Tâm thư cha gửi con trai trước khi đưa mẹ đi sinh em bé khiến dân tình xúc động

Trước khi đưa vợ vào viện sinh em bé thứ hai, người cha này đã có bức thư gửi con trai đầy xúc động.

Chi Nguyễn
11:45 29/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sinh em bé luôn là sự kiện trọng đại của gia đình, đòi hỏi phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu sinh thêm bé thứ 2, thứ 3, cha mẹ cần lưu ý tới tâm lý của những người con trước. Việc có thêm một em bé, người sẽ san sẻ tình yêu thương của bố mẹ là một điều không hề dễ dàng, đặc biệt khi con đã quen với việc luôn là số 1 trong lòng bố mẹ. 

Vừa qua, hotmom Trinh Phạm, một beauty blogger có tiếng vừa sinh em bé thứ hai, có biệt danh là Phô Mai. Để con trai đầu là Bơ biết yêu thương em, hai vợ chồng đã luôn tâm sự, trò chuyện và giải thích cho bé. Họ mong mong con hiểu rằng cha mẹ luôn yêu thương cả 2 anh em. Và vì vậy, cậu bé Bơ rất mong ngóng, hồi hộp chờ đón em ra đời. 

tam-thu-cha-gui-con-trai-truoc-khi-dua-me-di-sinh-em-be

Trước ngày đi sinh, chồng Trinh Phạm đã viết một bức thư gửi cho con trai. Nội dung đơn giản nhưng là tấm lòng, tình cảm của cha mẹ muốn gửi gắm đến con trai đầu. Nhiều người cảm thấy nghẹn ngào, xúc động và cảm thấy Bơ quả là một cậu bé may mắn khi nhận được tình yêu thương của cha mẹ lớn như vậy. 

Bức thư có nội dung như sau:

tam-thu-cha-gui-con-trai-truoc-khi-dua-me-di-sinh-em-be

"Tối nay ba mẹ sẽ đến viện để đón em Phô Mai về, ba mẹ sẽ đi vắng khoảng 5 hôm. Vậy là gia đình mình sắp có thêm thành viên mới, Bơ lên chức anh hai rồi đấy. Ba mẹ hiểu những lo lắng, bỡ ngỡ của con khi sắp có thêm em, nhưng cũng cảm thấy con rất vui vẻ vì sắp có người để chia sẻ đồ chơi. Làm anh trai lớn, trọng trách cũng lớn hơn nhưng ba mẹ tin rằng con sẽ làm tốt.

Dù có thêm em bé nhưng tình yêu của ba mẹ dành cho con vẫn sẽ không bao giờ thay đổi. Ba mẹ yêu hai con như nhau, hai con vẫn sẽ là niềm tự hào của mẹ và ba. Và ba mẹ biết con rất thương em và sẽ luôn là anh trai tốt như cách mà con vẫn thường quan tâm tới mọi người xung quanh. Ba mẹ sẽ cố gắng về nhà sớm, đừng lo lắng con nhé! 

Yêu Bơ!".

tam-thu-cha-gui-con-trai-truoc-khi-dua-me-di-sinh-em-be

Trẻ em luôn cần nhận được sự thương yêu, quan tâm, tôn trọng và cần được đối xử như các anh chị em của mình. Dù con có thế nào thì bố mẹ cũng cần công bằng trong việc dạy dỗ và chăm sóc chúng chu đáo.

Cha mẹ có hành vi đối xử không công bằng với con sẽ khiến chúng khó quên được. Trẻ sẽ nhớ mãi về những lời nói hay hành động thể hiện sự phân biệt của cha mẹ với mình, thậm chí điều này còn ăn sâu vào tiềm thức khiến trẻ có suy nghĩ mình bất tài, vô dụng, đáng bị xem thường, từ đó dần dần thu mình lại. Điều này cũng ảnh hưởng tới tương lai của trẻ, khi chúng có xu hướng đối xử với anh chị em và con cái như vậy.

tam-thu-cha-gui-con-trai-truoc-khi-dua-me-di-sinh-em-be

Cha mẹ hãy thật tinh tế trong những hành động, lời nói của mình để tránh làm tổn thương trẻ. Đôi khi con có mong muốn được ôm, được bế hoặc đưa đi chơi, phụ huynh hãy cố gắng đáp ứng nhu cầu đó để trẻ thấy mình vẫn được quan tâm và yêu thương. Ngoài ra, ba mẹ cũng nên thỉnh thoảng dành một chút thời gian riêng tư cho ''anh cả'' hoặc ''chị cả'' bằng cách gửi em bé cho ông bà để đưa trẻ đi chơi. Điều này giúp trẻ cảm thấy bố mẹ vẫn luôn quan tâm đến mình. Đừng để con phải chịu ấm ức, tủi hờn chỉ vì bố mẹ đối xử không công bằng, thiên vị anh/ chị/ em của bé hơn.

Theo Tổ quốc

Xem thêm: Bài phát biểu của người cha có con trai học kém nhất lớp: Tôi vẫn tin rằng đứa trẻ ấy sẽ có tương lai tươi sáng

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận