Chị em sinh ba làm điều không tưởng, cùng tốt nghiệp loại giỏi - xuất sắc khiến bố mẹ "nở mày nở mặt"

Vừa qua, mấy chị em sinh ba ở TP.HCM vừa đạt được thành tích không tưởng, đó là cùng tốt nghiệp loại giỏi, xuất sắc khiến bố mẹ "nở mày nở mặt".

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 22/08
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trần Huỳnh Yến Linh, Trần Huỳnh Yến Ngọc và Trần Huỳnh Yến Nhung là ba chị em sinh ba vô cùng thân thiết. Trong ba chị em, Linh được nhận xét trầm tính, trong khi Ngọc bộc trực, Nhung sôi nổi, giỏi giao tiếp. Cả ba cho biết được mẹ định hướng theo ngành Điều dưỡng từ năm lớp 10. Khi tìm hiểu kỹ hơn về công việc, đặc thù của nghề, cảm thấy phù hợp với tính cách, năng lực, cả ba đăng ký vào ngành này của trường Đại học Nguyễn Tất Thành.

Sau 3 năm miệt mài ôn luyện, cả 3 cùng nhau đỗ vào ngành điều dưỡng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Trong suốt những năm học đại học, cả 3 chị em đều cố gắng hoàn thành chương trình đại học với loạt thành tích ấn tượng trong học tập và hoạt động Đoàn - Hội.

chi-em-sinh-ba-cung-tot-nghiep-loai-gioi-xuat-sac-khien-bo-me-tu-hao

Gia cảnh của 3 chị em không mấy khá giả, phía trên còn một anh lớn đã tốt nghiệp đại học, bố làm coogn nhân, mẹ ở nhà nội trợ. May mắn được nhà trường hộ trợ, nên Linh, Ngọc và Nhung vẫn có thể tiếp tục đi học. Sau khi ra trường, anh trai cố gắng đi làm, phụ giúp bố mẹ nuôi các em. Về phần mình, sau năm thứ 2, cả 3 chị em cùng đi làm thêm ở một trung tâm tiêm chủng, vừa ứng dụng kiến thức chuyên môn vừa đỡ đần cho bố mẹ.

Ba cô nàng thừa nhận, việc học ngành điều dưỡng có rất nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng rất may, họ luôn tìm được cảm hứng trong học tập bằng nhiều cách khác nhau. Nhung chia sẻ: "Vì chúng em đều học cùng lớp, nên trong quá trình học tập có rất nhiều thuận lợi như việc đăng ký tín chỉ cả 3 chị em có thể đăng ký cùng nhau, học nhóm hay việc đi thực tập cùng 1 nơi sẽ rất thuận tiện cho việc đi lại và hỗ trợ chuyên môn".

Trong thời gian ôn thi, 3 nữ sinh có thể bổ sung kiến thức cho nhau, chia nhau làm đề cương chi tiết từng môn học. Tuy nhiên, cả ba cũng hay gặp "sự cố" khi giảng viên và bạn bè nhầm lẫn.

Mới đây, Yến Linh, Yến Ngọc và Yến Nhung chính thức tốt nghiệp ngành điều dưỡng, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành. Trong đó, Yến Nhung tốt nghiệp loại xuất sắc, còn Yến Linh và Yến Ngọc tốt nghiệp loại giỏi.

chi-em-sinh-ba-cung-tot-nghiep-loai-gioi-xuat-sac-khien-bo-me-tu-hao

Yến Linh tâm sự: "Mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi cả 3 chị em cùng tốt nghiệp trong lần này. Đây là ngày mà chúng mình được xướng tên và được công nhận kết quả học tập sau quá trình nỗ lực học tập. Và đây cũng là món quà mà chúng mình muốn gửi tặng đến ba mẹ vì đã đồng hành cùng 3 chị em trong quãng thời gian qua".

Sau khi tốt nghiệp, cả ba chị em đều phấn đấu xin việc tại cùng Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM. Hiện, Ngọc và Linh đang trong thời gian thử việc. Nhung có việc cá nhân nên tạm dừng nhưng vẫn giữ ý định quay lại làm việc ở đây khi có cơ hội. Mục tiêu tương lai của các em là học lên thạc sĩ, hi vọng có thể tiếp thu thêm nhiều kiến thức bổ ích cho nghề. Kết quả học tập xuất sắc là món quà của ba chị em sinh ba dành để tri ân bố mẹ. Có những cô con gái giỏi giang hết mực như này, ai mà chẳng "nở mày nở mặt" cơ chứ!

Theo Dân trí, VnExpress

Xem thêm: Hai anh em ruột ở Hải Phòng làm điều không tưởng, xuất sắc giành HCV Olympic Toán quốc tế

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Không may bị khiếm thị, nữ sinh Hồ Thị Ái Vy vẫn quyết tâm vươn lên học hành, theo đuổi ước mơ làm cô giáo.

Nghị lực phi thường của nữ sinh khiếm thị theo đuổi ước mơ trở thành cô giáo
0 Bình luận

Với niềm đam mê với phim ảnh Trung Quốc, nữ sinh Lào Cai này đã trúng tuyển học bổng, du học tại ĐH Bắc Kinh.

Nhờ đam mê cày phim, nữ sinh Lào Cai trúng tuyển đại học top đầu Trung Quốc
0 Bình luận

Nguyễn Hồng Nhung (SN 2005, Hà Nội) gặt hái nhiều thành tích đáng nể, trong đó có điểm thi THPT 2023 đạt 29.3 điểm, đỗ nhiều ĐH top đầu.

Nể phục bề dày thành tích của nữ sinh Hà Nội: Thi THPT được 29.3 điểm, đỗ sớm loạt ĐH top đầu
0 Bình luận

Tin liên quan

Dít không phải nhân vật chính, nhưng sự xuất hiện của nhân vật này có ý nghĩa quan trọng đối với sự sự phát triển của mạch truyện và góp phần thể hiện nội dung chủ đề của truyện ngắn. 

Phân tích nhân vật Dít - người con gái bản lĩnh trong 'Rừng xà nu'
0 Bình luận

Tương truyền, ăn chè đậu đỏ vào ngày 7/7 để cầu duyên. Tuy nhiên, ăn đậu đỏ bao nhiêu là đủ và ai không được ăn thì ít người biết?

Thất tịch 7/7: Ăn bao nhiêu đậu đỏ là đủ và ai không nên ăn chè đậu đỏ?
0 Bình luận

Vài năm qua, người trẻ Việt kháo nhau rằng, ăn chè đậu đỏ vào lễ Thất Tịch để có người yêu. Vậy ăn chè đậu đỏ giờ nào dễ có người yêu nhất?

Ăn chè đậu đỏ giờ nào dễ có người yêu nhất?
0 Bình luận

img

Bài mới

Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 3 ngày trước
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Cụ ông U90 ở Lâm Đồng xúc động đến lạc giọng khi gặp lại con trai thất lạc 46 năm

Giây phút đoàn tụ cùng người con trai thất lạc 46 năm, cụ Xuyến xúc động đến lạc giọng giữa sân khấu vì niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 08/02
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 04/02
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 03/02
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
Ấm lòng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cậu học trò nghèo Đà Nẵng

Nhặt được chiếc ví có hơn 6,4 triệu đồng, cậu học trò vùng cao Đà Nẵng đã mang nộp cho nhà trường để trả lại người đánh rơi. Hành động này đã nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 22/01
Áo dài và “ma sát văn hóa” - Góc nhìn từ webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy”

Khi khoảng cách địa lý ngày càng bị xóa nhòa, thách thức lớn nhất của hội nhập không còn nằm ở ngôn ngữ, mà ở việc con người làm thế nào để giữ được bản sắc của mình trong môi trường đa văn hóa. Webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy” do Hồng Lĩnh Education tổ chức đã mở ra một không gian đối thoại nghiêm túc về cách người Việt có thể bước ra thế giới với tâm thế chủ động, tự tin và không đánh mất căn tính văn hóa.

img
Đề xuất