Diễn viên Anh Đức chia sẻ hành trình 20 ngày chiến thắng COVID-19: Phải bình tĩnh và suy nghĩ tích cực

Diễn viên Anh Đức chia sẻ, có thể anh bị nhiễm COVID-19 khi đi siêu thị mua đồ. Tuy nhiên sau 20 ngày cách ly tại nhà, điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ và có tâm thế bình tĩnh, suy nghĩ tích cực, anh đã chiến thắng dịch bệnh.

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Dịch COVID-19 đang hoành hành tại TP Hồ Chí Minh và có không ít nghệ sĩ Vbiz chia sẻ mắc dịch bệnh. Trong số đó có diễn viên Anh Đức.

Tối 22/8, diễn viên Anh Đức đã đăng tải tâm thư chia sẻ về hành trình 20 ngày chiến thắng dịch COVID-19. Anh Đức cho biết, hiện tại sức khỏe đã gần hồi phục nên quyết định chia sẻ kinh nghiệm của bản thân với khán giả và mọi người.

Trong bài chia sẻ của mình, Anh Đức nói bị mắc COVID-19 từ 1/8. Khi đó anh bị sốt và thấy trong người mệt mỏi. Trước tình huống đó, Anh Đức đã nhờ La Thành gửi một bộ test nhanh đến. Sau khi test thì có kết quả dương tính. 

dien-vien-anh-duc-da-chien-thang-covid-19-nhu-the-nao-8
Bài đăng trên facebook của diễn viên Anh Đức

“Nhìn vào cái 2 vạch, tôi chỉ cười và nói thầm trong bụng: Mày tiêu rồi. Lưu ý mày là con virus chứ không phải tôi đâu nha. Lo lắng, hoảng loạn không giúp ích được gì đâu. Phải bình tĩnh và suy nghĩ tích cực lên nhé", Anh Đức chia sẻ một cách hài hước về việc biết mình dương tính với SARS-COV-2.

Anh Đức tìm thông tin và liên lạc với y tế phường nhờ tư vấn. Ban đầu, đơn vị cho rằng, nam diễn viên thuộc diện nghi nhiễm COVID-19, phải tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà. Sau khi trình bày lý do công việc, cần xác định rõ có nhiễm hay không để hoàn tất hồ sơ liên quan thì được hướng dẫn tự đi xét nghiệm PCR ở bệnh viện.

Đến ngày 3/8, Anh Đức nhận được kết quả dương tính COVID-19 từ phía bệnh viện. Những ngày tiếp theo, Anh Đức bắt đầu mất vị giác, nhưng không phải làm mất hẳn: "Tôi vẫn cảm giác được chua, cay, mặn, ngọt nhưng đôi khi “lạc mất mùa xuân chút thôi”. Còn mất khứu giác thì không ảnh hưởng gì, chỉ khi cố tình tìm để ngửi gì đó mới không thấy mùi. Về vấn đề ăn uống, tôi ăn nhiều hơn những ngày thường là đằng khác”.

Ở giai đoạn này, Anh Đức cho biết, anh chọn cách vận động nhẹ như quét nhà, lau nhà, nấu nướng, rửa chén... Đồng thời, anh duy trì thói quen uống thuốc trong vòng 7 ngày và bổ sung trái cây tươi, uống nhiều nước và khò nước muối. 

dien-vien-anh-duc-da-chien-thang-covid-19-nhu-the-nao-7
Hiện tại sức khỏe của Anh Đức đang dần hồi phục

“Mắt đỏ thì tôi nhỏ thuốc, còn sốt thì tiếp tục xông hơi. Rảnh rỗi đọc sách, xem phim, theo dõi tin tức chính thống từ báo đài. Tôi thường xem những clip của bác sĩ Trương Hữu Khanh, rất tích cực và giúp tâm lý F0 thoải mái hơn rất nhiều”, anh tâm sự.

Theo Anh Đức, việc điều trị ở nhà, quan trọng nhất là giữ tâm lý thoải mái. Anh Đức nhắn nhủ: “Thuốc tây uống nhiều cũng hại gan, đủ liều thôi. Oxy không nên trữ, trữ thì người cần lấy đâu mà xài. Mình hãy là bác sĩ tốt nhất cho chính bản thân mình”.

Ở tâm thư của mình, diễn viên Anh Đức không quê gửi lời cảm ơn đến vợ chồng bạn thân Trấn Thành - Hari Won vì đã cung cấp thực phẩm cho mình và một số người thân, bạn bè đã gửi lời hỏi thăm, động viên.

Anh Đức cho rằng, những người khỏe mạnh, giữ được tâm lý tốt thì sẽ chiến thắng dịch bệnh. Tuy nhiên, nam diễn viên khẳng định, COVID-19 thật sự nguy hiểm và khuyên mọi người đừng nên chủ quan. 

Xem thêm: Sự thật về bệnh tình của diễn viên Khả Ngân

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Mạng xã hội đang sốt rần rần với thông tin nữ diễn viên hài tham gia Sao nhập ngũ bí mật đẻ con giữa mùa dịch. Và ngay lập tức Diệu Nhi bị gọi. Thực hư thông tin "Diệu nhi đẻ con mùa dịch" là như thế nào?

Rộ tin 'nữ diễn viên hài đẻ con giữa mùa dịch', Diệu Nhi - Anh Tú được gọi tên
0 Bình luận

Với những thước phim chân thực đến ám ảnh về nạn đói năm 1945, về khối công nông, tri thức đã vùng lên tổng khởi nghĩa... "Sao Tháng Tám" đã tái hiện lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Dàn diễn viên gạo cội của 'Sao Tháng Tám' ngày ấy giờ ra sao?
0 Bình luận

Những ngày vừa qua, diễn viên Trương Ngọc Ánh cùng mẹ ruột mở bếp cơm ý nghĩa tại gia. Mỗi ngày, người đẹp nấu 300 suất ăn để gửi đến khu cách ly tập trung ở An Khánh, TP.Thủ Đức.

Tấm lòng của mẹ con diễn viên Trương Ngọc Ánh: Dậy sớm nấu 300 suất ăn gửi tặng khu cách ly
0 Bình luận

img

Bài mới

Công an Đà Nẵng lội xuống cống sâu, giúp du khách lấy lại điện thoại

Du khách Hồng Kông (Trung Quốc) làm rơi điện thoại xuống cống thoát nước khi du lịch và đã được công an hỗ trợ, lấy lại tài sản.

Hải An
Hải An 20 giờ trước
'Xóm trọ 0 đồng' của bệnh nhân chạy thận ở Quảng Ninh

Xóm trọ 0 đồng ở phường Hồng Gai đã giúp nhiều bệnh nhân chạy thận bớt gánh nặng chi phí và có thêm động lực vượt qua bệnh tật.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Ca sĩ Đức Phúc gây 'sốt' vì muốn tặng xe mới cho một bác xe ôm lớn tuổi

Ca sĩ Đức Phúc đang nỗ lực tìm kiếm bác xe ôm lớn tuổi bị hủy chuyến vì xe Wave cũ, mong muốn tặng xe mới giúp ông mưu sinh dễ dàng hơn.

Hải An
Hải An 5 ngày trước
Chuyên gia Viện đào tạo và Phát triển nhân lực trang bị kỹ năng mềm cho sinh viên trường Cao đẳng

Vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Cà Mau đã phối hợp cùng Viện Đào tạo và Phát triển nhân lực (itd) tổ chức Chương trình tập huấn kiến thức, kỹ năng mềm dành cho sinh viên các trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Ngọc Giàu
Nguyễn Ngọc Giàu 5 ngày trước
MỌT 2025: VỌNG MIÊN - NGÀY HỘI MUA BÁN VÀ TRAO ĐỔI SÁCH LAN TỎA TRÁI TIM ẤM ÁP CỦA THẾ HỆ TRẺ

The 1% Fund là một dự án thiện nguyện được thành lập bởi học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam và THPT Chuyên Nguyễn Huệ với châm ngôn “One percent. One change” - một phần trăm tấm lòng của mỗi người cũng có thể kiến tạo một sức ảnh hưởng nhất định đến cộng đồng. Cho đến nay, dự án đã đi được hơn nửa chặng đường của mùa 10, cùng với thật nhiều hoạt động sôi nổi qua những dấu mốc thành công đáng tự hào qua các mùa sự kiện chính MỌT - GOM và tiền sự kiện SAN.

minh châu
minh châu 5 ngày trước
Nữ shipper Nghệ An được nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi trong lúc đi giao hàng

Chị Vũ Thị Hoài (33 tuổi, Nghệ An) mới đây đã được một nhà hảo tâm giấu tên tặng 20 triệu đồng sau khi đánh rơi túi tiền trong lúc chở con gái 10 tháng tuổi đi giao hàng.

Cô gái Việt và mối nhân duyên đặc biệt với 'bà ngoại' ở Pháp

Từ khi gặp cụ bà 86 tuổi tại Pháp, cuộc sống của cô gái Việt - Nguyễn Trang đã thay đổi rất nhiều. Bà dành tình thương, chăm sóc Trang như bà ngoại chăm sóc cháu gái, khiến cô vô cùng cảm động và hạnh phúc.

Hải An
Hải An 15/12
78win lan tỏa hơi ấm nghĩa tình

Nghệ An những ngày cuối năm vẫn còn ngổn ngang dấu vết của những  cơn bão vừa đi qua. Con đường làng bị bùn đất phủ loang lổ, những hàng rào đổ nghiêng, mái tôn nhà dân bị gió cuốn bật tung từng mảng. Mùi ẩm lạnh của mưa và những đêm mất ngủ vì gió rít như vẫn còn đọng lại trên đôi mắt của người dân nơi đây. Cả vùng quê hiền lành vốn bình yên lại phải trải qua thêm một lần thử thách nghiệt ngã của thiên nhiên.

Hải An
Hải An 12/12
Phép màu của sự tử tế: Cô gái trẻ ở Phú Thọ giữ được mạng sống nhờ 1 bình luận vu vơ trên mạng xã hội trong lúc tuyệt vọng

Chỉ một dòng bình luận vô thức trong lúc tuyệt vọng: “Ước gì Vingroup có thể hỗ trợ cho mình 1 chiếc máy thở nho nhỏ thôi, mình rất cần sự sống từ nó”, cô gái sinh năm 1994 đã có cơ hội được sống tiếp.

Ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc)

Chiều 9/12, tại Hà Nội đã diễn ra buổi ra mắt Ngôi nhà cựu lưu học sinh Việt Nam trường Đại học Sư phạm Nam Ninh (Trung Quốc), nhằm kết nối cộng đồng cựu sinh viên, thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt – Trung.

Thanh Tú
Thanh Tú 09/12
Trúng số 18 tỷ, người đàn ông TP.HCM gửi 100 triệu mua gạo từ thiện tặng cho bà con khó khăn

Nhận 100 triệu đồng từ vị khách trúng số 18 tỷ, bà Thùy Dương góp thêm 38 triệu để mua 8 tấn gạo tặng cho bà con khó khăn.

Hải An
Hải An 08/12
Ấm lòng trước “núi gạo” của người dân Ninh Bình ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung

Những ngày này, tại điểm tiếp nhận hàng hoá cứu trợ đồng bào vùng lũ miền Trung ở phường Nam Định (tỉnh Ninh Bình), người dân liên tục mang gạo cùng nhiều nhu yếu phẩm tới ủng hộ.

Xúc động khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường

Khoảnh khắc chú rể đẩy xe lăn đưa cô dâu vào lễ đường, không chỉ cô dâu xúc động nghẹn ngào mà người thân, quan khách xung quanh cũng sut sùi lau nước mắt.

Thầy giáo vùng cao lội bùn, vượt sạt lở ôm chặt bó hoa để tặng đồng nghiệp nhân ngày 20/11

Con đường về trường sạt lở, trơn trượt, bùn ngập đến đầu gối nhưng thầy giáo vùng cao ở Đà Nẵng vẫn ôm chặt bó hoa để tặng các đồng nghiệp trong trường.

Hải An
Hải An 22/11
Thầy cô Gia Lai lội nước mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho sinh viên trong Ngày Nhà giáo Việt Nam

Trường ngập sâu, hơn 500 sinh viên kẹt trong ký túc xá. Thầy cô lội nước lạnh, mang nhu yếu phẩm tiếp sức cho trò trong Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hải An
Hải An 21/11
img
Đề xuất