Liên hệ với chúng tôi

Hay

Những câu hỏi còn để ngỏ của "bom tấn" truyền hình WandaVision

Dù đã đi quá nửa series, người xem vẫn không khỏi đau đầu với hàng loạt câu hỏi còn để ngỏ của "bom tấn" truyền hình WandaVision.

Những câu hỏi còn để ngỏ của 'bom tấn' truyền hình WandaVision

Xuất bản:

Chi Nguyễn
Những câu hỏi còn để ngỏ của 'bom tấn' truyền hình WandaVision
Photo: internet

Hiện tại, "bom tấn" truyền hình WandaVision của Marvel đã chiếu tới tập thứ 6, thế nhưng series này đang có quá nhiều câu hỏi còn để ngỏ khiến người xem không khỏi đau đầu. Khởi đầu với setting (thiết lập) khá độc đáo pha chút hài hước, WandaVision đang ngày càng biến chuyển theo chiều hướng tăm tối hơn với ngày càng nhiều bí mật chất chứa.

nhung-cau-hoi-con-de-ngo-cua-wandavision
WandaVision đang dần đi tới hồi kết nhưng còn ẩn chứa quá nhiều bí ẩn.

Hiện tại, gốc gác bí ẩn của các nhân vật trong phim còn chưa được giải đáp thì đã có thêm hàng loạt người mới bị cuốn vào "thế giới Wanda". Khi thời lượng phim chỉ còn 3 tập ngắn ngủi, người xem không khỏi "đau đáu" với hàng loạt bí ẩn chưa được giải đáp.

Tổ chức SWORD và giám đốc Hayward có mưu đồ gì?

Từ các tập trước đó, người xem có thể thấy tổ chức SWORD đang tìm cách nghiên cứu thị trấn Westview, đồng thời giữ thái độ thù địch với Wanda. Đặc biệt, trong tập 6, SWORD thể hiện bản chất muốn "hạ nhanh, diệt sạch" dị nhân Wanda Maximoff (còn được biết tới với cái tên Scarlet Witch) bất chấp sự ngăn cản của Monica, Jimmy Woo và Darcy. Vì sự ngăn cản này, cả 3 người đã bị đuổi ra khỏi dự án. 

nhung-cau-hoi-con-de-ngo-cua-wandavision
Mục đích thực sự của Hayward và SWORD là gì?

Sau đó, Darcy bất ngờ khám phá bí mật mà Hayward đang cố tình che dấu, một file bị khóa có tên "Cataract". Khi Jimmy và Monica đang tìm cách quay trở lại Westview, vì quyết định sai lầm của Hayward, Darcy cùng vô số nhân viên khác của SWORD đã bị kéo vào trường lực của Wanda.

Pietro này có thực sự là Pietro?

Nếu là một "mọt phim" Marvel chân chính, hẳn người xem đã nhận ra sự khác biệt của diễn viên đóng vai Pietro - Quicksilver, anh trai của Wanda. Bởi lẽ, diễn viên Even Peters là người thủ vai Quicksilver trong vụ trụ X-Men, chứ không phải là Quicksilver xuất hiện trong phần phim Avengers: Age of Ultron.

nhung-cau-hoi-con-de-ngo-cua-wandavision
Quicksilver "crossover" không ai ngờ tới mang đến nhiều bí ẩn thú vị.

Trong tập 6, ngay cả Wanda cũng như người xem đều "lờ mờ" nhận thấy Pietro này không hẳn là người anh em ngày nào của Wanda, với tính cách và giọng nói có phần khác biệt. Thậm chí, anh chàng còn hiểu rằng mình đang sống trong vũ trụ "phim sitcom" do Wanda tạo ra, đồng thời xuất hiện vì "nghe tiếng Wanda gọi". 

Thế nhưng, Wanda lại ngầm nói rằng cô không phải là người đã gọi anh đến đây. Tuy đã cố gắng dò hỏi Pietro này nhưng Wanda vẫn không thể moi được bất kỳ thông tin nào từ anh chàng này.

Năng lực thay đổi thực tại của Wanda

Trong những phần phim trước, dù Wanda là một siêu anh hùng với năng lực hùng mạnh nhưng chưa khi nào thể hiện cô có khả năng thao túng tâm trí và thay đổi thực tại như hiện nay. Cuối tập 6, vì muốn cứu Vision khỏi bị tan biến, Wanda đã mở rộng trường lực ra mọi phía, cuốn tất cả những vật thể cũng như con người xung quanh vào thế giới của mình.

nhung-cau-hoi-con-de-ngo-cua-wandavision
Bất ngờ với năng lực thay đổi thực tại của Wanda.
Quảng cáo

Nhiều người cho rằng đây là kết quả của việc Wanda bị một thế lực nào đó mạnh hơn thao túng, đặc biệt là khi cô đang phải trải qua quá nhiều đau đớn, mất mát. Nhận thấy mình có thể mất đi Vision một lần nữa, có lẽ năng lực của Wanda đã phát triển cực độ?

nhung-cau-hoi-con-de-ngo-cua-wandavision
Vision bước ra khỏi từ trường, suýt chút nữa đã tan biến ở hiện thực.

Agnes là ai và vì sao cô ấy đang cố rời khỏi Westview?

Hiện tại, cô hàng xóm Agnes đang là một trong những ẩn số lớn nhất của WandaVision. Trong tập 6, khi đang đi ra phần rìa thị trấn Westview, Vision bắt gặp Agnes đang bị "glitch" cứng đờ người trong xe dừng ở mép thị trấn.

nhung-cau-hoi-con-de-ngo-cua-wandavision
Thân phận thực sự của Agnes là gì?

Khi được Vision "mở phong ấn", Agnes lên tiếng cầu cứu, thậm chí còn nói với Vision rằng thật ra anh đã chết. Agnes còn nói rằng: "Không ai thoát được. Wanda còn không cho chúng tôi nghĩ về điều đó". Vì sự hoảng loạn của mình, Vision đã đưa cô về trạng thái u mê ban đầu, sau đó Agnes đã quay lại thị trấn như chưa có gì xảy ra.

nhung-cau-hoi-con-de-ngo-
Liệu Agnes có phải là phù thủy Agatha Harkness không?

Có thể nhận thấy rằng sự xuất hiện của Agnes trong các sitcom do Wanda tạo ra đang ngày càng quan trọng, khi ở tập mới nhất cô đã xuất hiện trong phần giới thiệu nhân vật chính dù chỉ là một cô hàng xóm thân thiện ở những phần trước đó. Cộng với bộ trang phục phù htuyr mà Agnes đang mặc trong đêm Halloween, một số giả thuyết đã cho rằng Agnes chính là phù thủy Agatha Harkness. Agatha Harkness được coi là nhân vật đóng vai trò to lớn trong cuộc đời Wanda phiên bản truyện tranh gốc.

Chuyện gì sẽ xảy ra với Darcy?

Darcy dường như đã phát hiện một bí mật nào đó trước khi bị cuốn vào thế giới Wanda ở tập 6. Hiện chưa rõ cô nàng sẽ trở thành một cư dân bình thường bị "tẩy não" hay sẽ trở thành một người nắm giữ vai trò quyết định trong các tập tiếc theo?

nhung-cau-hoi-con-de-ngo-cua-wandavision
Darcy đã bị cuốn vào trong Westview.

Mới đây, Marvel đã công bố poster riêng của Darcy, trong đó cô đang mặc trang phục những năm 1990. Trên poster còn có câu nói "A signal with vision", có thể hiểu là "một tín hiệu có hình ảnh" hoặc "một tín hiệu cho Vision" đầy ẩn ý.

nhung-cau-hoi-con-de-ngo-cua-wandavision
Poster cùng dòng chữ đầy ẩn ý của Marvel.

WandaVision phát hành tập mới trên Disney+ thứ 6 hàng tuần.

Điểm danh những siêu phẩm Marvel sẽ được chào sân từ giờ đến năm 2022

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo