Lịch trình di chuyển phức tạp của giám đốc Hosiden: Ở Cầu Giấy, từng đi Phú Quốc

Giám đốc Công ty Hosiden (khu công nghiệp Quảng Châu, Bắc Giang) được xác định dương tính với SARS-COV-2. Người này từng đi Phú Quốc. 

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Sáng 22/5, Sở Y tế Hà Nội thông tin, ông C.M.S., 40 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc là Giám đốc điều hành công ty TNHH Hosiden thuộc Khu công nghiệp Quang Châu (Bắc Giang) đã có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cơ quan y tế tiến hành điều tra dịch tễ xác định, ông S. sống tại chung cư Mandarin Garden, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. Hằng ngày, ông S. đi làm tại công ty Hosiden bằng xe ô tô 16 chỗ.

Ngày 14/5, ông S. được lấy mẫu xét nghiệm tại công ty cho kết quả âm tính. Từ ngày 15/5, ông S. ở lại công ty không về nhà. Đến ngày 20/5, ông S. được lấy mẫu xét nghiệm tại công ty lần 2 và cho kết quả dương tính với SARS-COV-2. 

Sau khi tiếp nhận thông tin về bệnh nhân, Sở Y tế Hà Nội đã lập tức tiến hành điều tra, truy vết và xác định được 14 trường hợp liên quan. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm 3 trường hợp F1 là vợ và 2 con sống cùng nhà bệnh nhân. 

Cơ quan y tế cũng xác định được lịch trình di chuyển của ông S. từ ngày 28/4 đến ngày 15/5 như sau:

- Từ ngày 28/4 đến ngày 2/.5, ông S. cùng vợ và 2 con trai đi du lịch Phú Quốc. Ngày 2/5, ông S. cùng vợ con bay về Hà Nội trên chuyến bay VJ442.

giam-doc-hosiden-mac-covid-19-da-di-nhung-dau-0
Giám đốc Hosiden mắc COVID-19 sống cùng vợ con ở Cầu Giấy (Hà Nội), từng đi Phú Quốc du lịch

- Từ cuối tháng 4 đến nay, 2 con của bệnh nhân học online tại nhà. Mỗi ngày 1 lần con trai lớn của ông S. xuống sân đi dạo, vợ và con trai út không đi đâu, chỉ đặt đồ ăn online xuống sảnh nhận, có đeo khẩu trang, nhận đồ, không nói chuyện do không biết tiếng.

- Ngày 8/5, cả gia đình đi ăn tại tầng 2 tòa nhà Keangnam, từ khoảng 19h đến 20h, di chuyển bằng xe taxi bắt dưới sảnh chung cư.

- Khoảng 15h ngày 14/5, vợ ông S. đi siêu thị K-Mart Mỹ Đình bằng taxi gọi dưới chân tòa nhà.

- Từ ngày 15/5, bệnh nhân ở lại công ty không về nhà. Khoảng 15h ngày 19/5, vợ bệnh nhân đi K-Mart Golden Palace; đi bằng taxi gọi dưới chân tòa nhà.

Liên quan đến tình hình dịch COVID-19 bùng phát đợt thứ 4, sáng nay (22/5), cả nước ghi nhận 20 ca mắc mới, trong đó 1 nửa là ở Bắc Giang. 

Cụ thể, Bắc Giang có 11 ca, còn lại Hải Dương (4), Bắc Ninh (3), Thái Bình và Điện Biên mỗi nơi một bệnh nhân. Tất cả các bệnh nhân mới mắc này đều đã được cách ly trước đó hoặc ở trong khu vực được phong tỏa.

Từ ngày 27/4 đến nay, chỉ trong nửa tháng cả nước đã ghi nhận 1.835 ca, trong đó có ba bệnh nhân tử vong do mắc các bệnh lý nền đi kèm với COVID-19. Chủng virus mới được đánh giá lây lan mạnh và có thể gây ra nhiều biến chứng nặng không chỉ cho những người có nhiều bệnh nền mà khiến nhiều người trẻ cũng gặp những biến chứng nặng. 

Trước đó vào ngày 21/5, một tin vui là Bộ Y tế đã tiếp nhận 160 tỷ đồng và bốn triệu liều vaccine phòng COVID-19 do ngành ngân hàng và một số doanh nghiệp hỗ trợ.

Xem thêm: Tỷ phú Phạm Nhật Vượng tiếp tục "mạnh tay" chi tiền hỗ trợ mua vaccine COVID-19

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Sau khi xác định ca bệnh COVID-19 là 1 giáo viên trên địa bàn TP, Hải Phòng đã nhanh chóng khử khuẩn, truy vết những trường hợp tiếp xúc gần ca bệnh.

Lịch trình di chuyển chi tiết của cô giáo ở TP Hải Phòng mắc COVID-19
0 Bình luận

Hà Nội vừa ghi nhận thêm 2 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có ca bệnh sinh sống ở chung cư Đại Thanh (Tả Thanh Oai, Thanh Trì) có lịch trình di chuyển rất phức tạp.

Ca dương tính với SARS-COV-2 ở chung cư Đại Thanh có lịch trình di chuyển rất phức tạp
0 Bình luận

Bắc Ninh vừa ghi nhận thêm 3 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 1 bệnh nhân có lịch trình di chuyển phức tạp, từng đi tới nhiều bệnh viện.

Lịch trình di chuyển chi tiết bệnh nhân COVID-19 ở Bắc Ninh: Từng đến bệnh viện Việt Đức, Bạch Mai
0 Bình luận

img

Bài mới

Con rể ở Quảng Ninh dựng quán trạm, rước bố vợ từ 80 đến 100 tuổi lên miếu báo công

Mùng 7 tết Nguyên đán hằng năm, nhiều cụ ông, bà có độ tuổi từ 80 đến 100 ở Quảng Ninh được con cháu làm lễ rước lên báo công tại miếu Tiên Công ở vùng đảo Hà Nam.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Cả xe góp tiền tặng hành khách mất ví trên đường về quê ăn tết

Thấy nam công nhân bật khóc vì mất ví chứa 15 triệu đồng tiền lương, tài xế chuyến xe từ TP HCM về Nghệ An quyết định hoàn lại vé, rồi kêu gọi cả xe chung tay giúp đỡ.

Hải An
Hải An 19/02
Chàng rể Đức 2 năm đón Tết Việt, thành thục sắp mâm cúng, tảo mộ, hóa vàng

Hai năm liền được đón trọn vẹn Tết cổ truyền Việt Nam, chàng rể người Đức vừa háo hức, vừa xúc động trước những phong tục thú vị của ngày lễ truyền thống.

Hải An
Hải An 18/02
Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 14/02
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 13/02
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 12/02
Cụ ông U90 ở Lâm Đồng xúc động đến lạc giọng khi gặp lại con trai thất lạc 46 năm

Giây phút đoàn tụ cùng người con trai thất lạc 46 năm, cụ Xuyến xúc động đến lạc giọng giữa sân khấu vì niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hải An
Hải An 11/02
Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 08/02
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 04/02
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 03/02
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
img
Đề xuất