Nam sinh Đắk Lắk hết lòng vì cộng đồng, làm tình nguyện viên cho dự án lắp chân giả miễn phí

Nam sinh Đắk Lắk Đỗ Xuân Việt không chỉ có thành tích tốt, mà còn là một chàng trai hết lòng vì cộng đồng, tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chi Nguyễn
08:00 16/06/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vừa qua, nam sinh ĐH Tây Nguyên Đỗ Xuân Việt đã xuất sắc được tuyên dương là Sinh viên 5 tốt cấp trung ương. Đáng nói, cậu bạn là đại diện duy nhất của tỉnh Đắk Lắk được nhận danh hiệu này. Cũng trong thời gian này, nam sinh  là 1 trong 45 nhân vật "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" tỉnh Đắk Lắk năm 2024 được Tỉnh Đoàn Đắk Lắk tuyên dương.

Trong quá trình học tập tại trường Đại học Tây Nguyên, Việt luôn duy trì thành tích học tập xuất sắc, năm học 2022 - 2023 điểm trung bình học tập 3.79/4.0. Nam sinh luôn chăm chỉ tham gia nghiên cứu khoa học và đạt được nhiều học bổng có giá trị; Tham gia các hội thi về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh",...

nam-sinh-dak-lak-lam-tinh-nguyen-vien-cho-du-an-lap-chan-gia-mien-phi

Đáng nói, không chỉ học giỏi, cậu bạn còn là một thanh niên hết lòng với các hoạt động vì cộng đồng. Việt là Bí thư chi đoàn lớp, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường, Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hiến máu nhân đạo. Cậu bạn tham gia các chương trình tình nguyện như: Tiếp sức mùa thi, Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh, Hiến máu tình nguyện... Nam sinh cũng là thành viên Ban chủ nhiệm CLB Tiếng Anh tỉnh Đắk Lắk. Thời gian qua CLB đã tổ chức các trại tiếng Anh, lớp học tiếng Anh tình nguyện trực tuyến, từ đó góp phần tạo sức lan tỏa và thúc đẩy phong trào học tập tiếng Anh của học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Đỗ Xuân Việt còn là tình nguyện viên phiên dịch của dự án trại lắp chân giả Jaipu Foor miễn phí cho người khuyết tật ở tỉnh Đắk Lắk. Đây là dự án do Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh và tổ chức Bhagwan Mahaveer Viklang Sahayata Samiti tổ chức. 

nam-sinh-dak-lak-lam-tinh-nguyen-vien-cho-du-an-lap-chan-gia-mien-phi
nam-sinh-dak-lak-lam-tinh-nguyen-vien-cho-du-an-lap-chan-gia-mien-phi
nam-sinh-dak-lak-lam-tinh-nguyen-vien-cho-du-an-lap-chan-gia-mien-phi

Nam sinh vừa làm phiên dịch viên, vừa hỗ trợ các bác sĩ trong quá trình làm chân/tay giả như: đổ bột vào khuôn, đập bột, mài viền của chân tay giả để không bị bén cho bệnh nhân,... Nhìn những người khuyết tật từng bước tập đi trên đôi chân mới, cậu bạn không khỏi nghẹn ngào và hạnh phúc. Việt lấy sự lạc quan vượt lên khó khăn của những người khốn khó ấy là lời nhắc bản thân phải cố gắng nhiều hơn để có thể đóng góp cho xã hội, cộng đồng thêm nữa.

Chàng trai trẻ cũng đang tham gia chương trình "Tình nguyện hè yêu thương: Nắng" do CLB phát triển sinh viên Đắk Lắk tổ chức giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Việt cùng các tình nguyện viên gây quỹ trên khắp mọi mặt trận, bán nước, bán cá viên chiên, bán bút, rửa xe gây quỹ. 

Theo Tiền Phong

Xem thêm: Chuyện người phụ nữ Nhật Bản hết lòng với bệnh nhi ung thư

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận