Muốn mua nhà chung cư, nhất định nên "ngó" qua 4 tầng có phong thủy tốt này: Chẳng trách nhiều người thích đến vậy

Các chuyên gia phong thủy cho rằng 4 tầng này trong chung cư thường được bán rất nhanh vì có nhiều ưu điểm về vị trí và phong thủy.

Chi Nguyễn
11:00 12/04/2024 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mua nhà là quyết định quan trọng nhất của đời người, vì vậy mọi người dành rất nhiều thời gian và công sức để lựa chọn cho bản thân một căn nhà phù hợp với điều kiện tài chính và nhu cầu sống. Với những người có dự định mua nhà chung cư, thì việc lựa chọn vị trí tầng cũng cần được cân nhắc kỹ càng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày cũng như giá trị của ngôi nhà.

Vậy khi mua nhà chung cư nên chọn các căn ở tầng mấy?

Chúng ta đều biết rằng, tùy thuộc vào chiều cao của từng dự án chung cư mà có các khoảng tầng "vàng" khác nhau. Những tầng có vị trí đẹp thường được nhiều người hỏi mua hơn dù có giá cao bán hơn hẳn. 

Ví dụ, với các tòa chung cư 30 tầng, thì các tầng đẹp nhất sẽ rơi vào từ 12, 15, 16, đến tầng 25. Với những tòa cao 40 tầng thì những tầng "vàng" sẽ từ 15 - 30. Còn với các tòa chung cư cao khoảng 15 - 20 tầng, thì từ 12 - 18 sẽ được coi là khoảng tầng "vàng".

muon-mua-nha-chung-cu-nen-ngo-qua-4-tang-co-phong-thuy-tot-nay

Trên thực tế, bất kể tòa chung cư có chiều cao là bao nhiêu đi chăng nữa thì luôn có 4 tầng được đông đảo người mua yêu thích, đó chính là 15, 16, 18 và 20. Những tầng này nằm ở vị trí trung của một tòa nhà, chúng không quá cao để bị ảnh hưởng bởi môi trường bên ngoài, và cũng không quá thấp để bị che chắn tầm nhìn, hay ô nhiễm tiếng ồn.

Theo lý giải của các chuyên gia, các căn hộ ở khoảng tầng 15 đến tầng 20 (cụ thể là 15,16,18,20) thường là những tầng thuận lợi cho việc đi lại, có khoảng gió tốt. Hệ thống thông gió của những tầng này tốt, không khí lưu thông thuận lợi nên sẽ giảm đáng kể sự phát triển của vi khuẩn. Ngoài ra, so với các tầng thấp thì những căn hộ trong 4 tầng "vàng" này sẽ tránh được tình trạng nồm ẩm, ướt át gây khó chịu cuộc sống sinh hoạt thường ngày cho gia chủ. Đó chính là lý do vì sao giá bán các căn chung cư ở những tầng "vàng" thường cao hơn các tầng khác.

Về mặt phong thủy, 15, 16, 18, 20 được cho là những con số đẹp và tượng trưng cho may mắn, thuận lợi. Cụ thể, theo ngũ hành Âm Dương, 15 được ví như con số cân bằng mang cả thái Âm và thái Dương, đem đến sự hài hòa cho đời sống tinh thần cũng như vật chất của con người. 16 và 18 là 2 con số tài lộc, thịnh vượng, biểu tượng cho lộc phát trong kinh doanh. Số 20 mang ý nghĩa về sự hoàn hảo, hạnh phúc viên mãn trong cuộc sống của con người.

muon-mua-nha-chung-cu-nen-ngo-qua-4-tang-co-phong-thuy-tot-nay

Với những điểm cộng về vị trí và phong thủy, những căn hộ nằm ở 4 tầng "vàng" này luôn lọt vào "mắt xanh" của các khách hàng, thậm chí họ còn không ngại chi thêm tiền để sở hữu những căn nhà này.

*Các thông tin trong bài mang tính chất tham khảo

Theo Phụ nữ số

Xem thêm: Bật mí 3 món đồ đại kỵ trong phong thủy, nhất định không được giữ trong nhà

Sống Đẹp
songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận