Chuyên gia phát hiện ngày sinh tốt nhất nếu cha mẹ ôm mộng con cái lớn lên giàu có: Trong 500 tỷ phú, có 19 người sinh ngày này

Kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy, ngày sinh này có rất nhiều tỷ phú, triệu phú sinh ra, cha mẹ có thể lưu ý.

Chi Nguyễn
Chi Nguyễn 09/01
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mỹ là nơi tập trung nhiều tỷ phú nhất thế giới, với 189 người cư trú ở quốc gia này. Vị trí tiếp theo thuộc về Trung Quốc với 53 người cư trú.

Nghiên cứu mới đây tiết lộ rằng, 19 trong số 500 tỷ phú hàng đầu thế giới có một điểm chung. Đó là họ cùng sinh vào ngày 30/11. Những cá nhân giàu có và thành công này bao gồm các ông trùm xuất bản, bậc thầy sản xuất và nhà sản xuất phim.

Các chuyên gia tài chính tại Coupon Follow đã xem xét dữ liệu từ danh sách 500 tỷ phú hàng đầu của Bloomberg. Họ nghiên cứu ngành nghề và ngày sinh của mỗi người để thu hẹp những điểm chung, những điểm có thể góp phần vào thành công của các tỷ phú.

Công ty nhận thấy rằng ngày 30/11 là ngày sinh phổ biến nhất đối với các tỷ phú hàng đầu.

chuyen-gia-phat-hien-ngay-sinh-tot-nhat-de-dua-tre-lon-len-giau-co

Donald Newhouse, chủ sở hữu của công ty truyền thông Advance Publications, xếp thứ 119 trong số 500 tỷ phú giàu nhất, với khối tài sản 15,6 tỷ USD (tương đương 379.782 tỷ đồng). Song ông là người đứng đầu trong danh sách những tỷ phú sinh ngày 30/11.

Doanh nhân Goh Cheng Liang thành lập nhà sản xuất sơn và chất phủ Wuthelam Holdings tại Singapore. Ông xếp thứ 181 trong bảng xếp hạng tỷ phú với 13 tỷ USD (tương đương 275.098 tỷ đồng), nhưng ở vị trí thứ 2 trong danh sách ngày sinh 30/11.

Vị trí thứ ba và thứ tư do Gong Hongjia, phó chủ tịch của nhà cung cấp thiết bị an ninh Hikvision tại Trung Quốc, và nhà sản xuất phim Mỹ Diane Hendricks nắm giữ. Mỗi người có tài sản ròng lần lượt là 10,5 tỷ USD (khoảng 255.622 tỷ đồng) và 10,4 tỷ USD (tương đương 253.188 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, 13 tỷ phú được sinh ra trong ngày 1/1. Các ngày khác được liệt kê đều tiết lộ rằng chỉ có từ 2-4 tỷ phú có chung sinh nhật.

Ngoài ra, sau tháng 11, tháng 10 cũng được coi là tháng sinh phổ biến nhất đối với các tỷ phú. Các chuyên gia cho biết: "Nếu bạn lo lắng con mình sẽ không sinh ra vào đúng ngày này, bạn vẫn còn một số ngày may mắn khác. Theo thống kê, 45 trong 500 tỷ phú được sinh ra vào tháng 10".

chuyen-gia-phat-hien-ngay-sinh-tot-nhat-de-dua-tre-lon-len-giau-co

Đương nhiên, đây đều là những con số mang tính tham khảo. Chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh mối liên hệ đầy trùng hợp này, nhưng nhìn chung, mọi người đều khá bất ngờ khi tìm ra điều đó.

Thông tin này xuất hiện khi chưa đầy một tuần nữa là sang năm 2024, sau cuộc khảo sát của Statista cho thấy hơn 1/2 số người ở độ tuổi 18-64 ưu tiên tiết kiệm nhiều hơn trong năm mới. Cuộc khảo sát riêng của Forbes Health cho thấy, thời gian trung bình mà mọi người kiên trì thực hiện mục tiêu trong năm mới (new year's resolutions) kéo dài 3,74 tháng. Chỉ 1% số người được khảo sát có thể duy trì mục tiêu trong suốt cả năm.

Năm mới thường khiến mọi người muốn trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình. Vì vậy, nhiều người thường đưa ra những "hợp đồng miệng" nhằm tập trung vào việc tự hoàn thiện bản thân. Đó có thể là những mục tiêu đơn giản hoặc khó nhằn, thể hiện quyết tâm của một người. Song phần lớn đều từ bỏ mục tiêu năm mới của mình chỉ trong vòng hai tháng. Một trong những nguyên nhân khiến mọi người dễ từ bỏ là các mục tiêu ấy mơ hồ và không thực tế.

*Thông tin trên chỉ mang tính tham khảo, chiêm nghiệm

Theo Nhịp sống thị trường

Xem thêm: 50% cha mẹ muốn dạy con theo phương pháp này vào năm 2024, chuyên gia vội can ngăn

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Anh Lê Quốc Kiên, một doanh nhân lâu năm trong lĩnh vực bất động sản đã có gợi ý cách mua nhà, mua đất phù hợp với tài chính năm 2024.

Chuyên gia bất động sản gợi ý cách mua nhà, mua đất phù hợp với tài chính năm 2024
0 Bình luận

Chuyên gia dọn dẹp Yang Xianying cho biết, tiết kiệm không phải là tích trữ, vì thế ta nên vứt bỏ những món đồ đã không còn hữu dụng nữa.

Chuyên gia dọn dẹp khuyên tiết kiệm không phải là tích trữ: 3 món này giữ lại chỉ thiệt, nên bỏ đi!
0 Bình luận

Theo chuyên gia tài chính, nếu bạn muốn tài chính vững vàng, hãy học cách tiêu tiền hợp lý ngay từ bây giờ.

Chuyên gia khuyên: Muốn tài chính vững vàng, hãy học cách tiêu tiền hợp lý
0 Bình luận

Tin liên quan

Cuộc sống vốn đã khó khăn giờ lại thêm éo len khi chị Toàn đột ngột qua đời để lại 3 đứa con thơ và người chồng tật nguyền.

Tai ương ập đến, 3 đứa trẻ bỗng chỗ mồ côi mẹ, nượng tự bố tật nguyền
0 Bình luận

Theo các chuyên gia nghề nghiệp, đây là 5 ngành nghề được đánh giá là xu hướng trong những năm tới, lại có mức lương khủng.

5 ngành nghề hot có mức lương khủng, không dưới 200 triệu/năm: Phụ huynh có thể cho con học để 'đón đầu'
0 Bình luận

Tạ mộ (chạp mả) là tạ ơn tôn thần cai quản tại khu mộ của gia đình đã phù trì cho linh cốt, vong linh gia tiên được bền vững, an ổn.

Cuối năm tạ mộ vào 3 ngày này, tổ tiên phù trợ, con cháu gặp may
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Đăng Dương
Đăng Dương 7 ngày trước
Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
Cha và con gái 6 tuổi may mắn được cứu sống sau khi trôi dạt 13 giờ trên biển Hà Tĩnh

Trong lúc dùng thuyền nhỏ để vui chơi, người cha và con gái 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị sóng đẩy trôi dạt trên biển suốt 13 tiếng, may mắn được một tàu vận tải phát hiện và cứu sống.

Hải An
Hải An 01/08
Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường núi Nghệ An

Đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng khiến sản phụ Pịt Thị Hiền không đến được bệnh viện, trước tình huống khẩn cấp các y bác sĩ Trạm Y tế Mường Xén đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay giữa đường.

Hải An
Hải An 31/07
60 thợ điện đổ về vùng lũ Nghệ An để hỗ trợ bà con sửa chữa đồ dùng miễn phí

Nước lũ vừa rút nhiều thợ điện tử, điện lạnh đã nhanh chóng di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng giúp người dân sửa chữa miễn phí máy giặt, tủ lạnh,…

Hải An
Hải An 28/07
Học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT thay vì 30% như trước

Từ 1/7,  học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng bảo hiểm y tế, thay vì chỉ 30% như trước. Đây là điểm mới quan trọng trong nghị định 188/2025 của Chính phủ.

Hải An
Hải An 26/07
Viettel cộng tài khoản, mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ ở Nghệ An

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết vừa hoàn thành việc cộng tiền vào tài khoản cho 31.000 khách hàng tại các khu vực bị cô lập do lũ lụt ở Nghệ An.

Science Fair 2025: Chuyến phiêu lưu kỳ thú đến vùng đất khoa học

Vào  ngày 03/08/2025 sắp tới, COSMOS chính thức tổ chức sự kiện khoa học thường niên SCIENCE FAIR 2025 , chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm bổ ích và lan tỏa tình yêu khoa học đến cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và bất cứ ai có niềm đam mê với bộ môn này. 

Nối dài chuyến bay nghĩa tình: Hơn 30 tấn hàng cứu trợ được trực thăng đưa đến vùng lũ Nghệ An

Những chuyến bay cứu trợ mang theo nhu yếu phẩm, mì gói, nước sạch… được chuyển kịp thời tới bà con vùng lũ Nghệ An đang bị ngập lụt, chia cắt.

Hải An
Hải An 25/07
PC Right 1 GIF
Đề xuất