Bé trai phụng phịu vì bị cắt tóc, mẹ bỉm sữa xuýt xoa vì xinh yêu quá

Nhìn biểu cảm phụng phịu của bé trai này, các mẹ bỉm sữa vừa xuýt xoa đáng yêu vừa phì buồn cười.

Chi Nguyễn
15:00 02/11/2023 Chi Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cắt tóc cho trẻ nhỏ đối với nhiều ông bố bà mẹ thật là chuyện quá khó. Vì nhiều em bé thường sẽ khóc lớn khi bị cắt tóc hoặc quay ngang quay dọc chứ chẳng chịu ngồi im một chỗ. Cảnh tượng em bé vừa cắt tóc mà phải có mấy người giữ rồi khóc nước mắt ngắn nước mắt dài đã không còn xa lạ. Ấy thế nhưng không phải tất cả các bé đều như vậy, vẫn có rất nhiều bạn nhỏ cực kỳ ngoan và hợp tác với bố mẹ khi được cắt tóc. 

Mới đây, chị Nguyễn Lành đã chia sẻ những hình ảnh chụp con trai mình khi đang được bố cắt tóc lên mạng xã hội và được nhiều người thích thú. 

be-trai-phung-phiu-vi-bi-cat-toc-me-bim-sua-xuyt-xoa-vi-xinh-yeu-qua

Trong hình, con trai chị Lành đang được bố cắt tóc bằng tông đơ và có hai người nữa phụ giúp giữ bé. Tuy nhiên, cậu nhóc không hề khóc lóc gì mà ngồi im một chỗ cho bố cắt, vẻ mặt rất nghiêm nghị. Trong một khoảnh khắc, cậu bé còn ngước mắt lên nhìn bố, biểu cảm như muốn hỏi: "Bố định làm gì con?".

Những hình ảnh của con trai chị Lành đã được rất nhiều người chú ý, đặc biệt là các mẹ bỉm sữa. Ai cũng phì cười vì cảnh cắt tóc quá hoành tráng của cả nhà khi có tới 3 người đồng tâm hiệp lực và mang cả lồng hấp nồi cháo ra úp đầu bé để tạo kiểu.  

be-trai-phung-phiu-vi-bi-cat-toc-me-bim-sua-xuyt-xoa-vi-xinh-yeu-qua

Bên cạnh vẻ dễ thương, bụ bẫm, xinh trai thì Gia Phú còn được rất nhiều người khen vì quá ngon khi chịu ngồi im cho bố cắt tóc mà không kêu la, khóc mếu gì. 

Có lẽ nhờ vậy mà kết quả của buổi cắt tóc đã thành công mĩ mãn khi cậu bé có mái tóc mới khá đẹp, gọn gàng, dễ thương.

be-trai-phung-phiu-vi-bi-cat-toc-me-bim-sua-xuyt-xoa-vi-xinh-yeu-qua

Trò chuyện với chị Nguyễn Lành (Quận Tân Phú, TP.HCM), chị cho biết con trai của chị tên Nguyễn Tam Gia Phú, hiện đã được 7,5 tháng tuổi. 

Từ nhỏ đến giờ Gia Phú đều được ba cắt tóc tại nhà bằng tông đơ, đến hiện tại cũng đã cắt được 4 lần. Bé rất ngoan, hợp tác nhưng lúc cắt gần xong thì ngứa quá nên mặt hơi nhăn nhó một tí xíu chứ chưa bao giờ khóc bù lu bù loa. Chị Lành cũng tiết lộ, ông xã chị rất khéo léo, mỗi lần cắt tóc cho con lại tạo kiểu khác nhau, kiểu nào cũng rất dễ thương. 

be-trai-phung-phiu-vi-bi-cat-toc-me-bim-sua-xuyt-xoa-vi-xinh-yeu-qua

Không chỉ hợp tác khi cắt tóc, nết ăn, ngủ của Gia Phú cũng đáng khen ngợi. Cậu nhóc đã ngủ xuyên đêm, hiện tại bé nặng hơn 10kg và cũng khá hiếu động, biết trườn đi quanh nhà và phá phách đồ đạc. Gia Phú thích được mẹ bế đi chơi chứ không chịu ngồi một chỗ bao giờ. 

Việc trẻ sợ cắt tóc có thể là do bé sợ dụng cụ cắt tóc, sợ bị gò bó khi có nhiều người quây vào giữ mình, đi ra tiệm thì có thể bé lạ người cắt tóc, tóc rơi vào người gây ngứa nên bé sợ... Vì thế nên khi cắt tóc cho bé, bố mẹ cố gắng không cắt quá lâu, vừa cắt vừa gọi, trêu cho bé đỡ sợ, mặc tấm vải che để tóc không dính vào người con. Như vậy việc cắt tóc cho bé chắc chắn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. 

Theo Nhịp sống Việt

Xem thêm: Mẹ bỉm sữa mê xem Shin bút chì lúc mang bầu, chẳng trách con sinh ra má phúng phính cực yêu

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận