Liên hệ với chúng tôi

Hay

'Lão đại' Wowy lần đầu chia sẻ về quãng thời gian rơi vào khủng hoảng, không xu dính túi

Mới đây, rapper Wowy khiến người hâm mộ ngạc nhiên khi lần đầu chia sẻ về quãng thời gian rơi vào khủng hoảng, không xu dính túi.

'Lão đại' Wowy lần đầu chia sẻ về quãng thời gian rơi vào khủng hoảng, không xu dính túi

Xuất bản:

Chi Nguyễn
'Lão đại' Wowy lần đầu chia sẻ về quãng thời gian rơi vào khủng hoảng, không xu dính túi
Photo: internet

Mới đây, trên fanpage của mình, rapper Wowy vừa đăng tải một dòng trạng thái dài để giải thích việc vì sao anh vẫn chưa có tick xanh (vertify) như nhiều nghệ sĩ khác. Đồng thời, "Lão Đại" cũng lần đầu chia sẻ về quãng thời gian khủng hoảng không thể nào quên.

wowy-lan-dau-chia-se-ve-quang-thoi-gian-khung-hoang-bi-hack-fanpage
Rapper Wowy lần đầu chia sẻ về quãng thời gian rơi vào khủng hoảng

Mở đầu bài viết, Wowy nhấn mạnh rằng ban đầu anh chỉ là một người yêu nhạc, muốn viết rap cho chính mình và những người hâm mộ. Do đó, khi được một fan gửi tặng trang có fanpage có tích xanh, nam rapper cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, niềm vui ngắn chẳng tày gang, khi anh vừa trở thành nghệ sĩ độc quyền cho 1 công ty nọ thì lại mất đi quyền quản lý fanpage của mình.

Huấn luyện viên Rap Việt tâm sự: "Một thời gian sau, dù vẫn còn làm việc trong công ty nhưng bỗng thấy Wowy được chuyển thành quyền content (làm nội dung), mọi người thì quyền admin. Bên ngoài đời thật thì mọi người kêu Wowy một tuần phải viết 10 status để họ đăng nên mình cứ nghĩ mình chịu trách nhiệm content là nội dung cho page chứ không biết là quyền content không được lấy page lại được".

Sau khi công ty trở về Mỹ, Wowy tiếp tục hoạt động trên fanpage cho tới khi tài khoản không may bị hacker chiếm đoạt. Bỗng nhiên mất đi trang fanpage cũng như mất việc khiến nam rapper rơi vào khủng hoảng, vô cùng tuyệt vọng.

Wowy kể lại: "Wowy không có nhạc để đi diễn, không có tiền, không có page, không có trang cá nhân, đi xin việc không ai nhận hoặc trả lương khá thấp so với mức lương trước đó. Wowy từng làm đạo diễn hơn 20 triệu/tháng cách đây 10 năm trước, nhưng mình đã bỏ mức lương đó để chọn vào công ty độc quyền với lương 5 triệu/tháng vì thật sự rất yêu nhạc Rap, Wowy chỉ cần có cơm ăn và được làm nhạc thôi đó là điều hạnh phúc rồi".

wowy-lan-dau-chia-se-ve-quang-thoi-gian-khung-hoang-bi-hack-fanpage
Niềm đam mê với rap đã trở thành động lực giúp anh làm lại từ đầu
Quảng cáo

Với "Lão Đại" khi đó, việc mất hết tất cả đã khiến anh vô cùng "tự kỷ", sợ hãi và yếu đuối. Lúc ấy một đồng cũng không có, mỗi ngày anh chỉ quanh quẩn bên bốn bức tường, lo lắng và trầm ngâm suy nghĩ. Tuy nhiên, sau quãng thời gian đó, nam rapper đã quyết định làm lại từ đầu.

Nam rapper chia sẻ, anh bắt đầu lại từ việc lập fanpage mới, mở kênh âm nhạc riêng, thậm chí thực hiện nhiều tour xuyên Việt để mang rap tới mọi người. Đồng thời, anh cũng cố gắng làm hết sức để tạo ra kinh phí, nhằm thực hiện ước mơ của mình. Sau tất cả, anh vô cùng tự hào khi học trò Dế Choắt của anh trở thành quán quân chương trình Rap Việt, và nhạc rap ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

wowy-lan-dau-chia-se-ve-quang-thoi-gian-khung-hoang-bi-hack-fanpage
Wowy cùng Dế Choắt

Sau cùng, Wowy nói rằng Internet không phải là nơi để bạn đóng vai, do đó mọi người không cần bận tâm việc anh có tick xanh hay không. Với anh, dấu tick đó là do Facebook cấp, còn fanpage này mới chính là của anh tạo ra mà kết nối với người hâm mộ. "Lão Đại" chia sẻ: "Khi Facebook chết, sẽ có Instagram, YouTube,... hay đời thật bên ngoài chúng ta có nhau, Wowy có chính mình". 

Wowy tên thật là Nguyễn Ngọc Minh Huy (SN 1988) là rapper, nhà sáng tác nổi tiếng. Anh được tiếp cận với hiphop từ sớm, là một trong những rapper tiên phong, bắt đầu hoạt động với tư cách là rapper từ nhóm SouthGanz năm 2006.

Năm 2010, tên tuổi của anh bắt đầu được nhiều người biết đến sau khi kết hợp với Karik qua 2 ca khúc "Hai Thế Giới" và "Khu Tao Sống". Sau đó, Wowy giới thiệu bản rap mang âm hưởng Phật giáo được nhiều người ưa thích "Buddha/Một điếu", khiến danh tiếng của anh vang xa và được gọi là "Lão Đại".

Năm 2020, anh tham gia chương trình truyền hình Rap Việt với tư cách huấn luyện viên. Sau đó, học trò của anh là Dế Choắt và Lăng LD đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Sau cùng, Dế Choắt là người giành được giải Quán quân Rap Việt mùa 1.

'Ngộ' (Lăng LD ft KHoa) - ca khúc truyền cảm hứng cho những người trẻ đi lên từ vấp ngã

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo