Thời tiết khu vực SVĐ Mỹ Đình trước giờ khai mạc SEA Games 31

Theo cơ quan khí tượng, trong ngày diễn ra Lễ khai mạc SEA Games 31 (12/5), Hà Nội có mưa rào và dông với xác suất cao nhất 50%. Ở thời điểm hiện tại, khu vực SVĐ Mỹ Đình đang mưa.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vào lúc 20h ngày 12/5, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Đây được coi là hoạt động thể thao - văn hóa mang tầm khu vực, góp phần quảng bá hình ảnh, tạo ra dấu ấn đậm nét, cũng như góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam.

Liên quan đến lễ khai mạc hoành tráng vào tối nay, người dân rất quan tâm đến tình hình thời tiết. Bởi ở thời điểm hiện tại (ghi nhận lúc 14h50), Hà Nội đang có mưa.

Trước đó, theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, lễ khai mạc SEA Games 31 diễn ra lúc 20h, dự báo thời tiết có mưa rào và dông.

Thoi-tiet-khu-vuc-SVD-My-Dinh-truoc-gio-khai-mac-SEA-Games-31-the-nao-8
20h ngày 12/5, Lễ khai mạc Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) sẽ diễn ra trên Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Ở khu vực sân vận động Mỹ Đình trong sáng nay có xác suất mưa từ 40 - 60%; trong khoảng khung giờ 12 - 18 giờ, xác suất mưa 50 - 70%, trong khoảng 18 - 23 giờ, xác suất mưa giảm xuống còn 30 - 50%.

Ngoài khả năng xảy ra mưa rào, khu vực sân Mỹ Đình trong ngày khai mạc SEA Games 31 có gió đông nam tốc độ 2 - 3 m/giây. Dự báo nhiệt độ ở đây trong khung giờ 6 - 12 giờ là 25 - 30 độ C; khung giờ 12 - 18 giờ là 28 - 31 độ C. Đặc biệt, trong khung giờ có lễ khai mạc SEA Games 31 từ 18 - 23 độ C, nhiệt độ trong khoảng 26 - 28 độ C, trời mát mẻ.

Cơ quan khí tượng cho biết, trong những ngày qua, thời tiết Bắc Bộ chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp gây mưa rào và dông trên diện rộng. Thời tiết mưa lớn đã ảnh hưởng nhiều đến các môn thi đấu của SEA Games 31.

Cụ thể, ở Việt Trì (Phú Thọ), nhiều trận đấu bóng đá, trong đó có đội bóng đá nam U23 Việt Nam đã diễn ra trong điều kiện thời tiết mưa. Ở Quảng Ninh, trận đấu bóng đá nữ (có tuyển Việt Nam) cũng diễn ra trong điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Thoi-tiet-khu-vuc-SVD-My-Dinh-truoc-gio-khai-mac-SEA-Games-31-the-nao-0
Sân vận động Cẩm Phả (Quảng Ninh) sũng nước sau mưa lớn khiến trận đấu bóng đá giữa tuyển nữ Myanmar và đội tuyển nữ Lào phải dời lịch thi đấu

Vào ngày 10/5, trận đấu giữa đội tuyển nữ Myanmar và đội tuyển nữ Lào ở bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 31 dự kiến diễn ra lúc 16 giờ, nhưng sau đó trời mưa lớn khiến AFC quyết định dời trận đấu này sang 21 giờ 30 cùng ngày.

Vậy với thời tiết thất thường như này thì lễ khai mạc sẽ tiến hành như thế nào? Hiện tại, Ban tổ chưa có thông báo gì mới nhất về lễ khai mạc. Như vậy, lễ khai mạc sẽ được diễn ra đúng thời gian và trình tự như đã thông báo từ trước.

Theo phía Ban tổ chức, lễ khai mạc SEA Game 31 sẽ có nghi lễ diễu hành, lễ thượng cờ Việt Nam và cử hành quốc ca, thượng cờ các nước Đông Nam Á tham gia SEA Games 31. Việt Nam đã chọn 11 vận động viên tiêu biểu cho lễ rước đuốc và thắp sáng đài đuốc SEA Games 31.

Lễ khai mạc tối nay gồm 3 phần chính:

- Phần 1: "Việt Nam thân thiện" với các tiết mục: Trống khai hội Countdown bằng nghệ thuật trình diễn mapping và công nghệ đồ họa thực tế ảo, Việt Nam xin chào, Hồn sen Việt.

- Phần 2: "Đông Nam Á mạnh mẽ" thể hiện sức mạnh của cộng đồng các nước ASEAN khi liên kết sẽ tạo nên một vị thế trên bản đồ thế giới, bao gồm các tiết mục: Hội tụ để tỏa sáng, Đường đến Việt Nam.

- Phần 3: "Đông Nam Á tỏa sáng" thể hiện sức mạnh đoàn kết, tình hữu nghị của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN cùng nhau đoàn kết, xây dựng cộng đồng vững mạnh, phát huy vai trò của ASEAN trên trường quốc tế, bao gồm các tiết mục: Chung một dòng chảy, Hành trình ngọn đuốc SEA Games, Thắp lửa SEA Games.

Xem thêm: Lễ khai mạc SEA Games 31 và thông điệp ấm áp từ chủ nhà Việt Nam

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Lễ khai mạc SEA Games 31 tại SVĐ Mỹ Đình sẽ làm một bữa tiệc rực rỡ ánh sáng, sắc màu cùng các chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Lễ khai mạc SEA Games 31 có những tiết mục nghệ thuật đặc sắc nào?
0 Bình luận

Dự kiến, Lễ khai mạc SEA Games 31 sẽ gồm 3 chương trình: Chương 1, Việt Nam thân thiện; Chương 2, Đông Nam Á mạnh mẽ; Chương 3, Đông Nam Á tỏa sáng. Chương trình kéo dài 120 phút.

Một số điểm đáng chú ý tại Lễ khai mạc SEA Games 31
0 Bình luận

SEA Games 31 là "bữa tiệc" thể thao lớn nhất Đông Nam Á do Việt Nam đăng cai tổ chức. Sự kiện này sẽ được khai mạc tại Thủ đô Hà Nội vào ngày 12/5/2022.

SEA Games 31 được khai mạc ở đâu, ngày nào?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Tình mẫu tử thiêng liêng: Mẹ hiến thận cứu con gái khỏi bờ vực tử thần

Thấy con gái 27 tuổi suy thận giai đoạn cuối, sức khỏe ngày một suy yếu, có thể mất mạng bất cứ lúc nào, người mẹ 50 tuổi đã không ngại ngần hiến thận cứu con.

Hải An
Hải An 21 giờ trước
Bất chấp hiểm nguy, cha nhảy xuống giếng sâu 35 cứu con gái 9 tuổi

Trong lúc chơi đùa, bé gái 9 tuổi không may rơi xuống giếng sâu 35m, biết tin người cha không ngần ngại lao mình xuống giếng sâu 35m để cứu con.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Nam sinh 18 tuổi bỏ thi để cứu bạn bị đau tim: “Thi cử có thể chờ, mạng sống thì không”

Câu chuyện nam sinh Trung Quốc bỏ lỡ kỳ thi quan trọng vì cứu bạn học bị đau tim đang gây sốt mạng xã hội vì hành động dũng cảm và phẩm chất tốt đẹp.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
TP.HCM mở lớp học bơi miễn phí cho người dân

Bắt đầu từ tháng 5 này, Trung tâm Thể thao dưới nước TP.HCM sẽ bắt đầu mở các lớp học bơi cơ bản miễn phí cho người dân thành phố.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Học sinh Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng tại 'kỳ thi Hóa học khó nhất hành tinh”

Cả 4 học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế Mendeleev năm nay đều đạt huy chương, gồm 2 huy chương Vàng và 2 huy chương Bạc.

Thanh Tú
Thanh Tú 6 ngày trước
Không nhà, không người thân cụ bà 30 năm sống dưới gầm cầu thang vẫn dang tay với người lạ

Suốt 3 thập kỷ sống dưới gầm cầu thang, cụ bà Nguyễn Thị Sang (79 tuổi, TPHCM) vẫn sẵn sàng mở lòng, cưu mang người xa lạ. Giữa phố thị tấp nập, đâu đó vẫn có những mảnh đời nương tựa nhau bằng nghĩa tình vô giá!

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Hành động ấm lòng của hai thực tập sinh khi thấy bà cụ U80 đưa em gái 69 tuổi vào viện khám

“Gặp tôi, bà Húng giọng run run, hai hàng nước mắt chực trào nói “bác ơi, bác cứu lấy em tôi. Nó khó thở. Tôi thương nó quá”. Giây phút ấy tôi rất xúc động”, nam thực tập sinh chia sẻ.

Thanh Tú
Thanh Tú 7 ngày trước
Cụ bà U90 11 năm miệt mài nấu cháo tặng cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Hơn 10 năm nay, đã có hàng ngàn suất cháo được cụ Chu Thị Lương (81 tuổi, ngụ TT.Cẩm Xuyên, H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) trao đến tay những người có hoàn cảnh khó khăn.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Ấm lòng nghĩa đồng bào với hơn 1.700 “bữa cơm đoàn kết” mừng ngày giải phóng Hải Phòng

Những ngày này, khắp các thôn, tổ dân phố, đâu đâu cũng rộn ràng “bữa cơm đoàn kết” được người dân Hải Phòng tổ chức để chào mừng 70 năm ngày giải phóng thành phố.

Thanh Tú
Thanh Tú 13/05
Người hùng giữa đời thực: Bác sĩ kịp thời cứu cô gái bị tai nạn, nằm co giật trên đường

Trên đường về nhà, bác sĩ Phạm Tiến Mạnh vô tình nhìn thấy một cô gái bị tai nạn giao thông, nằm trên đường trong tình trạng tay chân co quắp, sùi bọt mép nên vội vã xuống hỗ trợ.

Hải An
Hải An 13/05
Kịp thời cứu người phụ nữ mang thai 8 tháng rơi xuống giếng sâu 20m

Người phụ nữ mang thai ở tháng 8 thai kỳ không may rơi xuống giếng sâu 20m trong khi đi mua đồ cho gia đình, may mắn được Công an tỉnh Tây Ninh ứng cứu kịp thời.

“10 năm cõng bạn” – khoảnh khắc đẹp nhất tại lễ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa

Ngô Văn Hiếu- nhân vật chính trong câu chuyện từng gây xúc động "10 năm cõng bạn" đến trường, tiếp tục lay động nhiều người khi vượt gần 100km, từ Thái Bình lên Hà Nội để cõng người bạn thân lên sân khấu ĐH Bách khoa nhận bằng tốt nghiệp.

Hải An
Hải An 12/05
Chiếc ốp điện thoại đẹp nhất của bố: “Con yêu bố lắm”

Chiếc ốp ấy có thể không phải là món đồ đắt tiền, không hợp thời hay sang trọng. Nhưng chắc chắn, với người bố ấy đó là chiếc ốp điện thoại đẹp nhất trên đời.

Người dân Nghệ An chung tay “giải cứu” hỗ trợ xe chở dưa hấu bị lật

Sáng ngày 10/5, tại TP Vinh (Nghệ An) người dân cùng nhau hỗ trợ, mua giúp dưa hấu cho tài xế xe tải sau va chạm với ô tô khách, khiến một tấn dưa hấu đổ tràn ra đường.

Cựu chiến binh Đà Nẵng tự nguyện hiến gần 700m2 đất để mở đường

Ông Bùi Văn Tượng - cựu chiến binh tại TP. Đà Nẵng đã tự nguyện hiến gần 700m² đất để mở rộng con đường xóm nhỏ, góp phần thay đổi diện mạo khu dân cư, dựng xây quê hương.

Hải An
Hải An 10/05
PC Right 1 GIF
Đề xuất