Hoan hô hành động cương quyết bảo vệ chủ quyền Việt Nam

Cơ thủ Trần Quyết Chiến quyết định bỏ giải đấu billiards tại Trung Quốc để phản đối quyết liệt việc BTC vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Cơ thủ Trần Quyết Chiến được mời tham dự sự kiện thi đấu giao hữu do Liên đoàn Billiards and Snooker Trung Quốc (CBSA) tổ chức tại Thượng Hải. Giải đấu này nhằm quảng bá, phát triển nội dung carom 3 băng tại Trung Quốc. 

Bên cạnh việc mời cơ thủ Trần Quyết Chiến, BTC đã mời Dick Jaspers (Hà Lan), Tayfun Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ), và Cho Myung-woo (Hàn Quốc). Đây cũng là những cơ thủ hàng đầu thế giới ở nội dung carom 3 băng.

hoan-ho-hanh-dong-cuong-quyet-bao-ve-chu-quyen-viet-nam-3
Cơ thủ Trần Quyết Chiến

Tuy nhiên, trong ngày thi đấu đầu tiên (23/9), trận đấu giữa cơ thủ Quyết Chiến và Dick Jaspers đã bị lồng ghép hình ảnh "đường lưỡi bò" trên sóng truyền hình. Ngay khi nắm thông tin và trao đổi qua điện thoại với HLV Nguyễn Việt Hòa, Quyết Chiến đã bỏ giải, trở về Việt Nam ngay.

Cơ thủ Trần Quyết Chiến rời giải mà không thông báo lý do cụ thể cho ban tổ chức. Qua đó thể hiện thái độ cứng rắn với hành vi quảng bá hình ảnh vi phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam từ phía Trung Quốc. 

Bất ngờ với việc Trần Quyết Chiến và người đại diện quay về nước, không tham gia phần còn lại của chương trình mà không thông báo lý do, Chủ tịch Hiệp hội Billiards thế giới (UMB - Union Mondiale de Billard) Farouk Barki đã tìm hiểu sự việc và mong muốn phía Việt Nam đưa ra một lý do "nhẹ nhàng" để giải thích với ban tổ chức cũng như người hâm mộ. 

hoan-ho-hanh-dong-cuong-quyet-bao-ve-chu-quyen-viet-nam-6
Logo của CBSA xuất hiện nhiều lần trong phần livestream trận đấu của Trần Quyết Chiến

 Tuy nhiên, Trần Quyết Chiến, HLV Nguyễn Việt Hòa đều không chấp nhận "nói tránh, giảm nhẹ" bản chất sự việc khi phía đơn vị tổ chức chủ trương sử dụng hình ảnh vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Theo Người lao động, HLV Nguyễn Việt Hòa cho biết đã báo cáo sự việc với Liên đoàn Billards & Snooker Việt Nam và trong ngày 25/9, liên đoàn sẽ có văn bản chính thức yêu cầu CBSA giải thích sự việc. 

Theo Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Nam Nhân – Phó giám đốc Sở VH-TT TP.HCM cho biết: "Trần Quyết Chiến đi thi đấu giải này, theo quyết định của Sở VH-TT TP.HCM. Do đó, sau khi sự việc xảy ra, sở sẽ có văn bản báo cáo UBND TP.HCM về toàn bộ sự việc và nói rõ lý do Trần Quyết Chiến không tiếp tục thi đấu. Khi cử HLV, VĐV tham dự các giải đấu quốc tế ở các nước, chúng tôi luôn căn dặn, nhắc nhở rất kỹ là các HLV, VĐV, cán bộ phải lưu ý, quan sát mọi thứ xung quanh, để có gì ảnh hưởng đến đội, đến đoàn và nhất là đến quốc gia, phải báo cáo ngay. Lần này, Chiến đi thi đấu một mình. Khi Chiến thấy có hình ảnh ảnh hưởng đến Việt Nam, Chiến đã lập tức báo cáo cho HLV và trở về nước ngay ngày 23/9. Hành động này được chúng tôi đánh giá rất cao và cộng đồng những người chơi billiards cũng đánh giá cao ý thức tự tôn dân tộc của VĐV Việt Nam".

hoan-ho-hanh-dong-cuong-quyet-bao-ve-chu-quyen-viet-nam-0
hoan-ho-hanh-dong-cuong-quyet-bao-ve-chu-quyen-viet-nam-8

Cơ thủ Trần Quyết Chiến cũng đã đưa thông tin thông lên trang cá nhân của mình về việc anh trở về nước. Anh đã nhận được nhiều lời khen từ người hâm mộ. "Tuyệt vời quá anh! Tự hào tinh thần dân tộc và tinh thần yêu nước của anh nói riêng, anh em cộng đồng billiards nói chung và toàn thể dân tộc Việt Nam! Mãi idol anh!", nick Nguyễn Cảnh An bình luận trên trang Facebook của cơ thủ Việt Nam.

Trần Quyết Chiến là cơ thủ billiards carom 3 băng số 1 Việt Nam. Với danh tiếng và thành tích của mình, Trần Quyết Chiến thường được mời tham dự World Cup, Grand Prix hoặc các sự kiện hàng đầu của billiards carom thế giới.

Với tư cách công dân Việt Nam, Trần Quyết Chiến đã hành xử đúng mực và kiên quyết để thể hiện quan điểm rõ ràng về chủ quyền biển đảo quê hương.

(t/h)

Xem thêm: Khán giả Việt phẫn nộ, kêu gọi tẩy chay "Nhất Sinh Nhất Thế" vì cài cắm 'đường lưỡi bò' trong tập 13

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Theo Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, chỉ khi giữ gìn được Biển Đông thì đất nước mới thái bình, thịnh trị muôn đời.

Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm - Người đầu tiên trong sử Việt coi trọng việc giữ gìn chủ quyền biển đảo
0 Bình luận

Trong thời gian trị vì, vua Minh Mạng đã chủ trương thực hiện nhiều chính sách cụ thể nhằm khẳng định chủ quyền cương hải một cách rất bài bản và quyết liệt.

Những chính sách bài bản, quyết liệt của vua Minh Mạng với chủ quyền biển đảo Việt Nam
0 Bình luận

Fado.vn mới đây đã có động thái tuyên bố ngừng kinh doanh toàn bộ các sản phẩm đến từ hãng H&M. Đây là sàn thương mại điện tử đầu tiên tại Việt Nam có động thái mạnh tay loại bỏ các sản phẩm đến từ nhãn hàng của Thụy Điển nhằm ủng hộ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Fado.vn - Sàn thương mại đầu tiên của Việt Nam ngừng bán hàng H&M để ủng hộ chủ quyền biển đảo Việt Nam
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
Lễ khai giảng đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Ung bướu

Buổi khai giảng đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã gây xúc động mạnh cho những người dõi theo các bé. Học sinh trong lớp học là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có nhiều em vừa truyền dịch vừa học.

Hải An
Hải An 05/09
Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 04/09
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/09
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 22/08
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất