Diễn viên Anh Đức chia sẻ hành trình 20 ngày chiến thắng COVID-19: Phải bình tĩnh và suy nghĩ tích cực

Diễn viên Anh Đức chia sẻ, có thể anh bị nhiễm COVID-19 khi đi siêu thị mua đồ. Tuy nhiên sau 20 ngày cách ly tại nhà, điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ và có tâm thế bình tĩnh, suy nghĩ tích cực, anh đã chiến thắng dịch bệnh.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Dịch COVID-19 đang hoành hành tại TP Hồ Chí Minh và có không ít nghệ sĩ Vbiz chia sẻ mắc dịch bệnh. Trong số đó có diễn viên Anh Đức.

Tối 22/8, diễn viên Anh Đức đã đăng tải tâm thư chia sẻ về hành trình 20 ngày chiến thắng dịch COVID-19. Anh Đức cho biết, hiện tại sức khỏe đã gần hồi phục nên quyết định chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với khán giả và mọi người.

Trong bài chia sẻ của mình, Anh Đức nói bị mắc COVID-19 từ 1/8. Khi đó anh bị sốt và thấy trong người mệt mỏi. Trước tình huống đó, Anh Đức đã nhờ La Thành gửi một bộ test nhanh đến. Sau khi test thì có kết quả dương tính. 

dien-vien-anh-duc-da-chien-thang-covid-19-nhu-the-nao-8
Bài đăng trên facebook của diễn viên Anh Đức

“Nhìn vào cái 2 vạch, tôi chỉ cười và nói thầm trong bụng: Mày tiêu rồi. Lưu ý mày là con virus chứ không phải tôi đâu nha. Lo lắng, hoảng loạn không giúp ích được gì đâu. Phải bình tĩnh và suy nghĩ tích cực lên nhé", Anh Đức chia sẻ một cách hài hước về việc biết mình dương tính với SARS-COV-2.

Anh Đức tìm thông tin và liên lạc với y tế phường nhờ tư vấn. Ban đầu, đơn vị cho rằng, nam diễn viên thuộc diện nghi nhiễm COVID-19, phải tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. Sau khi trình bày lý do công việc, cần xác định rõ có nhiễm hay không để hoàn tất hồ sơ liên quan thì được hướng dẫn tự đi xét nghiệm PCR ở bệnh viện.

Đến ngày 3/8, Anh Đức nhận được kết quả dương tính COVID-19 từ phía bệnh viện. Những ngày tiếp theo, Anh Đức bắt đầu mất vị giác, nhưng không phải làm mất hẳn: "Tôi vẫn cảm giác được chua, cay, mặn, ngọt nhưng đôi khi “lạc mất mùa xuân chút thôi”. Còn mất khứu giác thì không ảnh hưởng gì, chỉ khi cố tình tìm để ngửi gì đó mới không thấy mùi. Về vấn đề ăn uống, tôi ăn nhiều hơn những ngày thường là đằng khác”.

Ở giai đoạn này, Anh Đức cho biết, anh chọn cách vận động nhẹ như quét nhà, lau nhà, nấu nướng, rửa chén... Đồng thời, anh duy trì thói quen uống thuốc trong vòng 7 ngày và bổ sung trái cây tươi, uống nhiều nước và khò nước muối. 

dien-vien-anh-duc-da-chien-thang-covid-19-nhu-the-nao-7
Hiện tại sức khỏe của Anh Đức đang dần hồi phục

“Mắt đỏ thì tôi nhỏ thuốc, còn sốt thì tiếp tục xông hơi. Rảnh rỗi đọc sách, xem phim, theo dõi tin tức chính thống từ báo đài. Tôi thường xem những clip của bác sĩ Trương Hữu Khanh, rất tích cực và giúp tâm lý F0 thoải mái hơn rất nhiều”, anh tâm sự.

Theo Anh Đức, việc điều trị ở nhà, quan trọng nhất là giữ tâm lý thoải mái. Anh Đức nhắn nhủ: “Thuốc tây uống nhiều cũng hại gan, đủ liều thôi. Oxy không nên trữ, trữ thì người cần lấy đâu mà xài. Mình hãy là bác sĩ tốt nhất cho chính bản thân mình”.

Ở tâm thư của mình, diễn viên Anh Đức không quê gửi lời cảm ơn đến vợ chồng bạn thân Trấn Thành - Hari Won vì đã cung cấp thực phẩm cho mình và một số người thân, bạn bè đã gửi lời hỏi thăm, động viên.

Anh Đức cho rằng, những người khỏe mạnh, giữ được tâm lý tốt thì sẽ chiến thắng dịch bệnh. Tuy nhiên, nam diễn viên khẳng định, COVID-19 thật sự nguy hiểm và khuyên mọi người đừng nên chủ quan. 

Xem thêm: Sự thật về bệnh tình của diễn viên Khả Ngân

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Mạng xã hội đang sốt rần rần với thông tin nữ diễn viên hài tham gia Sao nhập ngũ bí mật đẻ con giữa mùa dịch. Và ngay lập tức Diệu Nhi bị gọi. Thực hư thông tin "Diệu nhi đẻ con mùa dịch" là như thế nào?

Rộ tin 'nữ diễn viên hài đẻ con giữa mùa dịch', Diệu Nhi - Anh Tú được gọi tên
0 Bình luận

Với những thước phim chân thực đến ám ảnh về nạn đói năm 1945, về khối công nông, tri thức đã vùng lên tổng khởi nghĩa... "Sao Tháng Tám" đã tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Dàn diễn viên gạo cội của 'Sao Tháng Tám' ngày ấy giờ ra sao?
0 Bình luận

Những ngày vừa qua, diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng mẹ ruột mở bếp cơm ý nghĩa tại gia. Mỗi ngày, người đẹp nấu 300 suất ăn để gửi đến khu cách ly tập trung ở An Khánh, TP.Thủ Đức.

Tấm lòng của mẹ con diễn viên Trương Ngọc Ánh: Dậy sớm nấu 300 suất ăn gửi tặng khu cách ly
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc chai nhựa

Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc tiền chai nhựa, theo đó người mua trả thêm 1.000 đồng và được nhận lại khi hoàn vỏ.

Đăng Dương
Đăng Dương 17 giờ trước
Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
Lễ khai giảng đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Ung bướu

Buổi khai giảng đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã gây xúc động mạnh cho những người dõi theo các bé. Học sinh trong lớp học là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có nhiều em vừa truyền dịch vừa học.

Hải An
Hải An 05/09
Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 04/09
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/09
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 22/08
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất