Thầy giáo mầm non ép học sinh ngửi chân thối, chụp ảnh đăng WeChat khoe cách "đào tạo" lạ

Theo logic của thầy giáo này, việc cho học sinh ngửi chân thối nhằm "đào tạo" để chúng có được khoái cảm từ sự sỉ nhục của người khác.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, cảnh sát ở tỉnh Giang Tây vừa ra lệnh tạm giam đối với 1 thầy giáo mầm non trong vòng 7 ngày vì hành vi ép học sinh ngửi chân thối. Còn chính quyền địa phương thì cho rằng, thầy giáo này cần bị sa thải.

Chính quyền địa phương cho biết, vào hôm thứ 3 vừa rồi, hình ảnh thầy giáo bắt học sinh ngửi chân thối bị phát tán trên mạng xã hội WeChat. Và cảnh sát đã ra lệnh tạm giữ người đăng tải những hình ảnh đó sau 1 tuần. 

Cảnh sát địa phương tiết lộ, thầy giáo bị bắt họ Liu. Anh ta nói rằng đã "tu luyện khoái cảm trong nỗi khổ từ thời thơ ấu". Anh ta mô tả hình phạt như một hình thức để huấn luyện học sinh. Theo logic của mình, nam giáo viên sẽ "đào tạo" để học sinh của mình "có được khoái cảm từ sự sỉ nhục của người khác".

Ngay trong phần bình luận của bài đăng, Liu hồn nhiên viết: "Hãy ngửi, ngửi cẩn thận" và "đã chặn phụ huynh và giáo viên viên" xem ảnh này.

Được biết, sự việc trên xảy ra tại một chi nhánh của công ty giáo dục mầm non RYB Education. Công ty này đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York. Liu làm việc ở chi nhánh RYB Education ở thành phố Thụy Kim, tỉnh Giang Tây, miền đông Trung Quốc. Sự việc này khiến uy tín của công ty bị ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

thay-giao-mam-non-ep-hoc-sinh-ngui-chan-thoi
Vụ việc xảy ra tại trường mẫu giáo RYB

Theo điều tra ban đầu, Liu đã chia sẻ tổng cộng 3 bức ảnh trên WeChat ghi cảnh một cậu bé đang giữ bàn chân đi tất bằng cả hai tay và áp vào mũi để ngửi. Đáng nói, những bàn chân này rất nặng mùi.

Khi đăng tải hình ảnh lên mạng xã hội, Liu đã chặn phụ huynh và các giáo viên để họ không xem được bài đăng. Song một người khác đã chụp màn hình bài đăng của Liu rồi đăng tải nó rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc. Đồng thời công khai tố cáo hành vi của Liu với cảnh sát.

Phòng giáo dục địa phương sau khi nhận được thông tin sự việc đã nhanh chóng vào cuộc làm việc với chi nhánh giáo dục Liu đang công tác. Phòng giáo dục cho biết, vụ việc xảy ra sau khi Liu cởi giàu và chuẩn bị đưa bọn trẻ đến một khu vui chơi vào thứ 2 tuần trước. 

Đứa trẻ trong những bức ảnh nói rằng bàn chân có mùi hôi. Sau đó, Liu tự mình ngửi thử trước khi bắt đứa trẻ làm điều tương tự và chụp ảnh lại.

Trong một tuyên bố vào hôm thứ 3 tuần này, chính quyền TP Thụy Kim đã cảnh báo nhà trẻ và ra lệnh sa thải đối với Liu về hành vi trên. Cũng trong ngày thứ 3, trường mẫu giáo nơi Liu làm việc đã nói rằng: "Vụ việc xảy ra trong giờ ra chơi và cho đến nay chúng tôi chưa tìm thấy bất kỳ hành vi cưỡng bức hoặc lạm dụng nào".

Phía nhà trường cũng nhấn mạnh, hành vi của Liu đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc hành vi hàng ngày của một giáo viên trường mẫu giáo. Và hành vi đó đáng bị xa thải do ảnh hưởng xấu đến xã hội.

Được biết, công ty RYB Education hiện đang sở hữu 1.300 trung tâm vui chơi và học tập cùng 400 trường mẫu giáo trên khắp đất nước Trung Quốc. Trước đây, công ty này từng xảy ra không ít sự việc gây tranh cãi. Cụ thể, năm 2018, một giáo viên tại một trường mẫu giáo RYB ở Bắc Kinh đã bị kết án 18 tháng tù vì chích kim khâu vào học sinh.

Vụ vợ chồng Thanh Hóa mang con 5 tuổi ra xăm môi để câu khách: Bác sĩ da liễu nói gì?

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Một đồn mười, mười đồn trăm thế là "tài đức" của "thánh mẫu độ trần" lan khắp bốn phương. "Thánh mẫu" có khả năng phi phàm, chữa bách bệnh bằng... nước lã?

Đi tìm sự thật về 'thánh mẫu độ trần' chữa bách bệnh bằng nước lã ở Bình Phước
0 Bình luận

Trong cơn cùng quẫn và mất kiểm soát, anh T. ra tay sát hại vợ rồi kết liễu cuộc sống nhiều đắng cay của mình để lại 2 đứa con bơ vơ, không nơi nương tựa. 

Cuộc đời bi thương của người chồng bệnh tật mất kiểm soát làm loạn dẫn đến thảm kịch tang thương
0 Bình luận

Vụ cặp vợ chồng ở Thanh Hóa mất tích bí ẩn càng trở lên ly kỳ hơn khi xuất hiện 3 bức thư được gửi từ Hà Nội về có nội dung đe dọa.

Ly kỳ cặp vợ chồng ở Thanh Hóa mất tích bí ẩn và nội dung khó hiểu trong 3 lá thư gửi về từ Hà Nội
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Đăng Dương
Đăng Dương 5 ngày trước
Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
Cha và con gái 6 tuổi may mắn được cứu sống sau khi trôi dạt 13 giờ trên biển Hà Tĩnh

Trong lúc dùng thuyền nhỏ để vui chơi, người cha và con gái 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị sóng đẩy trôi dạt trên biển suốt 13 tiếng, may mắn được một tàu vận tải phát hiện và cứu sống.

Hải An
Hải An 01/08
Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường núi Nghệ An

Đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng khiến sản phụ Pịt Thị Hiền không đến được bệnh viện, trước tình huống khẩn cấp các y bác sĩ Trạm Y tế Mường Xén đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay giữa đường.

Hải An
Hải An 31/07
60 thợ điện đổ về vùng lũ Nghệ An để hỗ trợ bà con sửa chữa đồ dùng miễn phí

Nước lũ vừa rút nhiều thợ điện tử, điện lạnh đã nhanh chóng di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng giúp người dân sửa chữa miễn phí máy giặt, tủ lạnh,…

Hải An
Hải An 28/07
Học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT thay vì 30% như trước

Từ 1/7,  học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng bảo hiểm y tế, thay vì chỉ 30% như trước. Đây là điểm mới quan trọng trong nghị định 188/2025 của Chính phủ.

Hải An
Hải An 26/07
Viettel cộng tài khoản, mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ ở Nghệ An

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết vừa hoàn thành việc cộng tiền vào tài khoản cho 31.000 khách hàng tại các khu vực bị cô lập do lũ lụt ở Nghệ An.

Science Fair 2025: Chuyến phiêu lưu kỳ thú đến vùng đất khoa học

Vào  ngày 03/08/2025 sắp tới, COSMOS chính thức tổ chức sự kiện khoa học thường niên SCIENCE FAIR 2025 , chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm bổ ích và lan tỏa tình yêu khoa học đến cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và bất cứ ai có niềm đam mê với bộ môn này. 

Nối dài chuyến bay nghĩa tình: Hơn 30 tấn hàng cứu trợ được trực thăng đưa đến vùng lũ Nghệ An

Những chuyến bay cứu trợ mang theo nhu yếu phẩm, mì gói, nước sạch… được chuyển kịp thời tới bà con vùng lũ Nghệ An đang bị ngập lụt, chia cắt.

Hải An
Hải An 25/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất