Nhiệt độ hôm nay 24/8/2022: Bão số 3 có ảnh hưởng đến Hà Nội không?

Cơ quan khí tượng cho biết, bão số 3 (bão Ma-on) giật cấp 14, đang lao danh hướng vào khu vực các tỉnh phía Bắc.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Vị trí và hướng di chuyển của bão số 3

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, bão Ma-on đã tiến vào Biển Đông hình thành nên cơn bão số 3 tại Việt Nam trong năm 2022. 

Vào lúc 4h sáng nay (24/8), tâm bão nằm trên khu vực phía đông bắc Biển Đông, cách Hong Kong khoảng 630 km về phía đông nam. Sức gió mạnh nhất cấp 10, giật cấp 13 - tăng một cấp so với dự báo ngày 23/8.

Ngày và đêm nay, hình thái này sẽ di chuyển theo hướng tây tây bắc với vận tốc 20-25 km/h. Rạng sáng 25/8, tâm bão nằm trên khu vực bắc Biển Đông, cách Hong Kong khoảng 190 km về phía nam tây nam. Sức gió mạnh nhất cấp 11, giật cấp 14. Đây là thời điểm bão mạnh nhất.

Bão sau đó giữ hướng đi và vận tốc, rồi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Nhiet-do-hom-nay-24-8-2022

Ông Nguyễn Hữu Thành, Phó trưởng phòng Dự báo Thời tiết (Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia), cho biết khi vào Biển Đông, bão Ma-on còn chịu ảnh hưởng và tương tác của địa hình nên cường độ, hướng di chuyển có thể thay đổi nhiều do khả năng tái cấu trúc của bão.

Dự báo ban đầu cho thấy sau khi vào Biển Đông, bão có khả năng tái cấu trúc và mạnh thêm, đi chủ yếu theo hướng tây tây bắc và tiến về phía đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) với xác suất 75-80%.

Tác động đáng lưu ý của bão là gây gió mạnh, sóng lớn ở khu vực bắc Biển Đông. Trong đó, vùng biển của quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 6-7, sau tăng lên cấp 8-9. Vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11, giật cấp 14, sóng cao 6-8 m.

Trên đất liền, cơ quan khí tượng cho biết hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ bão Ma-on có thể gây ra mưa lớn ở Bắc Bộ từ tối 25/8 kéo dài đến ngày 27/8.

Tại Hà Nội, bản đồ dự báo thời tiết cho thấy, khu vực tiếp diễn nắng nóng trong ngày 26/8 khi nhiệt độ cao nhất đạt ngưỡng 35 độ C. Tuy nhiên, mưa dông có thể xuất hiện bất chợt trong ngày, tập trung vào trưa hoặc chiều.

Ngày 25-26/8, nền nhiệt tại Hà Nội giảm khoảng 2 độ C so với trước đó, duy trì ngưỡng 26-33 độ C nên không quá oi nóng. Giai đoạn này, khu vực có thể chịu ảnh hưởng từ hoàn lưu sau bão gây ra mưa rào và dông.

Dự báo chi tiết nhiệt độ các vùng trên cả nước

Thời tiết Thủ đô Hà Nội có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 26 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32 - 34 độ C.

Các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23 - 26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25 - 28 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 23/8/2022: Ngày nắng, tối đón mưa dông

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Cơ quan khí tượng dự báo, khu vực hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ bắt đầu bước vào đợt nắng nóng mới sau nhiều ngày mưa dông.

Nhiệt độ hôm nay 22/8/2022: Hà Nội bắt đầu nắng nóng sau nhiều ngày mưa dông
0 Bình luận

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ hôm nay 19/8/2022 ở Hà Nội có thể có mưa rào và dông.

Nhiệt độ hôm nay 19/8/2022: Hà Nội bước vào đợt mưa dông mới
0 Bình luận

Cơ quan khí tượng dự báo, hôm nay, Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nắng nóng vào ban ngày. Chiều tối và đêm xuất hiện mưa dông.

Nhiệt độ hôm nay 16/8/2022: Hà Nội mưa rào vào chiều tối và đêm
0 Bình luận

img

Bài mới

Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Đăng Dương
Đăng Dương 3 ngày trước
Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
Ấm lòng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cậu học trò nghèo Đà Nẵng

Nhặt được chiếc ví có hơn 6,4 triệu đồng, cậu học trò vùng cao Đà Nẵng đã mang nộp cho nhà trường để trả lại người đánh rơi. Hành động này đã nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 22/01
Áo dài và “ma sát văn hóa” - Góc nhìn từ webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy”

Khi khoảng cách địa lý ngày càng bị xóa nhòa, thách thức lớn nhất của hội nhập không còn nằm ở ngôn ngữ, mà ở việc con người làm thế nào để giữ được bản sắc của mình trong môi trường đa văn hóa. Webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy” do Hồng Lĩnh Education tổ chức đã mở ra một không gian đối thoại nghiêm túc về cách người Việt có thể bước ra thế giới với tâm thế chủ động, tự tin và không đánh mất căn tính văn hóa.

“Nối mộng” - Bản giao hưởng màu sắc thắp sáng tương lai

Clip truyền thông “Nối mộng” đã để lại nhiều cảm xúc trong lòng khán giả tại đêm Gala Vọng Đông 2025: Mộng Thực khi kể lại hành trình kết nối những ước mơ sắp bị lãng quên tại vùng quê nghèo khó. Đây chính là món quà tinh thần ý nghĩa mà Ban Tổ chức gửi gắm đến tất cả khán giả tham dự chương trình.

SC88 đồng hành cùng người dân Phú Yên trong chương trình thiện nguyện cuối năm 2025

Cuối năm 2025, khi những cơn gió se lạnh báo hiệu mùa đông đang về, SC88 đã mang hơi ấm nghĩa tình đến với người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Phú Yên thông qua chương trình thiện nguyện “Sưởi ấm trái tim đồng bào”. Hành trình không chỉ trao đi những phần quà thiết thực mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn sâu sắc về trách nhiệm cộng đồng của doanh nghiệp.

Hải An
Hải An 16/01
Chú rể người Úc “nhập gia tuỳ tục”, dùng xe lôi miền Tây chở tráp cưới hỏi vợ An Giang

Dùng phương tiện truyền thống của miền Tây để chở tráp lễ đi hỏi vợ, chú rể Úc và cô dâu An Giang đã có kỷ niệm đáng nhớ trong ngày vui.

Thanh Tú
Thanh Tú 15/01
Sau 'Chiến dịch Quang Trung' thần tốc dựng nhà, Chính phủ tiếp tục hỗ trợ thêm tiền để bà con vùng thiên tai sắm sửa đón Tết

Sau chiến dịch thần tốc dựng lại nhà cho dân, Chính phủ tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ bà con vùng thiên tai có thêm tiền sắm sửa, đón Tết.

Hải An
Hải An 12/01
img
Đề xuất