Tin buồn: NSƯT - Nhạc sĩ Khải Hoàn gục ngã trước COVID-19

Sau 3 tuần điều trị COVID-19 tại bệnh viện, nhạc sĩ Khải Hoàn đã qua đời. Con trai nhạc sĩ cho biết, cha có bệnh nền là đau dạ dày.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng 31/7, NSƯT, nhạc sĩ Khải Hoàn đã qua đời vào 1h sáng cùng ngày tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, hưởng thọ 68 tuổi.

Anh Nguyễn Hữu Hoàng Bảo, con trai nhạc sĩ cổ nhạc Khải Hoàn cho biết, sáng nay đã đến bệnh viện hoàn tất thủ tục khâm liệm cho cha. Anh được thông báo khoảng sau 2 ngày gia đình sẽ nhận được tro cốt của cố nhạc sĩ đem về nhà.

Theo gia đình, nhạc sĩ Khải Hoàn nhập viện ở quận 8 sau khi phát hiện dương tính với SARS-COV-2 cách đây 3 tuần. Tiếp đó, nhạc sĩ được chuyển qua Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh điều trị nhưng sức khỏe không có chuyển biến tích cực. Cũng theo con trai nhạc sĩ Khải Hoàn, ông có bệnh nền là đau dạ dày. 

Sự ra đi đột ngột của nhạc sĩ Khải Hoàn đã để lại bao xót xa cho người thân, khán giả và đồng nghiệp. Đạo diễn Thanh Hiệp chia sẻ: "Sự ra đi của nhạc sĩ Khải Hoàn để lại niềm đau xót cho các nghệ sĩ sân khấu cải lương và nhiều thế hệ học trò, diễn viên trẻ. Họ luôn xem nhạc sĩ Khải Hoàn là người thầy đáng quý. Xin chia buồn với gia đình nhạc sĩ".

nhac-si-khai-hoan-vua-qua-doi-la-ai-0
Nhạc sĩ Khải Hoàn (bên phải) trong ngày nhận danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú

Nhạc sĩ Khải Hoàn tên đầy đủ là Nguyễn Khải Hoàn, sinh năm 1953 tại Cần Thơ. Do mắc bệnh đậu mùa năm 4 tuổi nên ông bị mù cả 2 mắt.

Năm 7 tuổi, gia đình ông đưa ông lên Sài Gòn học trường khiếm thị. Dù mất đi đôi mắt nhưng ông vẫn cố học hết lớp 12/ Trong thời gian học văn hóa, ông được cha dạy đàn mandolin, sau đó được học guitar phím lõm và violon với nhạc sĩ Phi Long.

Nhạc sĩ Khải Hoàn học nhanh và còn tìm thêm các loại nhạc cụ khác như đàn tranh, đàn kìm... Sự đam mê âm nhạc và năng khiếu trời sinh đã giúp nhạc sĩ Khải Hoàn được nhận vào đoàn cải lương nổi tiếng Kim Chung khoảng năm 1973, sau đó là các đoàn Tân Dạ Lý, An Giang, Khánh Hồng, Trúc Giang, Long An, Phước Chung, Sài Gòn 1, Sài Gòn 2… 

Sau ngày đất nước thống nhất, ông hoạt động ở đoàn 2 nhà hát cải lương Trần Hữu Trang cho đến ngày về hưu. Với nhiều nghệ sĩ, tiếng đàn của Khải Hoàn điêu luyện tới mức mỗi lần nghe ông rao đàn là họ muốn ca.

Ông Quốc Kiệt - giám đốc nhà hát cải lương Trần Hữu Trang - cho biết: "Chú Khải Hoàn là người hoạt động lâu năm ở nhà hát chúng tôi, anh em ai cũng quý mến chú. Chú làm việc rất lăn xả, nhiệt tình và cực kỳ yêu nghề. Chú về hưu rồi nhưng lúc nào gặp cũng nói với tôi: Có chương trình gì cứ kêu chú, chú sẵn sàng hỗ trợ!".

Nghệ sĩ Linh Trung - nguyên trưởng đoàn 2 nhà hát Trần Hữu Trang - buồn bã nói: "Anh em chúng tôi gắn bó với nhau mấy chục năm biết bao nhiêu là kỷ niệm. Tiếng đàn của anh Khải Hoàn được mệnh danh là "thần nhập", khó ai có thể bắt chước được. 

Tối nay ảnh đàn vầy, nhưng mai có khi lại khác, nghĩa là cảm xúc mỗi đêm mỗi khác, không trùng lắp, lặp lại nên luôn có những điều bất ngờ nho nhỏ mà mọi người chờ đón. Tôi được biết nhà anh Khải Hoàn cũng có điều kiện, ảnh đi đàn không phải vì tiền mà thật sự là đam mê nên lúc nào cũng sẵn lòng hỗ trợ mọi người!".

Nhiều vở diễn do nhạc sĩ Khải Hoàn làm chỉ huy dàn nhạc đã thành công tại các hội diễn sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc, giành nhiều huy chương vàng, bạc. Ông được Nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú vào năm 2019.

Những năm qua, dù tuổi cao, nhạc sĩ vẫn dành thời gian sáng tác, chia sẻ kinh nghiệm với thế hệ đàn em.

Xem thêm: Điều tiếc nuối nhất trước khi qua đời của ca sĩ Phi Hải

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Sau 2 tuần điều trị tại bệnh viện dã chiến, ngày 18/7, Rocker Trung Thành Sago đã "đầu hàng" trước COVID-19. Sự ra đi của anh để lại bao tiếc nuối trong lòng bạn bè, người yêu Rock.

Rocker Trung Thành Sago đã gục ngã vì COVID-19
0 Bình luận

NSND Trung Kiên từ trần vào sáng ngày 27/1, hưởng thọ 82 tuổi. Sự ra đi của ông khiến làng nhạc Việt mất đi một "cây đại thụ" với giọng nam cao nổi tiếng.

Vĩnh biệt NSND Trung Kiên - 'cây đại thụ' của làng nhạc Việt Nam
0 Bình luận

Ngày 14/2, NSND Hoàng Dũng được xác nhận qua đời tại Viện Huyết học và truyền máu trung ương sau một thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư.

Tin buồn: NSND Hoàng Dũng qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư
0 Bình luận

Ca sĩ Phi Hải là 1 trong những tên tuổi phòng trà ăn khách một thời đã đột ngột qua đời vào tối ngày 30/7/2021. Thông tin này đã được ca sĩ Hương Giang (vợ anh) xác nhận.

Điều tiếc nuối nhất trước khi qua đời của ca sĩ Phi Hải
0 Bình luận

img

Bài mới

Tuyên dương học sinh trả lại chiếc ví chứa 23 triệu đồng cho người đánh rơi

Sau khi nhặt được chiếc ví chứa số tiền lớn, em học sinh Lê Minh Đức (Quảng Trị) đã lập tức trình báo, giao nộp cơ quan công an để nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 ngày trước
Trên đường công tác, hai bác sĩ pháp y kịp thời cứu người phụ nữ bất tỉnh, giành lại sự sống trong gang tấc

Đang trên đường công tác, bác sĩ pháp y phát hiện người phụ nữ bất tỉnh bên đường, lập tức kiểm tra và đưa đi cấp cứu, giành lại sự sống trong gang tấc.

Hải An
Hải An 01/01
MTTQ Việt Nam tặng 30.000 suất quà cho người nghèo, người khó khăn dịp tết 2026

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ trao 30.000 suất quà tới người nghèo, công nhân lao động và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước nhân dịp tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Hải An
Hải An 29/12
Công an Đà Nẵng lội xuống cống sâu, giúp du khách lấy lại điện thoại

Du khách Hồng Kông (Trung Quốc) làm rơi điện thoại xuống cống thoát nước khi du lịch và đã được công an hỗ trợ, lấy lại tài sản.

Hải An
Hải An 28/12
'Xóm trọ 0 đồng' của bệnh nhân chạy thận ở Quảng Ninh

Xóm trọ 0 đồng ở phường Hồng Gai đã giúp nhiều bệnh nhân chạy thận bớt gánh nặng chi phí và có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Hải An
Hải An 27/12
Ca sĩ Đức Phúc gây 'sốt' vì muốn tặng xe mới cho một bác xe ôm lớn tuổi

Ca sĩ Đức Phúc đang nỗ lực tìm kiếm bác xe ôm lớn tuổi bị hủy chuyến vì xe Wave cũ, mong muốn tặng xe mới giúp ông mưu sinh dễ dàng hơn.

Hải An
Hải An 24/12
Chuyên gia Viện đào tạo và Phát triển nhân lực trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên trường Cao đẳng

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã phối hợp cùng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực (itd) tổ chức Chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng mềm dành cho sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

MỌT 2025: VỌNG MIÊN - NGÀY HỘI MUA BÁN VÀ TRAO ĐỔI SÁCH LAN TỎA TRÁI TIM ẤM ÁP CỦA THẾ HỆ TRẺ

The 1% Fund là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ với châm ngôn “One percent. One change” - một phần trăm tấm lòng của mỗi người cũng có thể kiến tạo một sức ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Cho đến nay, dự án đã đi được hơn nửa chặng đường của mùa 10, cùng với thật nhiều hoạt động sôi nổi qua những dấu mốc thành công đáng tự hào qua các mùa sự kiện chính MỌT - GOM và tiền sự kiện SAN.

Nữ shipper Nghệ An được nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi trong lúc đi giao hàng

Chị Vũ Thị Hoài (33 tuổi, Nghệ An) mới đây đã được một nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi túi tiền trong lúc chở con gái 10 tháng tuổi đi giao hàng.

Cô gái Việt và mối nhân duyên đặc biệt với 'bà ngoại' ở Pháp

Từ khi gặp cụ bà 86 tuổi tại Pháp, cuộc sống của cô gái Việt - Nguyễn Trang đã thay đổi rất nhiều. Bà dành tình thương, chăm sóc Trang như bà ngoại chăm sóc cháu gái, khiến cô vô cùng cảm động và hạnh phúc.

Hải An
Hải An 15/12
78win lan tỏa hơi ấm nghĩa tình

Nghệ An những ngày cuối năm vẫn còn ngổn ngang dấu vết của những  cơn bão vừa đi qua. Con đường làng bị bùn đất phủ loang lổ, những hàng rào đổ nghiêng, mái tôn nhà dân bị gió cuốn bật tung từng mảng. Mùi ẩm lạnh của mưa và những đêm mất ngủ vì gió rít như vẫn còn đọng lại trên đôi mắt của người dân nơi đây. Cả vùng quê hiền lành vốn bình yên lại phải trải qua thêm một lần thử thách nghiệt ngã của thiên nhiên.

Hải An
Hải An 12/12
Phép màu của sự tử tế: Cô gái trẻ ở Phú Thọ giữ được mạng sống nhờ 1 bình luận vu vơ trên mạng xã hội trong lúc tuyệt vọng

Chỉ một dòng bình luận vô thức trong lúc tuyệt vọng: “Ước gì Vingroup có thể hỗ trợ cho mình 1 chiếc máy thở nho nhỏ thôi, mình rất cần sự sống từ nó”, cô gái sinh năm 1994 đã có cơ hội được sống tiếp.

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/12
Trúng số 18 tỷ, người đàn ông TP.HCM gửi 100 triệu mua gạo từ thiện tặng cho bà con khó khăn

Nhận 100 triệu đồng từ vị khách trúng số 18 tỷ, bà Thùy Dương góp thêm 38 triệu để mua 8 tấn gạo tặng cho bà con khó khăn.

Hải An
Hải An 08/12
Ấm lòng trước “núi gạo” của người dân Ninh Bình ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận hàng hoá cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung ở phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình), người dân liên tục mang gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm tới ủng hộ.

img
Đề xuất