Người nhà chủ vườn lan đột biến bị tố "ôm" trăm tỷ của khách bỏ trốn lên tiếng: Chủ vườn cũng là nạn nhân?

Người nhà chủ vườn lan dột biến Hà Thanh cho biết, anh T. cũng là nạn nhân, từng phải bán ô tô, bán đất để trả nợ khách hàng, mong cơ quan điều tra làm rõ.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Chủ vườn cũng là nạn nhân?

Mấy ngày gần đây, dân chơi lan đột biến rộ lên thông tin chủ vườn lan Hà Thanh (xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) "ôm" tiền của khách đặt mua lan đột biến rồi trốn mất. Theo nhiều chia sẻ, số tiền lên đến 200 tỷ đồng và có thể còn nhiều hơn nữa.

Theo nguồn tin của tờ Tiền Phong, chủ vườn lan Hà Thanh được xác định là anh N.H.T (35 tuổi, trú xã Hòa Nam). Chiều ngày 13/4, anh T. đã đến Công an huyện Ứng Hòa trình diện.

Còn theo nguồn tin của báo Thanh Niên, từ ngày 13/4, vườn lan đã đóng cửa. Người thân của anh T. cho biết, anh T. mở vườn lan khoảng 5 năm gần đây với quy mô lớn nhất nhì huyện, sở hữu nhiều giống lan quý.

Cách đây vài tháng, anh T. có hợp tác làm ăn với một người đàn ông tên C. ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) và trở thành nạn nhân. Anh T. phải bán nhiều tài sản quý giá để trả nợ.

dien-bien-moi-nhat-vu-chu-vuon-lan-dot-bien-bi-to-om-tien-bo-tron-6
Bài tố trên mạng xã hội

Cụ thể, biết anh T. có vườn lan lớn, ông C. đã đến đặt vấn đề cung cấp lan đột biến cho anh bán và hưởng hoa hầu. Song sau khi mua lan, nhiều khách hàng phát hiện đó không phải lan đột biến nên quay ra bắt đền anh T..

Người nhà anh T. cũng cho biết, anh phải bán xe ô tô, bán đất để trả nợ nhưng không đủ. Anh T. đã làm đơn trình báo, gửi đến địa phương nơi ông C. sinh sống để làm rõ sự việc.

Còn với thông tin anh T. "ôm" 200 tỷ bỏ trốn, người thân cho biết "không nắm bắt được thông tin này vì đó là giao dịch riêng" của anh T.. Người nhà chỉ biết, anh T. thường vào nam ra bắc để giao dịch lan đột biến.  

Hiện tại, người nhà cũng không biết anh T. đang ở đâu nhưng khẳng định không có chuyện bỏ trốn. Có thể do nhiều người bức xúc đến tìm nên anh T. phải tránh mặt.

Công an vào cuộc xác minh, điều tra

Liên quan đến sự việc này, ngày 13/4, Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Ứng Hòa đã nhận được 3 đơn trình báo về việc chuyển tiền cho chủ vườn lan Hà Thanh để mua lan đột biến. Tổng số tiền được chuyển là khoảng 11 tỷ đồng. 

Song đến ngày giao lan thì không liên lạc được với chủ vườn. Khi đên nhà kiểm tra thì chủ vườn đã rời đi.

Ngay sau khi nhận được báo cáo sơ bộ từ Công an huyện Ứng Hòa, Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung - Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an huyện Ứng Hòa khẩn trương xác minh, triệu tập những người liên quan để xác minh, điều tra. 

dien-bien-moi-nhat-vu-chu-vuon-lan-dot-bien-bi-to-om-tien-bo-tron

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ - Công an huyện Hoài Đức cho biết, tính đến chiều 13/4, đơn vị đã nhận khoảng 8 đơn trình báo và đã giao cho các đội nghiệp vụ phân loại điều tra. 

“Họ tố cáo vườn lan ở rất nhiều nơi, từ Hà Nội, Phú Thọ, Hòa Bình. Tôi chưa được báo cáo nhưng liên quan đến lan đột biến thì giá trị phải lên tới hàng trăm triệu đồng trở lên”, thượng tá Mẽ cho hay.

Ở một diễn biến liên quan, ông Nguyễn Như Tuyển - Chủ tịch UBND xã Hòa Nam xác nhận, chiều 12/4 có khoảng 20 ô tô về đỗ trước cửa vườn lan Hà Thanh nhưng diễn ra trong im lặng, không có bất kỳ xáo trộn nào.

“UBND xã chưa nhận được đơn thư tố cáo lừa mua bán hoa lan đột biến nào của người dân về việc anh N.H.T. 'ôm' 200 tỷ bỏ trốn. Phải có đơn tố cáo có dấu hiệu lừa đảo, liệt kê số tiền xã mới có căn cứ xác minh. Gia đình anh T. cũng không có trình báo về việc người lạ đến gây rối”, ông Tuyển nói.

Cũng theo ông Tuyển, anh T. chưa có bất cứ vi phạm pháp luật nào tại địa phương.

Trước đó vào ngày 12/4, nhiều người chơi lan đột biến chia sẻ thông tin chủ vườn lan Hà Thanh "ôm" tiền "bán lúa non"của khách rồi bỏ trốn, số tiền khoảng 200 tỷ.
Theo báo Tiền Phong, vườn lan Hà Thanh có diện tích khoảng 60m2 được dựng hai tầng bằng khung sắt. Phía dưới sử dụng để ở, nuôi chim, gà cảnh. Toàn bộ các chậu lan được chủ vườn đóng khung sắt tầng 2. Phía trên khung cửa sắt khóa trái có tấm biển nhỏ: Vườn lan Hà Thanh, mua bán - trao đổi, chuyên bán phân, thuốc, vật tư ngành lan.
Người dân thôn Đình Xuyên cho biết, anh T. là chủ vườn lan. Người này sống khép kín, ít giao thiệp với hàng xóm kể từ khi chơi lan. Trước đây, anh T. làm nghề cưa gỗ rồi chuyển sang trồng lan từ khoảng 2016 - 2017.

Vụ nữ sinh lớp 10 bị hiếp dâm tập thể ở Thái Nguyên: Tiết lộ bất ngờ của mẹ nạn nhân

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Phát hiện anh H. không còn tình cảm với mình nữa, Tùng như phát điên. Trong cơn ghen tuông, Tùng tạt hóa chất (nghi là axit) thẳng mặt vợ anh H. khiến nạn nhân bị bỏng nặng. 

Tình cảm nhạt phai, tạt axit hủy hoại nhan sắc vợ người tình cho bõ tức
0 Bình luận

Bực tức vì chồng say xỉn chửi mắng, vợ dìm chồng chết ngại trong chậu nước. Khi phát hiện ra, muốn đưa đi cấp cứu thì đã quá muộn.

Giọt nước mắt muộn màng của người vợ dìm chết chồng trong chậu nước vì bị chửi mắng
0 Bình luận

Để quảng cáo cho thẩm mỹ của mình, cặp vợ chồng ở Thanh Hóa đã biến con gái 5 tuổi trở thành "mẫu nhí". Họ không ngại ngần xăm môi cho con gái và đăng tải lên mạng xã hội.

Vụ vợ chồng Thanh Hóa mang con 5 tuổi ra xăm môi để câu khách: Bác sĩ da liễu nói gì?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
Lễ khai giảng đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Ung bướu

Buổi khai giảng đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã gây xúc động mạnh cho những người dõi theo các bé. Học sinh trong lớp học là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có nhiều em vừa truyền dịch vừa học.

Hải An
Hải An 05/09
Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 04/09
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/09
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 22/08
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất