Liên hệ với chúng tôi

Sống

[HỎA TỐC]: Từ 0h ngày 13/7 Hà Nội dừng dừng hoạt động bán hàng ăn uống tại chỗ, cắt tóc gội đầu

Động thái dừng hoạt dừng bán hàng ăn uống tại chỗ, cắt tóc từ 0h ngày 13/7 được Chủ tịch UBND TP Hà Nội đưa ra trong bối cảnh Thủ đô tiếp tục ghi nhận các ca COVID-19 mới.

[HỎA TỐC]: Từ 0h ngày 13/7 Hà Nội dừng dừng hoạt động bán hàng ăn uống tại chỗ, cắt tóc gội đầu

Xuất bản:

Đỗ Thu Nga
[HỎA TỐC]: Từ 0h ngày 13/7 Hà Nội dừng dừng hoạt động bán hàng ăn uống tại chỗ, cắt tóc gội đầu
Photo: internet

Theo Dân trí, công điện do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ký chiều 12/7. Hà Nội sẽ dừng tất cả hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19, cụ thể là: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về); các cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Đồng thời thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

Các cơ quan liên quan tăng cường tổ chức kiểm tra xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng chống, chống dịch. Trong đó kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, bệnh viện, trường học; tập thể dục nơi công cộng; hàng rong, trà đá vỉa hè, các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch...; tăng mức phạt cao nhất, yêu cầu đóng cửa và xem xét việc thu hồi giấy phép kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh dịch vụ vi phạm nhiều lần.

ha-noi-dung-ban-hang-an-uong-tai-cho-cat-toc-goi-dau-tu-0h-ngay-13-7-g
ha-noi-dung-ban-hang-an-uong-tai-cho-cat-toc-goi-dau-tu-0h-ngay-13-7-u
ha-noi-dung-ban-hang-an-uong-tai-cho-cat-toc-goi-dau-tu-0h-ngay-13-7-g

Hà Nội sẽ kiểm soát toàn bộ người dân từ các tỉnh, thành phố trở về Thủ đô. Yêu cầu người dân từ TP Hồ Chí Minh hoặc các vùng dịch hoặc có tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp nêu trên phải khai báo đầy đủ trung thực qua website www.tokhaiyte.vn hoặc ứng dụng Ncovi, Bluezone, phải có giấy xét nghiệm âm tính virus ARS-CoV-2 tối đa 3 ngày trước khi trở lại Thành phố; các trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính nhưng đi vào các địa bàn có dịch nêu trên vẫn phải thực hiện xét nghiệm trước khi trở lại thành phố.

Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người từ TP Hồ Chí Minh và các vùng dịch (danh sách các vùng dịch được công bố, cập nhật thường xuyên trên Cổng thông tin của Bộ Y tế) từ 0h ngày 13/7: Lập tức khai báo với chính quyền địa phương; UBND các xã, phường, thị trấn ra quyết định và giám sát việc cách ly tại nhà 14 ngày theo đúng hướng dẫn tại Quyết định 879/QĐ-BYT ngày 12/3/2020 của Bộ Y tế; nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác… phải thông báo ngay cho chính quyền cơ sở, cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời…

UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu người dân chỉ ra ngoài khi cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm phòng chống dịch…

Quảng cáo
ha-noi-dung-ban-hang-an-uong-tai-cho-cat-toc-goi-dau-tu-0h-ngay-13-7

Về tình hình dịch bệnh tại Hà Nội, tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cho biết: Trong sáng 12/7, trên địa bàn thành phố Hà Nội ghi nhận 10 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong đó có 02 trường hợp tại Công ty SEI và 08 trường hợp liên quan đến chùm ca bệnh về từ TP Hồ Chí Minh.

Như vậy, trong 2 ngày xét nghiệm sàng lọc người về từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội đã phát hiện 18 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2: Quốc Oai (08), Hai Bà Trưng (05), Ứng Hòa (03), Hoàng Mai (01), Nam Từ Liêm (01).

Tính đến thời điểm hiện tại, cả nước đã ghi nhận 1.112 ca mắc mới (BN 30479 - 31590):

- 07 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Tây Ninh (5), Hải Phòng (1), Hoà Bình (1).

- 1.105 ca ghi nhận trong nước tại TP. Hồ Chí Minh (879), Đồng Nai (82), Tiền Giang (49), Đồng Tháp (38), Hà Nội (26), Phú Yên (9), Bắc Giang (7), Hưng Yên (7), Tây Ninh (3), Bạc Liêu (2), Bình Phước (1), Sóc Trăng (1), Vĩnh Phúc (1); trong đó 998 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.

Xem thêm: TPHCM: Tận dụng “thời gian vàng” để kiểm soát dịch bệnh

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo