"Người rừng" Hồ Văn Lang qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư

"Người rừng" Hồ Văn Lang đã qua đời vào lúc 7h sáng 6/9 sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư. Hiện gia đình đang lo tang lễ cho ông Lang.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng 6/9, ông Đặng Minh Thảo - Bí thư Huyện ủy Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: "Người rừng" Hồ Văn Lang (52 tuổi, xã Trà Phong) qua đời lúc 7h sáng cùng ngày. Cán bộ huyện Trà Bồng đã đến nhà ông Lang để động viên gia đình, hỗ trợ việc lo tang lễ.

Nói về cái chết của "người rừng" Hồ Văn Lang, ông Thảo chia sẻ thêm: "Ông Lang mắc bệnh ung thư một thời gian dài. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát mạnh, ông phải tự điều trị tại nhà. Thời gian gần đây, căn bệnh diễn biến trầm trọng khiến ông không qua khỏi".

nguoi-rung-ho-van-lang-qua-doi-9
"Người rừng" Hồ Van Lang qua đời sau thời gian dài chống chọi với bệnh ung thư

Như Sống Đẹp đã từng đưa tin, 48 năm trước, trong chiến tranh một trận bom Mỹ dội xuống làng của ông Hồ Văn Lang. Quá hoảng sợ, bố ông là Hồ Văn Thanh liền đưa con vào rừng trú ẩn. Từ đó, hai bố con sống tách biệt với xã hội hiện đại, ở miệt trong rừng sâu. 

Vào năm 2013, hai bố con ông Lang được phát hiện và đưa về hòa nhập cộng đồng. Câu chuyện giải cứu 2 "người rừng" khi đó tại Quảng Ngãi gây chấn động báo chí trong và ngoài nước. 

Lúc mới về làng, cuộc sống cộng đồng với ông Lang quá xa lạ. Nhưng sau 7,8 năm hòa nhập, ông Lang đã quen với mọi thứ hơn. Hàng ngày ông lên rẫy trồng lúa, trồi chuối, thu hoạch sản vật của rừng xanh. Ngoài ra, ông lên núi thường xuyên cũng vì nhớ rừng. 

Cuộc đời của ông Lang chẳng êm ả gì cả. Khoảng thời gian trước, bác sĩ ở TP Quảng Ngãi chẩn đoán ông "có tổn thương ở gan". Sau đó, ông Lang được đưa ra Bệnh viện Đà Nẵng làm xét nghiệm và kết quả là: "Bệnh nhân Lang bị ung thư biểu mô tế bào gan với khối u chiếm nửa quả gan bên phải".

nguoi-rung-ho-van-lang-qua-doi-7
Hình ảnh "người rừng" Hồ Văn Lang thời điểm mới được đưa về với cộng đồng

Mặc dù bị căn bệnh ung thư gan quái ác hành hạ nhưng tâm trí ông Lang vẫn hướng về rừng. Ngồi ở hiên nhà hay trong góc bếp, ánh mắt ông vẫn hướng về rừng. Ông thường xuyên thở dài vì nỗi nhớ rừng khủng khiếp.

Vì gia đình khó khăn, không có tiền chữa bệnh nên em trai ông Lang đã đến nhà thầy lang xin thuốc về cho anh uống. Tuy nhiên, sau thời gian chống chọi với bệnh tật, ông Lang đã qua đời.

Sự ra đi của ông Lang là nỗi đau xót vô cùng lớn đối với gia đình, bà con hàng xóm. Nhưng giờ sau khi được giải thoát khỏi bệnh ung thư, ông Lang có thể thoải mái trở về với rừng già - nơi nuôi dưỡng gần nửa cuộc đời ông.

Xem thêm: Bệnh ung thư gan quái ác đang bào mòn sức khỏe "người rừng" Hồ Văn Lang

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Lúc nào bà Vinh cũng day dứt chuyện gia đình quá khó khăn khiến 2 con gái phải gác lại giấc mơ đại học lao ra đời bươn chải kiếm tiền để chữa bệnh cho cha.

Nỗi day dứt của mẹ và sự hiếu thảo của 2 chị em gác ước mơ đại học đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho cha
0 Bình luận

Mặc dù có điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2021 cao nhưng nữ sinh Đức Lập lại đứng trước nguy cơ bỏ lỡ giấc mơ vào đại học khi gia đình quá khó khăn.

Nữ sinh mắc màn trong nhà tắm bắt sóng ôn thi có nguy cơ bỏ dở giấc mơ vào đại học
0 Bình luận

Sau lần bị dây điện giật giã từ trên cao xuống, anh Ngà buộc phải sống đời thực vật. Mọi gánh nặng đổ lên đôi vai gầy của chị Hà. Khi gia đình kiệt quệ, người vợ chỉ biết gạt nước mắt khẩn cầu sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Bố sống cảnh thực vật, gia đình lâm vào kiệt quệ, mẹ khẩn cầu giúp đỡ để 3 con thơ được đi học
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Khoảnh khắc ấm lòng: CSGT kịp thời hỗ đưa tài xế đột quỵ trên cao tốc đi cấp cứu

Phát hiện tài xế xe cẩu bất tỉnh trong cabin trên cao tốc Pháp Vân – Cầu GIẽ, CSGT đã ngay lập tức mở đường, hỗ trợ đưa nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu.

Đăng Dương
Đăng Dương 18 giờ trước
Không chờ đủ thủ tục, bác sĩ quyết định phẫu thuật khẩn cấp cho chàng trai “vô danh, ví rỗng”

Chàng trai 20 tuổi nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, không giấy tờ, không người thân. Không chờ đủ thủ tục, các bác sĩ quyết định mổ khẩn cầu để cứu người trong thời gian vàng.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Người dân Quảng Ngãi mở rộng vòng tay san sẻ chỗ ở với cán bộ từ Kon Tum chuyển về

Thấy các cán bộ Kon Tum mới chuyển về chưa có chỗ ở, người dẫn Quảng Ngãi đã mở rộng vòng tay giúp đỡ, chào đón, giúp họ nhanh chóng ổn định cuộc sống và công việc.

Thanh Tú
Thanh Tú 4 ngày trước
Không chỉ kịp thời đưa cháu bé tai nạn đi cấp cứu chiến sĩ CSGT còn hỗ trợ viện phí

Phát hiện cháu bé bị tai nạn giao thông khi đang trên đường làm nhiệm vụ, chiến sĩ đội CSGT số 6 (CATP Hà Nội) đã kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu và hỗ trợ một phần viện phí.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Giao hàng gặp trời mưa, nam shipper nhanh tay dọn đậu phộng giúp chủ nhà

Giao hàng gặp trời mưa, thấy nhà chỉ có người già và trẻ nhỏ, nam shipper liền nhanh tay gom đậu phộng giúp. Hành động ấm lòng khiến dân mạng tấm tắc khen ngợi.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Ấm lòng trước khoảnh khắc loạt ô tô che chắn cho xe máy qua cầu lúc mưa to gió lớn ở Hà Nội

“Những lúc này, tôi chỉ mong xe mình to hơn để che được nhiều người hơn”, chia sẻ của tài xế xe tải khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
CSGT Lâm Đồng kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn trên đường

Vào khoảng 4h50 ngày 1/7, trong lúc tuần tra giao thông, CSGT Lâm Đồng đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ một sản phụ chuyển dạ sinh con ngay trên xe đặc chủng.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
3 cuộc đời được hồi sinh nhờ nghĩa cử hiến tạng cao đẹp

Sau tai nạn giao thông, một người phụ nữ ở TP.HCM được xác định chết não, gia đình đã quyết định hiến tạng, đem lại sự sống cho 3 bệnh nhân đang nguy kịch.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Bé gái bị co giật trên chuyến bay được bác sĩ cấp cứu kịp thời

Trên chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội, một bé gái xuất hiện tình trạng co giật do hạ canxi máu - một rối loạn điện giải nguy hiểm, đã được các bác sĩ có mặt tái đó hỗ trợ cấp cứu thành công.

Hải An
Hải An 30/06
Lớp học bơi miễn phí suốt gần một thập kỷ giữa lòng Cần Thơ

Cứ vào dịp hè các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Cần Thơ lại rủ nhau đến lớp học bơi miễn phí của cô Quý tại hồ bơi Nhiệt điện Trà Nóc.

Ấm lòng 900 suất ăn mời thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Hội phụ nữ xã Trung Giã, Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã nấu gần 900 suất ăn miễn phí để mời thí sinh và phụ huynh trong ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Hải An
Hải An 27/06
Chủ quán Bạc Liêu miễn phí bữa sáng và trưa cho các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT

Trong những diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, anh Trương Nguyễn Minh Tuấn (50 tuổi, TP.Bạc Liêu) – chủ quán chay đã miễn phí bữa sáng, trưa kèm chè đậu đỏ để tiếp sức các thí sinh.

Hải An
Hải An 27/06
Trường học ở Hà Nội thuê xe khách đưa hơn 500 thí sinh đến điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Vì muốn đảm bảo an toàn cho hơn 500 sĩ tử tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, một trường học ở Hà Nội đã thuê 12 xe khách 16 chỗ đưa đến điểm thi. Bên cạnh đó trường còn bố trí cho các bữa ăn sáng, ăn trưa cho các thí sinh tại điểm thi.

Hải An
Hải An 26/06
Bức tâm thư xúc động người cha viết gửi 2 ân nhân ngày con gái đậu trường chuyên

Sau khi đăng tải bức tâm thư với tiêu đề “Lời cảm ơn đến những người tốt lặng lẽ” lên mạng xã hội, bài viết của người cha vừa có con thi lớp 10 đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác.

Hải An
Hải An 25/06
Xuống Hà Nội khám bệnh, người phụ nữ bị lừa nhẵn túi bởi “người quen” may thay lại nhận được phép màu từ những người xa lạ

Bị lừa hết tiền trong túi khi xuống Hà Nội khám bệnh bởi một người phụ nữ tự xưng là “quen người nhà của chị”, may mắn thay chị H.T.Trang (41 tuổi, dân tộc Tày, quê Bắc Kạn) đã được bệnh viện và nhiều người giúp đỡ.

Hải An
Hải An 25/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất