Đêm Thành Phố và khách mời đặc biệt Gen Z - Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên

“Đêm Thành Phố” là chương trình giải trí, giao lưu trực tiếp, cập nhật đời sống đêm và điểm đến hấp dẫn, kết hợp giao lưu sôi nổi với thính giả trên làn sóng FM 95.6 MHz Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM. 

Võ Khánh Linh Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Theo Host Trúc Linh, Giám đốc Công ty TNHH Mindful Living Institute cho biết đây là một chương trình nhẹ nhàng, mang lại những cảm xúc, những câu chuyện thậm chí chỉ đơn giản là những ca khúc. “Sau một ngày làm việc mệt mỏi, xô bồ với cuộc sống thì quý vị đến với chương trình đêm thành phố sẽ được thư giản, sẽ được lắng nghe những câu chuyện tích cực. Đôi khi đó chính là những thông điệp đơn giản trong cuộc sống này thôi. Để mọi người có thể tiếp thêm nguồn động lực tích cực”, Host Trúc Linh chia sẻ.

Đêm Thành Phố và khách mời đặc biệt Gen Z - Diễn giả Áo Dài Võ Thị Mỹ Duyên

Trong số “Cùng Gen Z Vững Bước Tương Lai”, Đêm Thành Phố đã mời đến khách mời Thạc sĩ Võ Thị Mỹ Duyên, Chủ tịch Công ty Phát triển Hành trang Việt, Giám đốc Đào tạo Học viện Kỹ năng VTALK, nhà sáng lập Hành trình Khởi lửa Hành trang SFVN. Chị là một trong những nữ diễn giả trẻ nổi bật trong lĩnh vực giáo dục kỹ năng, đại sứ Talent Generation 2024 (thuộc UNESCO-CEP) và là khách mời chia sẻ thường xuyên tại các trường đại học, các diễn đàn và các doanh nghiệp hàng đầu. Bên cạnh đó, từ những thành tựu đáng giá mà chị đã gặt hái được trong cuộc sống và sự nghiệp, chị cũng là một tấm gương sáng truyền cảm hứng cho các bạn trẻ.

Theo Host Trúc Linh, Gen Z tuy là có những lợi thế về mặt công nghệ. Thế nhưng, các bạn phải đối mặt với các khó khăn thử thách như khủng hoảng kinh tế đang xảy ra trên toàn thế giới. Hiện tại, các doanh nghiệp đòi hỏi rất cao trong những sự phát triển toàn diện của các bạn, họ không chỉ đòi hỏi về học thuật, về kiến thức mà còn đòi hỏi về kỹ năng, tư duy, quan trọng nhất là cách các bạn chăm sóc sức khỏe, tinh thần và cảm xúc của bản thân. Chính vì vậy mà các bạn Gen Z rất cần những chuyên gia, những người từng trải có nhiều kinh nghiệm, thành công để lắng nghe và chia sẻ những bài học từ chính thực tiễn của họ. 

Chị Võ Thị Mỹ Duyên chia sẻ: “Gen Z là thế hệ thông minh, sáng tạo, cộng với thời đại công nghệ sẽ giúp các bạn có khả năng học hỏi không giới hạn, tuy nhiên cần hết sức cẩn trọng trọng khi sử dụng những lợi thế của mình. Thông minh, sáng tạo nếu không chỉn chu thì sẽ dễ tạo nên những sản phẩm “mì ăn liền” - tuy nhanh nhưng không có nội hàm cao và Gen Z cũng cần có những màng lọc khi mỗi ngày đều tiếp cận với nguồn thông tin khổng lồ, tránh sa đà vào những nội dung độc hại hay vô bổ”.

Thạc sĩ Võ Thị Mỹ Duyên, Giám đốc Đào tạo Học viện Kỹ năng VTALK, Đại sứ Talent Generation 2024 (thuộc UNESCO-CEP) trong chương trình Đêm Thành Phố (FM 95.6 MHz) tại VOH. Trang phục: Áo dài For Her

Là một Gen Z chính hiệu, Host Đăng Khương cũng đồng tình rằng Gen Z rất cần sự cân bằng và phát triển toàn diện. Nhưng làm cách nào để các bạn có thể cân bằng được cuộc sống của mình? Làm cách nào để liên tục trau dồi bản thân phát triển? Thực tế, có rất nhiều bạn Gen Z đang bị mất định hướng, loay hoay với rất nhiều sự lựa chọn.

Chị Mỹ Duyên cho biết: “Khi mới bước vào đời, cảm giác hoang mang khi chưa định hướng được bản thân là việc rất bình thường, và các bạn sẽ dần tìm ra câu trả lời khi các bạn thôi chỉ nghĩ mà hãy quăng mình vào những hoạt động, những dự án hay những chuyến đi của tuổi trẻ. Tuy nhiên, hãy trải nghiệm với tất cả sự nghiêm túc và chân thành từ chính mình, lúc đó thích gì, giỏi gì hay yếu gì, tự khắc sẽ thấy câu trả lời”.

Những chia sẻ đó đã “chạm” đến không chỉ khán thính giả, mà còn chạm đến cả những cảm xúc của Đăng Khương, vì Host Đăng Khương cũng là một Gen Z. “Khi được lắng nghe những thông tin đến từ chị, Đăng Khương thấy rằng nó giống như những gì mình đã từng trải qua, như những thử thách, những vấn đề phải đối mặt. Những điều khiến cho bản thân cảm thấy vô cùng căng thẳng để từ đó cảm thấy rất thấm! Bên cạnh đó, chị còn đưa ra các giải pháp để tháo gỡ những khuất mắc trong cuộc sống của một Gen Z”, Host Đăng Khương chia sẻ.

Host Trúc Linh, Host Đăng Khương và khách mời Mỹ Duyên trong số “Cùng Gen Z Vững Bước Tương Lai”, chương trình Đêm Thành Phố (FM 95.6 MHz) của VOH

Chương trình Đêm Thành Phố là mô hình trực tiếp, có sự tương tác rất cao giữa host và thính giả. Thính giả luôn rất kết nối với host bởi họ có thể chia sẻ những cảm xúc, những câu chuyện và tương tác. Mô hình này rất ít trên thị trường hiện tại của Việt Nam. Đây là một trong những điều mà Đêm Thành Phố cũng như là FM 95.6 MHz có thể làm điều đó.

                                                                                                                                Như Quỳnh - Khánh Linh

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.
PC Right 1 GIF

Bài mới

Không chỉ kịp thời đưa cháu bé tai nạn đi cấp cứu chiến sĩ CSGT còn hỗ trợ viện phí

Phát hiện cháu bé bị tai nạn giao thông khi đang trên đường làm nhiệm vụ, chiến sĩ đội CSGT số 6 (CATP Hà Nội) đã kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu và hỗ trợ một phần viện phí.

Hải An
Hải An 16 giờ trước
Giao hàng gặp trời mưa, nam shipper nhanh tay dọn đậu phộng giúp chủ nhà

Giao hàng gặp trời mưa, thấy nhà chỉ có người già và trẻ nhỏ, nam shipper liền nhanh tay gom đậu phộng giúp. Hành động ấm lòng khiến dân mạng tấm tắc khen ngợi.

Hải An
Hải An 22 giờ trước
Ấm lòng trước khoảnh khắc loạt ô tô che chắn cho xe máy qua cầu lúc mưa to gió lớn ở Hà Nội

“Những lúc này, tôi chỉ mong xe mình to hơn để che được nhiều người hơn”, chia sẻ của tài xế xe tải khiến nhiều người xúc động.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
CSGT Lâm Đồng kịp thời hỗ trợ sản phụ sinh con an toàn trên đường

Vào khoảng 4h50 ngày 1/7, trong lúc tuần tra giao thông, CSGT Lâm Đồng đã kịp thời phát hiện và hỗ trợ một sản phụ chuyển dạ sinh con ngay trên xe đặc chủng.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
3 cuộc đời được hồi sinh nhờ nghĩa cử hiến tạng cao đẹp

Sau tai nạn giao thông, một người phụ nữ ở TP.HCM được xác định chết não, gia đình đã quyết định hiến tạng, đem lại sự sống cho 3 bệnh nhân đang nguy kịch.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Bé gái bị co giật trên chuyến bay được bác sĩ cấp cứu kịp thời

Trên chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội, một bé gái xuất hiện tình trạng co giật do hạ canxi máu - một rối loạn điện giải nguy hiểm, đã được các bác sĩ có mặt tái đó hỗ trợ cấp cứu thành công.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Lớp học bơi miễn phí suốt gần một thập kỷ giữa lòng Cần Thơ

Cứ vào dịp hè các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Cần Thơ lại rủ nhau đến lớp học bơi miễn phí của cô Quý tại hồ bơi Nhiệt điện Trà Nóc.

Đăng Dương
Đăng Dương 4 ngày trước
Ấm lòng 900 suất ăn mời thí sinh, phụ huynh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025

Hội phụ nữ xã Trung Giã, Xuân Giang, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đã nấu gần 900 suất ăn miễn phí để mời thí sinh và phụ huynh trong ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Chủ quán Bạc Liêu miễn phí bữa sáng và trưa cho các sĩ tử thi tốt nghiệp THPT

Trong những diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, anh Trương Nguyễn Minh Tuấn (50 tuổi, TP.Bạc Liêu) – chủ quán chay đã miễn phí bữa sáng, trưa kèm chè đậu đỏ để tiếp sức các thí sinh.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Trường học ở Hà Nội thuê xe khách đưa hơn 500 thí sinh đến điểm thi tốt nghiệp THPT 2025

Vì muốn đảm bảo an toàn cho hơn 500 sĩ tử tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025, một trường học ở Hà Nội đã thuê 12 xe khách 16 chỗ đưa đến điểm thi. Bên cạnh đó trường còn bố trí cho các bữa ăn sáng, ăn trưa cho các thí sinh tại điểm thi.

Hải An
Hải An 26/06
Bức tâm thư xúc động người cha viết gửi 2 ân nhân ngày con gái đậu trường chuyên

Sau khi đăng tải bức tâm thư với tiêu đề “Lời cảm ơn đến những người tốt lặng lẽ” lên mạng xã hội, bài viết của người cha vừa có con thi lớp 10 đã nhận về hàng ngàn lượt tương tác.

Hải An
Hải An 25/06
Xuống Hà Nội khám bệnh, người phụ nữ bị lừa nhẵn túi bởi “người quen” may thay lại nhận được phép màu từ những người xa lạ

Bị lừa hết tiền trong túi khi xuống Hà Nội khám bệnh bởi một người phụ nữ tự xưng là “quen người nhà của chị”, may mắn thay chị H.T.Trang (41 tuổi, dân tộc Tày, quê Bắc Kạn) đã được bệnh viện và nhiều người giúp đỡ.

Hải An
Hải An 25/06
Mát lòng “bát cháo hành” tại góc phố nghĩa tình giữa mùa hè Hà Nội

Trong cái nắng chói chang của Hà Nội, tại một góc phố nhỏ tình người được lan tỏa từ nồi cháo thiện nguyện, từ những tấm lòng thảo thơm.

Hải An
Hải An 24/06
Những lời nhắn nhủ “đáng yêu” từ các cụ ông, cụ bà gửi đến giới trẻ: “Sống cho tốt, giúp đỡ mọi người”

Tấm bảng với những lời nhắn nhủ được các cụ ông, cụ bà nhắn gửi đến giới trẻ không chỉ đáng yêu mà còn vô cùng cảm động. Những lời nhắn ngủ ấy tuy đơn giản nhưng hàm chứa rất nhiều sự yêu thương và trao gửi.

Hải An
Hải An 24/06
Chàng trai Gia Lai vượt 500km về ở rể, cưới cô gái khiếm khuyết sau 3 lần gặp gỡ

Ngay từ những ngày đầu nhắn tin trò chuyện, chàng trai ở Gia Lai và cô gái ở Đồng Nai đã có sự đồng cảm, thấu hiểu kỳ lạ. Họ chia sẻ mọi thứ với nhau, về hoàn cảnh gia đình và cả những khiếm khuyết trên cơ thể.

Hải An
Hải An 23/06
Câu chuyện cảm động sau bức ảnh kỷ yếu chụp cả gia đình ở Hòa Bình

“Bố mẹ không hoàn hảo nhưng nuôi con lớn lên với dáng vẻ rất hạnh phúc”, dòng chú thích được đăng kèm bức ảnh kỷ yếu khiến nhiều người xúc động.

Thanh Tú
Thanh Tú 22/06
PC Right 1 GIF
Đề xuất