T, tình yêu, niềm tự hào về quê hương của anh đó chính là sự gói trọn những bản sắc văn hoá của người miền núi trong từng câu rap. Quê hương chính là niềm tự hào của nam rapper và anh mang đến cho thính giả những nét đẹp của con người cũng như cảnh sắc nơi vùng cao khó khăn, vất vả.

=> Áp dụng cho vấn đề: Tình yêu quê hương, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc.

03

Vì người miền núi có thể sống thiếu thốn

Nhưng chắc chắn một điều là không bao giờ sống hèn

Cúi mặt khom lưng trên nương trồng trọt,

Luôn ngẩng cao đầu vì không sống thẹn

Lý giải

Không chỉ là sự ngợi ca vẻ đẹp phẩm chất của con người miền núi, lời rap của Double 2T còn hướng đến phẩm chất truyền thống của con người Việt Nam nói chung. Dẫu có vất vả, thiếu thốn về vật chất nhưng họ vẫn luôn sống ngay thẳng, không hổ thẹn với đời. Sự phủ định trong lời hát giúp khẳng định phương cách sống đáng quý, đáng trân trọng của người miền núi chất.

=> Áp dụng cho vấn đề: Lối sống ngay thẳng, trung trực, không hổ thẹn với lòng

(Theo Thích văn học)

Xem thêm: NLXH: "Con ơi, tại sao con không ngủ bình an ngay đêm nay có hơn không?"

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận