Hai bé gái xinh xắn đág yêu có họ siêu hiếm, có hẳn 2 tên khai sinh

Hai bé gái xinh xắn này vốn là con lai, nên cha mẹ đã quyết định đặt cho các con có 2 tên khai sinh.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 26/12
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Tên vô cùng quan trọng, không chỉ đơn thuần dùng để gọi để phân biệt giữa người này với người kia mà còn ẩn chứa ý nghĩa tương lai. Vì thế bậc phụ huynh luôn "vắt óc" suy nghĩ đặt cho con cái tên thật hay, mang ý nghĩa đặc biệt khi đứa trẻ còn trong bụng mẹ.

Và trẻ thường chỉ có một tên khai sinh duy nhất, để sử dụng xuyên suốt quá trình từ lúc nhỏ đến lúc trưởng thành, về già... Song có những trường hợp ngoại lệ, trẻ có 2 tên khai sinh, như câu chuyện của 2 bé gái dưới đây.

Xoan (SN 1999) - hiện sinh sống tại Bắc Ninh tiết lộ hai con gái của cô nàng có tận 3 tên gọi khác nhau. Sở dĩ vậy vì các con mang 2 quốc tịch của cả bố lẫn mẹ.

"Thường trẻ Việt Nam sẽ có 2 tên gọi: cúng cơm được dùng ở nhà, tên trên giấy khai sinh dùng khi đến trường. Song 2 con gái của mình có tận 2 tên trên giấy khai sinh và tên ở nhà.

hai-be-gai-xinh-xan-dag-yeu-co-ho-sieu-hiem-co-han-2-ten-khai-sinh

Mình nghĩ chuyện này cũng dễ hiểu khi ai đó kết hôn với người nước ngoài. Vấn đề mình muốn nói ở đây là tên của con mình hết sức đặc biệt và cực hiếm", Xoan nói.

Theo người mẹ trẻ, khi mang bầu cô và người chồng Hàn Quốc họ Ham thống nhất để con mang 2 quốc tịch của mẹ lẫn cha. Vì thế trước lúc khai sinh cho các con, cô và người chồng Hàn Quốc đã có thỏa thuận bằng văn bản con mang họ mẹ. Do đó cô đã đặt tên con lần lượt là Vũ Ngọc Thư Di (SN 2020), Vũ Ngọc Thiên Di (SN 2021).

"Hẳn nhiều người sẽ nhận thấy 2 con gái của mình có tên nghe khá giống người Trung Quốc. Thực sự tên của đám trẻ lấy theo phiên âm tiếng Trung. Thư Di có nghĩa nho nhã ,dịu dàng với hi vọng sau này con lớn lên là cô gái nhẹ nhàng, luôn được mọi người yêu quý.

Còn Thiên Di mang ý nghĩa đặc biệt một chút: Thiên đại diện cho trời, Di đại diện cho đất và mang hàm nghĩa an nhàn, tự do, tự tại", Xoan lý giải.

hai-be-gai-xinh-xan-dag-yeu-co-ho-sieu-hiem-co-han-2-ten-khai-sinh

"Tên Di khá độc nhất và ít xuất hiện trong danh sách tên của người Việt? Bạn có sợ sau này con đi học ở Việt Nam có sự khác biệt với chúng bạn?", khi được hỏi, Xoan thừa nhận ngày tìm hiểu tên cho các con, cô luôn muốn tìm những tên không trùng với bất cứ ai và gần bảng chữ cái để thi cử được đứng top đầu. Do vậy cô quyết định đặt tên 2 con gái là Di.

"Mình tên Xoan, có chữ X xếp cuối bảng chữ cái nên làm gì cũng cuối cùng. Mình thấy bất tiện và mất công chờ đợi. Mình nghĩ tên Di sẽ đứng ở vị trí thứ 3,4 sẽ rất ổn. Con thi cử hay làm bất cứ việc gì sẽ không hồi hộp như người có tên ở đầu bảng cũng chẳng phải chờ đợi mệt mỏi giống như mình đã từng trải qua", người mẹ GenZ bộc bạch.

Nhắc đến chuyện song Di mang quốc tịch Hàn Quốc có tên gì, Xoan cho biết cô quyết định đặt tên con gái là Ham Eun Ji (Thư Di) và Ham Min Ji (Thiên Di). Cách đọc giống như tên Việt Nam.

"Hiện tại 2 con đi học mầm non, cô giáo chỉ cần gọi là Di là "trúng" cả tên Việt lẫn Hàn. Mình nghĩ đây chính là cái được nhất khi quyết định đặt tên con độc lạ như vậy", Xoan cười.

Theo Kiến thức

Xem thêm: Bé gái Sài Gòn xinh xắn mặc vừa điệu vừa chất, dân tình xem ảnh mà thích mê

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Nhìn đôi mắt của bé gái này ai mà chẳng mê mệt cơ chứ, to tròn lung linh dễ thương quá trời.

Bé gái có đôi mắt to tròn xinh xắn như thiên thần, mẹ bỉm sữa rần rần xin vía bỏ bụng
0 Bình luận

Tuy rằng lúc mới sinh con da đen nhẻm, nhăn nheo, nhưng giờ đây bé gái Bánh Gạo đã thay đổi hoàn toàn, xinh xắn hết mực,

Lúc mới sinh da đen nhẻm, sau 3 năm bé gái Tây Nguyên xinh xắn hết mực, mắt to mũi cao đáng mơ ước
0 Bình luận

Nhìn loạt biểu cảm của bé gái này, dân tình không khỏi phì cười, sao mà hài hước và đáng yêu đến thế.

Bé gái trắng trẻo có loạt biểu cảm hài hước đáng yêu, ai nhìn cũng phải phì cười
0 Bình luận

Tin liên quan

Quy tắc 10 không là cách bà mẹ Trung Quốc này đã áp dụng để dạy 3 con khôn lớn, giúp họ đỗ ĐH Stanford danh giá.

Quy tắc 10 không: Bí kíp dạy con của bà mẹ có 3 con đỗ ĐH Stanford danh giá
0 Bình luận

Đó lòa vào một ngày trời mưa tầm tã, tôi trở về nhà sau một ngày dài làm việc mệt mỏi: Lương bị cắt, công việc không suôn sẻ, lại còn bị sếp mắng, tôi cảm thấy hôm nay thật tồi tệ...

Cậu vé bán vé số - Câu chuyện nhân văn về một tâm hồn giàu có
0 Bình luận

Theo nghiên cứu từ ĐH Harvard, nếu cha mẹ dành ra vài phút mỗi ngày cùng con làm điều này, đứa trẻ có thể lớn lên thông minh bất ngờ.

Nghiên cứu từ ĐH Harvard khẳng định: Cha mẹ dành vài phút cùng con làm điều này, đứa trẻ lớn lên thông minh bất ngờ
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 6 ngày trước
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
Cha và con gái 6 tuổi may mắn được cứu sống sau khi trôi dạt 13 giờ trên biển Hà Tĩnh

Trong lúc dùng thuyền nhỏ để vui chơi, người cha và con gái 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị sóng đẩy trôi dạt trên biển suốt 13 tiếng, may mắn được một tàu vận tải phát hiện và cứu sống.

Hải An
Hải An 01/08
Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường núi Nghệ An

Đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng khiến sản phụ Pịt Thị Hiền không đến được bệnh viện, trước tình huống khẩn cấp các y bác sĩ Trạm Y tế Mường Xén đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay giữa đường.

Hải An
Hải An 31/07
60 thợ điện đổ về vùng lũ Nghệ An để hỗ trợ bà con sửa chữa đồ dùng miễn phí

Nước lũ vừa rút nhiều thợ điện tử, điện lạnh đã nhanh chóng di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng giúp người dân sửa chữa miễn phí máy giặt, tủ lạnh,…

Hải An
Hải An 28/07
Học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT thay vì 30% như trước

Từ 1/7,  học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng bảo hiểm y tế, thay vì chỉ 30% như trước. Đây là điểm mới quan trọng trong nghị định 188/2025 của Chính phủ.

Hải An
Hải An 26/07
Viettel cộng tài khoản, mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ ở Nghệ An

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết vừa hoàn thành việc cộng tiền vào tài khoản cho 31.000 khách hàng tại các khu vực bị cô lập do lũ lụt ở Nghệ An.

Science Fair 2025: Chuyến phiêu lưu kỳ thú đến vùng đất khoa học

Vào  ngày 03/08/2025 sắp tới, COSMOS chính thức tổ chức sự kiện khoa học thường niên SCIENCE FAIR 2025 , chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm bổ ích và lan tỏa tình yêu khoa học đến cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và bất cứ ai có niềm đam mê với bộ môn này. 

Nối dài chuyến bay nghĩa tình: Hơn 30 tấn hàng cứu trợ được trực thăng đưa đến vùng lũ Nghệ An

Những chuyến bay cứu trợ mang theo nhu yếu phẩm, mì gói, nước sạch… được chuyển kịp thời tới bà con vùng lũ Nghệ An đang bị ngập lụt, chia cắt.

Hải An
Hải An 25/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất