22 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đặt ở những đâu?

Hà Nội triển khai 22 chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19. Những chốt này sẽ bắt đầu kích hoạt hoạt động từ 6h ngày 14/7 tại các tuyến đường cửa ngõ Thủ đô.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP Hà Nội vẫn trong tầm kiểm soát nhưng nguy cơ về dịch bệnh còn ở mức cao, khó lường do thành phố đang xuất hiện các chùm ca bệnh tương đối phức tạp. Vì vậy, việc kích hoạt các phương án phòng chống dịch là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Kết luận tại phiên họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhấn mạnh, thủ trưởng các sở ban ngành, lãnh đạo các quận huyện thị xã, xã phường thị trấn tiếp tục thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Chính phủ, Thủ tướng chính phủ và Công điện số 14/CĐ-CTUBND Chủ tịch UBND TP.Hà Nội trong ngày 12/7 với các công việc cụ thể với phương châm: “Nghiêm túc, không chủ quan chậm trễ, không để sai sót, phải chủ động sáng tạo theo tình hình cụ thể của địa phương mình. Kiên quyết không để dịch bệnh lây lan”.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm các cấp ngành, người đứng đầu cấp ủy đảng, các tầng lớp nhân dân trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. 

UBND TP giao Công an TP chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng triển khai các chốt kiểm soát tại các cửa ngõ lớn, đường ngang, ngõ tắt, đường nhánh, bến thủy nội địa, các bến tàu, bến xe liên tỉnh vào thành phố và tại cụm cảng hàng không miền Bắc. 

22-chot-kiem-soat-dich-benh-covid-19-dat-o-nhung-dau-8
Ảnh minh họa

Các chốt này có nhiệm vụ kiểm soát toàn bộ người, phương tiện ra, vào thành phố tại các chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố; kiểm tra, đối chiếu kết quả xét nghiệm, chủ động sàng lọc chủ động với toàn bộ người từ các tỉnh, thành phố khác trở về thành phố, đảm bảo hạn chế tối đa mầm bệnh xâm nhập.

Các chốt kiểm soát bao gồm các lực lượng như Cảnh sát giao thông, Thanh tra giao thông, cán bộ y tế, Bộ Tư lệnh Thủ đô, cán bộ trư pháp.

Phó Chủ tịch UBND thành phố cũng đặc biệt lưu ý: “Thực hiện chỉ đạo của Công an thành phố (CATP), sẽ thành lập 22 chốt kiểm soát, cần thông tin để người dân nắm bắt rõ, không để ùn tắc, gây khó khăn, không để người dân phản ánh “ngăn sông cấm chợ”.

Vậy 22 chốt kiểm soát được đặt ở các vị trí nào trên địa bàn TP Hà Nội? Theo Công an Hà Nội, 22 chốt trực sẽ được đặt tại các cừa ngõ lớn ra vào Thủ đô. Dự kiến hoạt động từ 6h ngày 14/7. Thời gian hoạt động của các chốt này sẽ diễn ra 24/24, chia làm 4 ca. Cụ thể:

Từ Hà Nam về Hà Nội tuyến Quốc lộ 1A, 1B:

Chốt 1: Tại ngã 3 Cầu Giẽ, huyện Phú Xuyên

Chốt 2: Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, huyện Thanh Trì

Chốt 3: Quốc lộ (QL) 21B – ngã 3 chợ Dầu, huyện Ứng Hoà.

 Từ Hưng Yên, Bắc Ninh, Bắc Giang về Hà Nội theo tuyến QL5, cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn:

Chốt 4: QL 5, huyện Gia Lâm.

Chốt 5: Cầu Phù Đổng – cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn, huyện Gia Lâm.

Chốt 6: Điếm canh đê Bát Tràng – xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm.

Chốt 7: Gầm cầu Thanh Trì – lối đi Ecopark, quận Long Biên

Chốt 8:  Nút giao QL5B – Cổ Linh, quận Long Biên.

Chốt 9: Đường Đặng Phúc Thông, Gia lâm.

Chốt 10: Km 8+100 QL18 – lối xuống đường Võ Nguyên Giáp, huyện Sóc Sơn.

Chốt 11: QL18 – lối xuống đường Võ Văn Kiệt, huyện Sóc Sơn.

 Từ Hoà Bình về Hà Nội:

Chốt 12: Km 422+057 đường Hồ Chí Minh, thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ.

Chốt 13: Chốt kiểm dịch huyện Chương Mỹ.

Chốt 14: Đường Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam – cao tốc Hà Nội – Hoà Bình, huyện Thạch Thất.

 Từ Phú Thọ về Hà Nội:

Chốt 15: Đầu cầu Đồng Quang – đường 87A.

Chốt 16: Đầu cầu Văn Lang – QL32.

Chốt 17: Đầu cầu Trung Hà – QL32, huyện Ba Vì.

Từ Vĩnh PHúc về Hà Nội:

Chốt 18: Đầu cầu Vĩnh Thịnh – QL32, TX Sơn Tây.

Chốt 19: Trạm soát vé BOT QL2, huyện Sóc Sơn.

Chốt 20: QL2 – đầu vào cao tốc Hà Nội – Lào Cai, huyện Sóc Sơn.

Chốt 21: Đường Trung tâm hành chính huyện Mê Linh – QL2.

Từ Thái Nguyên về Hà Nội:

Chốt 22: QL3- ngã ba Nỉ, huyện Sóc Sơn.

Xem thêm: [HỎA TỐC]: Từ 0h ngày 13/7 Hà Nội dừng dừng hoạt động bán hàng ăn uống tại chỗ, cắt tóc gội đầu

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Cứ 3 ngày/tuần, bé gái lớp 3 Nguyễn Hoàng Thảo My ở Sài Gòn lại dậy sớm, vào bếp chuẩn bị nướng bánh để bán lấy tiền ủng hộ quỹ vaccine.

Cảm phục bé gái lớp 3 ở Sài Gòn mở tiệm bánh online, ủng hộ quỹ vaccine COVID-19
0 Bình luận

Trong lá thư gửi y bác sĩ tuyến đầu, Minh Huy (TP.HCM) viết: "Các bác mặc đồ y tế có nóng không? Bác không phải lo cho gia đình cháu, vì gia đình cháu đã làm những biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế".

Ấm lòng lá thư học sinh lớp 4 TP.HCM gửi bác sĩ tuyến đầu phòng dịch COVID-19
0 Bình luận

Theo cơ quan y tế, thí sinh dương tính là con công nhân công ty may GWT, ở Phúc Thượng, Song Mai, thành phố Bắc Giang, nơi có 2 ca F0 phát hiện ngày 5/7.

Bắc Giang dừng gấp 1 điểm thi vì phát hiện 1 thí sinh dương tính với COVID-19
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Bức thư xúc động của vợ chồng sản phụ Singapore gửi tới bác sĩ Việt Nam sau ca thông tim: “Cảm ơn vì bạn không từ bỏ!”

Sau thành công của ca thông tin bào thai, vợ chồng sản phụ Singapore đã viết thư cảm ơn đội ngũ bác sĩ: “Trải nghiệm này sẽ mãi ở trong tim chúng tôi, không có lời nào diễn tả hết lòng biết ơn đến đội ngũ y tế tuyệt vời của Việt Nam”.

Hải An
Hải An 23 giờ trước
Bức thư xúc động của thầy giáo gửi tới các em học sinh lớp 12 nhân ngày chia tay: “Hãy luôn biết ơn và biết cách nói lời cảm ơn”

Nhân ngày chia tay cuối cấp, thầy giáo Phạm Lê Thanh đã viết một bức thư gửi những lời căn dặn tới các em học lớp 12. Bức thư khiến ai đọc cũng bồi hồi, xúc động.

Đăng Dương
Đăng Dương 2 ngày trước
Tin vui: Chính thức từ ngày 1/7/2025, khám bệnh tại nhà, không đúng tuyến, vượt tuyến vẫn được BHYT chi trả 100%

Từ ngày 1/7, nếu đi khám trái tuyến, người tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên có thể được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh trong một số trường hợp.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Bài tập về nhà của thầy giáo khiến phụ huynh không kìm được nước mắt

Nhiều phụ huynh trong lớp 6A6, Trường tiểu học - THCS - THPT Nam Sài Gòn, quận 7, TP.HCM đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng, sau khi đọc xong “bài tập về nhà” của thầy giáo chủ nhiệm, họ đã rơi nước mắt vì cảm động.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam mang niềm vui Quốc tế thiếu nhi đến trẻ em Abyei

Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Đội Công binh số 3 của Việt Nam tại Phái bộ an ninh lâm thời Liên hợp quốc tại Abyei (Phái bộ UNISFA) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các em nhỏ khu vực nhà thờ Abyei.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Cô giáo dũng cảm lao mình xuống dòng nước xiết cứu nữ sinh nhảy cầu

Phát hiện nữ sinh nhảy cầu, cô giáo Nam Định – Nguyễn Thị Mai đã không ngần ngại bơi ra giữa dòng nước đang chảy xiết, cứu cô gái an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Cậu bé lớp 4 khiến nhiều người ấm lòng vì hành động đẹp giữa trời mưa gió

Dưới cơn mưa nặng hạt, công an phường Bình Tân (TX La Gi, Bình Thuận) vô cùng ngạc nhiên khi thấy cậu bé lớp 4 trong bộ đồng phục ướt đẫm, đưa ra chiếc điện thoại nhặt được và nhờ tìm người đánh rơi trả lại.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
10 thuyền viên trong vụ chìm tàu ở Hà Tĩnh đã được cứu sống

Lực lượng cứu hộ, cứu nạn 2 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình phối hợp với ngư dân đã cứu sống thành công thêm 10 thuyền viên còn lại trên tàu Công Thành 07 bị chìm trên vùng biển Vũng Áng.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Trốn vé tàu vì nghèo, người phụ nữ không ngờ lại được nhân viên đường sắt dang tay giúp đỡ

Vào TP.HCM vay tiền chữa bệnh cho chồng nhưng không liên lạc được với người thân, không có tiền mua vé, người phụ nữ nghèo đành tìm cách trốn vé tàu để về Hà Nội. Biết chuyện, nhân viên tổ tàu SE4 đã góp tiền mua tặng vé, một hành động đầy ấm áp, nghĩa tình.

Kỳ tích y học: Bé trai thoát khỏi “bóng tối” nhờ công nghệ ngoại bỏ “gen mù”

Gia đình vỡ òa trong hạnh phúc khi đón con chào đời khỏe mạnh với đôi mắt sáng nhờ vào phương pháp thụ tinh ống nghiệm (IVF) kết hợp với kỹ thuật sàng lọc di truyền.

Hải An
Hải An 23/05
Cô gái gãy chân được đưa đến bệnh viện kịp thời nhờ hành động đẹp của cảnh sát

Ngay khi được tài xế taxi nhờ giúp đỡ, cảnh sát giao thông Hà Nội liền sử dụng xe mô tô chuyên dụng mở đường để xe chở nạn nhân đi cấp cứu kịp thời.

Hải An
Hải An 23/05
Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận huân chương cao quý của Lào

Lễ trao tặng Huân chương Tự do (Huân chương Itxala) – phần thưởng cao quý của Nhà nước Lào – dành cho nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình đã được tổ chức vào chiều nay tại Hà Nội.

Hải An
Hải An 22/05
Ấm lòng tiệm mì 1K giữa Sài Gòn đắt đỏ: Tình người vẫn luôn hiện hữu

Cứ chập tối, tấm biển với dòng chữ “Tiệm mì 1K” trên đường Phạm Văn Đồng (TP. Thủ Đức, TP.HCM) lại sáng đèn, thu hút sự chú ý của dòng người đi đường.

Hải An
Hải An 21/05
Tình mẫu tử thiêng liêng: Mẹ hiến thận cứu con gái khỏi bờ vực tử thần

Thấy con gái 27 tuổi suy thận giai đoạn cuối, sức khỏe ngày một suy yếu, có thể mất mạng bất cứ lúc nào, người mẹ 50 tuổi đã không ngại ngần hiến thận cứu con.

Hải An
Hải An 20/05
PC Right 1 GIF
Đề xuất