Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ lan tỏa lối sống đẹp đến cộng đồng

Lối sống đẹp đóng vai trò quan trọng trong việc định hình nhân cách và rèn luyện bản lĩnh cho sinh viên - thế hệ trẻ đầy hoài bão và ước mơ, nguồn lực dồi dào cho tương lai đất nước. Nhằm lan tỏa giá trị tốt đẹp đó, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ đã thực hiện các dự án ý nghĩa trong khuôn khổ môn học SSG104 - Kỹ năng giao tiếp và cộng tác.

Diệu Nguyễn Theo dõi

ECOHANDS - Dự án thu gom rác tái chế gây quỹ cho bếp ăn 0 đồng

Từ trái tim sinh viên trẻ, dự án ECOHANDS ra đời như một lời kêu gọi mạnh mẽ bảo vệ môi trường và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng. Nhóm sinh viên đến từ nhóm ngành Công nghệ truyền thông Đại học FPT Cần Thơ đã biến ý tưởng táo bạo thành hiện thực, mang đến giải pháp thiết thực cho vấn đề rác thải tái chế và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

ECOHANDS không chỉ đơn giản là phân loại rác thải, mà còn là gieo mầm ý thức bảo vệ môi trường trong lòng giới trẻ. Dự án tạo ra vòng tuần hoàn đầy ý nghĩa: rác thải được tái chế thành nguồn thu nhập, từ đó góp phần nấu những phần ăn 0 đồng ấm áp.

Trải dài qua nhiều địa điểm, từ trường học đến khu dân cư, Ecohands vẽ nên một hành trình đầy cảm hứng về tình yêu thương và trách nhiệm với môi trường. Dù gặp nhiều khó khăn về thời gian và nhân lực, nhưng tinh thần nhiệt huyết của các thành viên Ecohands cùng sự hỗ trợ từ cộng đồng đã tạo nên sức mạnh phi thường.

Hơn 20 kg giấy, hơn 500 lon bia, nước ngọt, gần 100kg chai nhựa được tái chế, mang đến gần 100 phần ăn ấm áp cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố Cần Thơ. Mỗi con số là minh chứng cho nỗ lực không ngừng nghỉ của Ecohands trong hành trình lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và sẻ chia yêu thương.

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ thu gom rác tái chế gây quỹ cho bếp ăn 0đ

Dạy chữ cho em - Dự án hướng dẫn tiếng Anh cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Nhìn thấy nhiều trẻ em tại Thành phố Cần Thơ còn thiếu thốn điều kiện học tập, đặc biệt là tiếng Anh, nhóm sinh viên đến từ Đại học FPT Cần Thơ - một trong những trường đào tạo ngành Truyền thông đa phương tiện chuẩn quốc tế tại ĐBSCL - đã khởi động dự án Dạy chữ cho em.

CLB Nụ Cười, nơi tập trung nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, được chọn làm địa điểm dạy học. Nhóm sinh viên đã dành nhiều tâm huyết để xây dựng giáo án phù hợp, tổ chức các hoạt động học tập sinh động và hấp dẫn.

Hành trình gieo mầm tri thức không trải đầy hoa hồng. Nhóm sinh viên đã vượt qua nhiều khó khăn, từ việc tìm kiếm địa điểm, sắp xếp thời gian đến huy động nhân lực. Chính tinh thần nhiệt huyết và ý chí quyết tâm đã giúp các bạn kiên trì và mở rộng thời gian dạy học gần 2 tháng so với dự kiến ban đầu.

Dạy chữ cho em không chỉ mang đến kiến thức mà còn là cầu nối yêu thương, là nơi các em nhỏ được động viên và đồng hành. Dự án là minh chứng cho trách nhiệm xã hội của sinh viên Đại học FPT Cần Thơ, góp phần xây dựng một cộng đồng ngày càng tốt đẹp và hạnh phúc.

Sinh viên Đại học FPT Cần Thơ mang đến cho các em nhỏ tại địa phương những giờ học tiếng Anh đầy bổ ích và thú vị

Tại Đại học FPT Cần Thơ, các môn học kỹ năng mềm không chỉ đơn thuần là những bài giảng lý thuyết hay những kỹ năng phát triển cá nhân. Đó là hành trình vượt qua giới hạn bản thân, khơi dậy lòng nhân ái và lan tỏa yêu thương đến cộng đồng.

Thông qua các dự án thực tế, sinh viên Đại học FPT Cần Thơ được trải nghiệm và áp dụng kiến thức vào thực tiễn, đồng thời góp phần giúp đỡ cộng đồng. Đây là một phương pháp giáo dục tiên tiến, giúp sinh viên phát triển toàn diện và trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.
PC Right 1 GIF

Bài mới

Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
Cha và con gái 6 tuổi may mắn được cứu sống sau khi trôi dạt 13 giờ trên biển Hà Tĩnh

Trong lúc dùng thuyền nhỏ để vui chơi, người cha và con gái 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị sóng đẩy trôi dạt trên biển suốt 13 tiếng, may mắn được một tàu vận tải phát hiện và cứu sống.

Hải An
Hải An 01/08
Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường núi Nghệ An

Đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng khiến sản phụ Pịt Thị Hiền không đến được bệnh viện, trước tình huống khẩn cấp các y bác sĩ Trạm Y tế Mường Xén đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay giữa đường.

Hải An
Hải An 31/07
60 thợ điện đổ về vùng lũ Nghệ An để hỗ trợ bà con sửa chữa đồ dùng miễn phí

Nước lũ vừa rút nhiều thợ điện tử, điện lạnh đã nhanh chóng di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng giúp người dân sửa chữa miễn phí máy giặt, tủ lạnh,…

Hải An
Hải An 28/07
Học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT thay vì 30% như trước

Từ 1/7,  học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng bảo hiểm y tế, thay vì chỉ 30% như trước. Đây là điểm mới quan trọng trong nghị định 188/2025 của Chính phủ.

Hải An
Hải An 26/07
Viettel cộng tài khoản, mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ ở Nghệ An

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết vừa hoàn thành việc cộng tiền vào tài khoản cho 31.000 khách hàng tại các khu vực bị cô lập do lũ lụt ở Nghệ An.

Science Fair 2025: Chuyến phiêu lưu kỳ thú đến vùng đất khoa học

Vào  ngày 03/08/2025 sắp tới, COSMOS chính thức tổ chức sự kiện khoa học thường niên SCIENCE FAIR 2025 , chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm bổ ích và lan tỏa tình yêu khoa học đến cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và bất cứ ai có niềm đam mê với bộ môn này. 

Nối dài chuyến bay nghĩa tình: Hơn 30 tấn hàng cứu trợ được trực thăng đưa đến vùng lũ Nghệ An

Những chuyến bay cứu trợ mang theo nhu yếu phẩm, mì gói, nước sạch… được chuyển kịp thời tới bà con vùng lũ Nghệ An đang bị ngập lụt, chia cắt.

Hải An
Hải An 25/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất