Nữ sinh Ngoại thương gặt hái loạt thành tích "khủng": Thông thạo 4 ngoại ngữ, chinh phục 13 nước châu Âu

Nữ sinh Lý Huyền Minh khiến nhiều bạn học ở ĐH Ngoại thương nể phục khi gặt hái loạt thành tích khủng.

Chi Nguyễn
09:30 15/05/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Lý Huyền Minh (22 tuổi) vốn là cựu học sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, Hà Nội. Cô bạn có đam mê ngôn ngữ từ nhỏ, khát khao khám phá những vùng đất mới. Cũng chính vì đam mê này, cô đã tranh thủ học và biết được 4 ngoại ngữ khác nhau: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và tiếng Thái.

Sau đó, cô bạn thi đỗ ngành Kinh doanh Quốc tế, Trường Đại học Ngoại thương. Với tâm niệm: "You can get what you want, or you can just get old" - Billy Joel (tạm dịch: Đạt được những gì bạn muốn, hoặc bạn sẽ chỉ có thể già đi), nữ sinh luôn cố gắng thử sức ở mọi lĩnh vực.

nu-sinh-ngoai-thuong-gat-hai-loat-thanh-tich-khung-ly-huyen-minh

Và rồi, Minh được chọn là 1 trong 3 sinh viên của Ngoại thương được học tập trao đổi 1 kỳ tại Đại học Mannheim (TOP1 Đại học về Kinh tế và Tài chính của Đức năm 2024). "Được đến với 1 trong những nước phát triển tại Châu Âu là cơ hội vàng giúp mình hiểu biết thêm về thế giới, cũng như hiểu biết hơn về bản thân mình. Ngoài Đức, mình còn rất nhiều những trải nghiệm văn hóa thú vị tại hơn 10 nước Châu Âu trong vòng 6 tháng. Có thể kể đến như: Quốc Khánh tại Budapest (Hungary), Ngày lễ kết thúc Mùa hè tại công viên lâu đời nhất thế giới Tivoli (Đan Mạch), triển lãm tranh tại Madrid (Tây Ban Nha),… " - nữ sinh hào hứng chia sẻ. 

Một trong những hoạt động ý nghĩa nhất đối với Huyền Minh trong quãng thời gian trao đổi tại Đức là ngày hội Trao đổi văn hóa cho Sinh viên quốc tế tại Đại học Mannheim. Tại đây cô đã có cơ hội được mặc chiếc áo dài truyền thống và quảng bá về văn hóa Việt Nam. Nữ sinh tự hào tiết lộ thêm: “Việt Nam đã được bầu làm 1 trong 3 nước có màn thể hiện ấn tượng nhất tại Ngày hội này đấy!”.

nu-sinh-ngoai-thuong-gat-hai-loat-thanh-tich-khung-ly-huyen-minh
nu-sinh-ngoai-thuong-gat-hai-loat-thanh-tich-khung-ly-huyen-minh

Không chỉ học giỏi, Minh còn có năng khiếu nghệ thuật, rất đam mê ca hát. Cô bạn cũng tham gia 2 CLB về âm nhạc lớn tại Ngoại thương là CLB Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng (TCM FTU) và CLB Âm nhạc Trường Đại học Ngoại thương (MC FTU). 

Ngoài ra, nữ sinh còn tham gia cuộc thi Exbroad Runway 2023. Cuộc thi thử thách không chỉ các kỹ năng, kinh nghiệm về thuyết trình, tranh biện và trình bày vấn đề, mà còn thử thách kiến thức về thế giới của các thí sinh. Điều này giúp nữ sinh có cơ hội tỏa sáng khi thể hiện được những giá trị cốt lõi của cuộc thi. Sau các vòng thi cam go, đối đầu với các đối thủ nặng kí, Huyền Minh xuất sắc giành được vị trí Quán quân.

nu-sinh-ngoai-thuong-gat-hai-loat-thanh-tich-khung-ly-huyen-minh

Nữ sinh tâm sự: "Qua cuộc thi, mình không chỉ có thêm niềm tin vào khả năng của bản thân mà còn vững vàng hơn trên con đường tìm kiếm đam mê mình muốn theo đuổi sau này. Khi những lo lắng về việc ‘không theo kịp bạn bè’ được giảm bớt, mình có nhiều thời gian hơn để thực sự tập trung vào bản thân để tìm ra được hướng đi riêng. Mình tin rằng, mỗi người đều có 1 lộ trình phát triển khác nhau và chỉ cần bản thân bạn còn cố gắng, thế giới sẽ luôn có chỗ cho bạn".

Một số thành tích nổi bật của Lý Huyền Minh

Biết được 4 ngoại ngữ: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc và tiếng Thái;

Quán quân cuộc thi Exbroad Runway 2023;

Đại biểu Hội nghị thượng đỉnh Giáo dục Educon 2023 tại BUGA23, Mannheim, Đức;

Học bổng Baden-Württemberg (Baden-Württemberg Stipendium) cho kỳ học tập trao đổi tại Đại học Mannheim, Đức (kỳ thu 2023);

Học bổng Khuyến khích học tập Loại A của Trường Đại học Ngoại thương dành cho sinh viên có thành tích xuất sắc;

Cựu Phó ban Truyền thông CLB Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng (TCM FTU);

Cựu thành viên ban Chuyên môn CLB Âm nhạc Trường Đại học Ngoại thương - FTU Music Club - Ban Tổ chức Cuộc thi Âm nhạc Soul of Melody 2022;

Học bổng Shinnyo của Tổ chức Shinnyo-en, Nhật Bản;

Cựu Trưởng ban Nhân sự dự án Fagether 2020.

Theo SVVN - Tiền phong

Xem thêm: Lấy nữ ca sĩ Taylor Swift làm động lực, nam sinh Bắc Giang giành học bổng thạc sĩ ĐH Bắc Kinh

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận