Liên hệ với chúng tôi

Sống

Ai là người tố cáo ca sĩ Thủy Tiên khuất tất trong hoạt động từ thiện?

PC02 (Công an TP HCM) xác nhận đã nhận được đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên có khuất tất trong hoạt động từ thiện, có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Ai là người tố cáo ca sĩ Thủy Tiên khuất tất trong hoạt động từ thiện?

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
Ai là người tố cáo ca sĩ Thủy Tiên khuất tất trong hoạt động từ thiện?
Photo: internet

Theo nguồn tin từ báo Thanh Niên, ngày 7/9, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM đa chuyển đơn tố cáo bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên, SN 1985, ngụ tại quận 7, TP.HCM) đến Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP để xác minh, xem xét và giải quyết theo thẩm quyền.

Người gửi đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên được xác định là bà Ngô Thị Oanh Ph.. Đơn tố cáo ca sĩ Thủy Tiên được bà Ph. gửi đến PC02 từ đầu tháng 9. Bà Phương tố cáo ca sĩ Thủy Tiên có hành vi vi phạm pháp luật, khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ đồng bào bão lụt miền Trung vào thượng tuần tháng 10/2020.

Bà Ph. cho rằng, ca sĩ Thủy Tiên công bố trên trang facebook cá nhân tổng số tiền công chúng quyên góp là 178 tỷ đồng và đã giải ngân toàn bộ, chuyển đến nơi cần được giúp đỡ. Song cộng đồng mạng đã nghi vấn có một số khuất tất. 

ai-la-nguoi-to-cao-ca-si-thuy-tien-khuat-tat-trong-hoat-dong-tu-thien

Theo đơn, bà Ph. cũng tố có khuất tất trong việc giải ngân số tiền kêu gọi quyên góp cứu trợ đồng bào bão lụt. Bà Ph. cho rằng, ca sĩ Thuỷ Tiên có thể có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản nên bà đã làm đơn tố cáo.

Theo nguồn tin từ báo Vietnamnet, cũng có một số đơn tố cáo nữ ca sĩ Thủy Tiên được gửi đến cơ quan công an. Ban giám đốc Công an TP.HCM giao cho phòng PC1 phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ khác để xác minh nội dung đơn tố cáo để giải quyết theo quy định pháp luật và báo cáo Bộ Công an.

Cơ quan CSĐT Bộ Công an cũng đang quá trình thu thập chứng cứ liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ đồng bào lũ lụt miền Trung năm vừa qua của nữ ca sĩ Thuỷ Tiên. Chính quyền của một số tỉnh, thành đang rà soát để báo cáo lại, phục vụ công tác nghiệp vụ điều tra của công an.

Quảng cáo

Liên quan đến câu chuyện từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, theo báo Tuổi trẻ: Vào tối 7/10, bà Thái Thị Hải Châu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) cho biết, Ủy ban và UBND huyện đã nhận được văn bản của cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị cung cấp tài liệu, tường trình liên quan đến hoạt động thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn huyện trong đợt cứu trợ lũ lụt năm 2020.

Trước đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hưng Nguyên có văn bản xác nhận ca sĩ Thủy Tiên đến phát quà cứu trợ cho huyện này vào ngày 3/11/2020. Tổng cộng người dân huyện này nhận được từ ca sĩ Thủy Tiên 2,32 tỷ đồng.

ai-la-nguoi-to-cao-ca-si-thuy-tien-khuat-tat-trong-hoat-dong-tu-thien

Theo bà Châu, trước khi vợ chồng Thủy Tiên về trao tiền cho người dân, các cơ quan chức năng địa phương đã phối hợp với các hộ dân thực sự khó khăn và bị ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt, để lập danh sách nhận hỗ trợ. Danh sách của người dân nhận tiền hỗ trợ được lập từ xóm, xã và có phiếu nhận cụ thể. Người dân xóm, xã nào nhận tiền thì xóm, xã đó quản lý và phát phiếu để tránh nhầm lẫn, sai sót, phát thừa.

Cùng ngày, ông Lê Thiết Hùng - Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này cũng đã nhận được văn bản từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đề nghị cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện, cứu trợ lũ lụt lũ lụt của đoàn ca sĩ Thủy Tiên trên địa bàn năm 2020. 

Được biết, tại huyện Thanh Chương, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên về huyện này trao quà vào 3/1/2020 cho hơn 500 hộ dân bị hưởng lũ lụt với tổng số tiền 5,189 tỷ đồng. 

Xem thêm: FC Thủy Tiên thông báo: Chính quyền Hà Tĩnh xác nhận được trao hơn 40 tỷ cứu trợ lũ lụt

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo