Dự báo nhiệt độ 3 ngày lễ Quốc khánh 2/9: Cả nước có khả năng mưa sau đợt nắng nóng

Cơ quan khí tượng dự báo, dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, ba miền có khả năng xuất hiện mưa sau đợt nắng nóng. Nhiệt độ giảm xuống, thuận lợi cho việc vui chơi.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do chịu sự chi phối của rìa phía Nam rãnh áp thấp có trục ở khoảng 24 - 27 độ vĩ Bắc, trên cao là hoạt động của khối áp cao cận nhiệt đới nên ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời xuất hiện nắng nhiều, nhiệt độ vì vậy cũng tăng cao. Cụ thể:

Khu vực Bắc Bộ: 

- Từ ngày 1-2/9: nhiệt độ cao nhất ngày từ 30-34 độ; khả năng có mưa dông gián đoạn trong ngày (xác suất mưa 65-75%).

- Ngày 3/9: nhiệt độ cao nhất ngày từ 32-35 độ; ngày nắng, có nơi nắng nóng, ít có khả năng mưa dông (xác suất mưa dưới 30%); riêng khu vực vùng núi chiều tối và đêm có mưa rào và dông (xác suất mưa 60-70%).

- Ngày 4/9: Nhiệt độ cao nhất ngày từ 32-35 độ; ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối khả năng có mưa rào và dông (xác suất mưa 60-70%).

Khu vực Trung Bộ:

Bắc và Trung Trung Bộ: nhiệt độ cao nhất ngày từ 32-35 độ; ngày nắng, ngày 03-4/9 có nơi nắng nóng; chiều tối ngày 1-2/9 và ngày 4/9 có mưa rào và dông (xác suất mưa 60-70%).

Nam Trung Bộ:

Nhiệt độ cao nhất ngày từ 32-35 độ; ngày có nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối ngày 3-4/9 có mưa rào và dông (xác suất mưa 70-80%).

Du-bao-nhiet-do-3-ngay-le-Quoc-khanh-2-9-2022-h

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ:

- Tây Nguyên: nhiệt độ cao nhất ngày từ 29-32 độ; ngày nắng gián đoạn, chiều tối và tối có mưa rào và dông (xác suất mưa 65-85%).

- Nam Bộ: nhiệt độ cao nhất ngày từ 31-34 độ; ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào và dông (xác suất mưa 70-90%).

Khu vực Hà Nội:

- Từ ngày 1-2/9: nhiệt độ cao nhất ngày từ 31-34 độ; có mưa dông gián đoạn trong ngày (xác suất mưa 60-70%).

- Ngày 3/9: nhiệt độ cao nhất ngày từ 33-35 độ; ngày nắng, có nơi nắng nóng, ít có khả năng mưa dông (xác suất mưa dưới 30%).

- Ngày 4/9: nhiệt độ cao nhất ngày từ 33-35 độ; ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối khả năng có mưa rào và dông (xác suất mưa 60-70%).

Theo số liệu đo, trong 2-3 ngày vừa qua, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nền nhiệt phổ biến 33-35 độ, một số nơi xuất hiện nắng nóng nhưng không quá gay gắt với mức nhiệt 35-36 độ. Tại khu vực Hà Nội là một trong những nơi xuất hiện nắng nóng với mức nhiệt 35-36 độ.

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, rãnh áp thấp nói trên sẽ bị nén đẩy dịch xuống phía Nam và dần tác động đến thời tiết các tỉnh miền Bắc.

Tình trạng trời nắng nhiều, có nơi nắng nóng ở Bắc Bộ còn xuất hiện trong ngày 31/8, từ chiều tối và đêm 31/8 đến ngày 4/9 những cơn mưa giông khả năng sẽ xuất hiện ở các tỉnh Bắc Bộ bất chợt trong ngày.

Trong ngày khả năng vẫn có nắng nhưng sẽ không liên tục và không còn những điểm nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 32-34 độ.

Xem thêm: Nhiệt độ hôm nay 30/8/2022:  Hà Nội nắng nóng chói chang

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Cơ quan khí tượng cho biết, tần này, miền Bắc oi nóng, có thể nóng đến 35 độ C. Riêng 1 - 2/9, cảnh báo mưa dông ở Hà Nội và Bắc Bộ.

Nhiệt độ hôm nay 29/8/2022: Hà Nội và Bắc Bộ sẽ mưa dông vào dịp 2/9
0 Bình luận

Bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tuy nhiên, tình hình mưa gió ở Bắc Bộ vẫn diễn biến phức tạp. Vậy, Hà Nội còn mưa đến bao giờ?

Nhiệt độ hôm nay 26/8/2022: Bão đang tan, Hà Nội còn mưa đến bao giờ?
0 Bình luận

Cơ quan khí tượng cho biết, bão số 3 đã áp sát đất liền, Hà Nội và Bắc Bộ sắp mưa dông, gió giật mạnh.

Nhiệt độ hôm nay 25/8/2022: Hà Nội mưa do bão số 3?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Công an Phú Thọ kịp thời cứu nạn người dân trong mưa lớn

Trong lúc đi tuần tra, phát hiện người phụ nữ bị tai nạn giao thông nằm bất động ven đường, các chiến sĩ công an xã Vĩnh Chân, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Trúng 14 tờ vé số, chàng trai Đắk Lắk liền chi tiền nhờ đại lý vé số mua quà tặng người khó khăn

Sau khi trúng 14 tờ vé số độc đắc trị giá 28 tỷ đồng, chàng trai Đắk Lắk ngay lập tức trao lại cho đại lý vé số 50 triệu đồng nhờ mua quà tặng cho những người khó khăn.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Câu chuyện phía sau khoảnh khắc anh trai dắt theo em gái đi thi gây xúc động

Đằng sau khoảnh khắc “bão mạng” dắt em gái đi thi lớp 10, ít ai biết rằng nam sinh Nguyễn Mạnh Đức từng phải nghỉ học 3 năm vì biến cố gia đình, sau khi quay trở lại trường học em đã rất nỗ lực, phấn đấu trở thành học sinh xuất sắc của trường.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Phép màu từ trái tim người lại thắp lên hy vọng cho cậu bé 11 năm chiến đấu với bệnh suy tim bẩm sinh

Gần 11 năm qua, vợ chồng chị Nguyễn Thị Mây lúc nào cũng sống trong cảnh thấp thỏm “không biết con rời đi lúc nào” khi nhìn cậu con trai duy nhất oằn mình chiến đấu với căn bệnh suy tim bẩm sinh.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chàng trai 22 tuổi ở Quảng Ninh dũng cảm lao mình ra dòng nước xiết cứu người bị đuối nước

Nghe tiếng kêu cứu “Các anh ơi, làm ơn cứu bạn em với! Bạn em vừa bị chìm xuống sông rồi”, chàng trai 22 tuổi quê Hải Hà liền lội vàng lao mình xuống dòng sông cứu nạn nhân lên bờ.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Xúc động bức thư người con cảm ơn lực lượng Công an cứu mẹ rơi xuống giếng sâu

Để cảm ơn các cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH và Công an xã Quang Thịnh (Lạng Giang) đã kịp thời cứu mẹ bị rơi xuống giếng sâu, người con gái đã tự mình viết một bức thư tay đầy cảm động.

Diệu Nguyễn
Diệu Nguyễn 6 ngày trước
Ấm lòng quán cơm chay 0 đồng ở Buôn Ma Thuột dành cho người khó khăn

Quán cơm chay 0 đồng ở TP.Buôn Ma Thuột (Đăk Lăk) 2 năm qua là địa chỉ giúp đỡ những người lao động khó khăn, người già neo đơn, tàn tật có một bữa ăn đầy đủ.

Ấm lòng quán chay 5.000 đồng ở TP.HCM: “Bán như thế vì muốn trả ơn cuộc đời!”

Giữa lòng Sài Gòn, quán chay của chị Vương Kim Long (38 tuổi) vừa mở 2 tiếng là hết sạch bởi đến đây bà con không chỉ được ăn ngon mà còn được ăn với mức giá vô cùng rẻ 5.000 đồng/phần.

Hải An
Hải An 05/06
Xúc động hình ảnh nam sinh gãy tay chân được tình nguyện viên hỗ trợ vào phòng thi

Giữa thời tiết nắng nóng, các tình nguyện viên áo xanh không ngại ngần chung tay hỗ trợ, đưa đón nam sinh gãy tay chân đến phòng thi.

Hải An
Hải An 04/06
“CHẠM 18: THE GLANZ”: MIỀN KÝ ỨC RỰC RỠ CỦA TUỔI HỌC TRÒ TẠI THPT CHUYÊN KHXH&NV.

Chương trình CHẠM 18: THE GLANZ được tổ chức bởi sự kết hợp giữa CLB Báo chí Humans of HSSH và Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn, đã đánh dấu sự trưởng thành của những nam thanh nữ tú khoá thứ ba đến từ “ngôi trường chuyên trẻ tuổi”.

Nghĩa cử cao đẹp của bác sĩ quân y đã cứu sống nam thanh niên gặp tai nạn

Trên đường trở về đơn vị sau khi đi công tác, hai bác sĩ quân y đã gặp một vụ tai nạn giao thông trên phố Văn Cao (Ba Đình, Hà Nội). Không chút do dự, cả hai yêu cầu lái xe dừng lại để kiểm tra tình hình và kịp thời có phương án hỗ trợ người bị nạn.

Hải An
Hải An 03/06
Nữ điều dưỡng kịp thời cứu sống bà cụ đuối nước tại Nghệ An

Giữa hàng trăm người hoảng loạn, nữ điều dưỡng trẻ Lê Thị Mai đã bình tĩnh ép tim liên tục, cứu sống cụ bà bị đuối nước tại bãi biển Diễn Thành.

Hải An
Hải An 02/06
Giải cứu thành công cụ bà 84 tuổi mắc kẹt dưới giếng sâu

Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã kịp thời cứu sống một cụ bà 84 tuổi ở huyện Lạng Giang bị rơi xuống giếng nước.

Hải An
Hải An 02/06
Bức thư xúc động của vợ chồng sản phụ Singapore gửi tới bác sĩ Việt Nam sau ca thông tim: “Cảm ơn vì bạn không từ bỏ!”

Sau thành công của ca thông tin bào thai, vợ chồng sản phụ Singapore đã viết thư cảm ơn đội ngũ bác sĩ: “Trải nghiệm này sẽ mãi ở trong tim chúng tôi, không có lời nào diễn tả hết lòng biết ơn đến đội ngũ y tế tuyệt vời của Việt Nam”.

Hải An
Hải An 31/05
Bức thư xúc động của thầy giáo gửi tới các em học sinh lớp 12 nhân ngày chia tay: “Hãy luôn biết ơn và biết cách nói lời cảm ơn”

Nhân ngày chia tay cuối cấp, thầy giáo Phạm Lê Thanh đã viết một bức thư gửi những lời căn dặn tới các em học lớp 12. Bức thư khiến ai đọc cũng bồi hồi, xúc động.

Tin vui: Chính thức từ ngày 1/7/2025, khám bệnh tại nhà, không đúng tuyến, vượt tuyến vẫn được BHYT chi trả 100%

Từ ngày 1/7, nếu đi khám trái tuyến, người tham gia BHYT 5 năm liên tục trở lên có thể được hưởng 100% chi phí khám chữa bệnh trong một số trường hợp.

Hải An
Hải An 29/05
PC Right 1 GIF
Đề xuất