Chuyện nữ sinh khoác áo cử nhân cho mẹ, tri ân công dưỡng dục sinh thành

Nhân ngày chụp kỷ yếu cuối cấp, nữ sinh Vàng Thị Tho ở Lào Cai đã khoác áo cử nhân cho mẹ, tri ân công dưỡng dục sinh thành.

Chi Nguyễn
10:05 13/06/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cách đây vài ngày, đoạn video ghi lại cảnh người mẹ ngại ngùng khi được con gái mặc áo cử nhân được dân tình chú ý. Nữ sinh trong clip chính là bạn Vàng Thị Tho, học sinh lớp 12A, Trường phổ thông Dân tộc nội Trú THCS - THPT Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai).

Tho tâm sự, video đó được quay vào ngày lớp cô bạn tổ chức chụp ảnh kỷ yếu cuối cấp. Hôm đó, rất đông phụ huynh đến để chụp hình cùng con mình, nhưng cũng có một số phụ huynh không thể tham gia. Tho cũng mời mẹ đến trường, với hi vọng có thể chụp ảnh kỷ niệm cùng mẹ.

nu-sinh-khoac-ao-cu-nhan-cho-me-tri-an-cong-duong-duc-sinh-thanh

Nữ sinh nhớ lại: "Hôm ấy trời mưa nên mình nghĩ mẹ sẽ không đến được. Nhưng khi trời tạnh, mình đã thấy mẹ ở trường rồi. Mẹ đi xe máy vượt gần 40km để chứng kiến dấu mốc đánh dấu sự trưởng thành của mình. Mình mời mẹ chụp hình nhưng mẹ ngại, sau một hồi thuyết phục, mẹ mới đồng ý".

Bố Tho mất sớm, cô lớn lên trong vòng tay yêu thương của mẹ và anh trai. Học xa nhà gần 40km, Tho ở nội trú tại trường, đều đặn mỗi tháng về thăm nhà một lần. Biết mẹ chưa bao giờ được mặc áo cử nhân, Tho không ngần ngại mà khoác áo lên vai bà, tri ân công lao dưỡng dục sinh thành. Nữ sinh tâm sự: "Nhân dịp này, mình muốn gửi lời cảm ơn đến mẹ và cũng để mẹ yên tâm phần nào khi thấy con gái mình đã trưởng thành hơn".

nu-sinh-khoac-ao-cu-nhan-cho-me-tri-an-cong-duong-duc-sinh-thanh

‏Bà Trần Thị Phấn (45 tuổi), mẹ của Tho, chia sẻ: "Năm nay là năm cuối cấp của Tho nên tôi đến trường cùng con. Được Tho khoác lên mình chiếc áo, tôi rất vui và tự hào về con gái mình. Đó cũng là khoảnh khắc đáng nhớ của hai mẹ con. Cảm ơn con gái, mong con luôn vui và chăm ngoan học giỏi".‏

‏Tho nhờ bạn quay lại cảnh cô tự tay mặc áo cử nhân cho mẹ và đăng lên mạng xã hội để lưu giữ khoảnh khắc đáng nhớ đó. Nào ngờ đoạn video lại trở nên viral, nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

‏Tho cũng cho biết toàn bộ chi phí chụp kỷ yếu cũng như một số chi phí sinh hoạt cá nhân hàng ngày đều do Tho làm thêm và tích góp được. "Lên lớp 12, mình có đăng tải hình ảnh, video quần áo lên mạng xã hội để nhận tiền hoa hồng, nhờ đó có được một chút thu nhập để mẹ đỡ vất vả. Sau những ngày tháng lam lũ nuôi nấng 2 anh em mình nên người, mẹ trở nên mạnh mẽ hơn. Có thể mẹ không được hoàn hảo như những người khác, nhưng với mình, mẹ là người phụ nữ tuyệt vời nhất. Mình thương mẹ nhiều lắm", Tho bày tỏ.‏

Theo báo Thanh Niên

Xem thêm: Ấm lòng bộ ảnh tràn đầy lạc quan của các bạn trẻ khuyết tật - DISABEAUTY

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận