Cuộc sống giản dị đến không ngờ của "đôi chân pha lê" Tuấn Anh: Không ồn ào, không khoe của, sau giờ tập đi phụ hồ xây phòng gym

Tuấn Anh được mệnh danh là "đôi chân pha lê" của tuyển Việt Nam. Thế nhưng ít ai biết rằng, đằng sau đó là một cuộc đời rất bình dị, không ồn ào, không màu mè, không nhà lầu xe hơi... 

Đỗ Thu Nga
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Đến thời điểm này có lẽ phải nói rằng, Tuấn Anh là "đôi chân kim cương" của tuyển Việt Nam chứ không phải "đôi chân pha lê" nhưng người hâm mộ từng gọi. Cầu thủ gốc Thái Bình có nhãn quan chiến thuật tốt, luôn chơi bóng điềm tĩnh, sáng tạo. 

Đối với đồng nghiệp, Tuấn Anh chính là tượng đài của tinh thần bất diệt, không khuất phục trước mọi khó khăn. Niềm đam mê bóng luôn cháy bỏng bên trong chàng cầu thủ trẻ, ngay cả khi anh gặp chấn thương phải ngồi nhà nghỉ dưỡng.

Tên đầy đủ: Nguyễn Tuấn Anh

Ngày sinh: 16/5/1995

Nơi sinh: An Quý – Quỳnh Phụ – Thái Bình – Việt Nam

Chiều cao: 1.76 mét

Vị trí thi đấu: Tiền vệ trung tâm

Số áo 11

Từ đam mê bóng đá đến học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG

Tuấn Anh sinh ra trong một gia đình gia giáo ở tỉnh Thái Bình. Bố là phó giám đốc bệnh viện đa khoa Phụ Dực; mẹ là cán bộ ngành ngân hàng đã về hưu sớm. Cuộc sống của Tuấn Anh khi nhỏ khá đầy đủ và phải nói là tốt hơn so với rất nhiều cầu thủ trong lứa 1 của Hoàng Anh Gia Lai. 

Ai cũng nghĩ, tương lai Tuấn Anh sẽ trở thành bác sĩ giống bố hoặc người làm trong ngành ngân hàng như mẹ. Nhưng Tuấn Anh lại yêu thích trái bóng tròn, mơ ước được trở thành cầu thủ.

Nhận thấy tài năng và niềm đam mê bóng đá của con, bố mẹ Tuấn Ánh đã đồng ý cho con theo đuổi đam mê. Sau đợt tuyển chọn vô cùng gắt gao của Hoàng Anh Gia Lai - Arsenal JMG, năm 2007, Tuấn Anh ghi danh vào khóa học của lò đào tạo này. Sau 3 năm, Tuấn Anh cùng Công Phượng tham gia lớp tập huấn 15 ngày tại Mali.

Chuyen-chua-ke-ve-lich-su-6-nam-12-lan-chan-thuong-cua-Tuan-Anh-3
Tuấn Anh và Công Phượng

Sau khóa học này, Tuấn Anh được giám đốc Jean-Marc Guillou của học viện đánh giá rất cao. Tuấn Anh là cầu thủ xuất sắc của Hoàng Anh Gia Lai. Anh từng trở thành thành viên không thể thiếu của đội bóng này. Nhất là ở mùa giải V.League 2015. Sau mùa giải đó, Tuấn Anh nhận được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất của Hoàng Anh Gia Lai với thành tích 25/26 lần ra sân.

Sự nghiệp của Tuấn Anh nở rộ vào năm 2017. Và đó cũng là thời điểm, người hâm mộ gọi anh là "đôi chân pha lê". Tuấn Anh chơi bóng có kỹ thuật. Tuấn Anh có nhãn quan chiến thuật tốt cùng khả năng đọc tình huống, tranh chấp tốt. 

Và mới đây nhất, trong trận gặp Malaysia trong khuôn khổ giải AFF Cup 2020, Tuấn Anh đã có 2 lần kiến tạo, giúp đồng đội Quang Hải mở tỉ số và tiếp đến là hỗ trợ Hoàng Đức ấn định chiến thắng 3-0.

Chuyen-chua-ke-ve-lich-su-6-nam-12-lan-chan-thuong-cua-Tuan-Anh

Trong buổi họp báo sau trận, chân sút quê Thái Bình khiêm tốn: "Tôi chưa thực sự hài lòng. Tôi cần phải cải thiện nhiều hơn nữa. Ở trận này, vẫn có những tình huống tôi để mất bóng. Thể lực tôi còn cần cải thiện thêm”.

Thế nhưng, trước khi đến với AFF Cup và những giải đấu gần đây, Tuấn Anh đã không ít lần gặp khó khăn vì "đôi chân pha lê" bị chấn thương. Mỗi lần gặp chấn thương là một lần Tuấn Anh lỡ cơ hội được thi đấu, được đôn lên đội tuyển quốc gia... 

Lịch sử chấn thương của "đôi chân pha lê"

Tuấn Anh có lịch sử 6 năm với 12 lần chấn thương. Một loạt những cuộc giải phẫu được diễn ra trong nước mắt. Cùng với đó là rất nhiều lần lỡ hẹn với trái bóng tròn. Chính điều này đã khiến không ít người nhận xét rằng, có lẽ Tuấn Anh khó có thể trở lại với sân bóng chuyên nghiệp.

Chuyen-chua-ke-ve-lich-su-6-nam-12-lan-chan-thuong-cua-Tuan-Anh-8
Ảnh: Zing

Vào năm 17 tuổi, Tuấn Anh phải chấp nhận mình bị đứt dây chằng gối và vỡ sụn chêm. Thêm vào đó là những ngày tháng này sống chung với nạng. Điều khiến cho gần 1 thập kỷ, Tuấn Anh cứ lặng lẽ dõi theo các đồng đội trên giường bệnh.

Thế nhưng, vượt lên tất cả, Tuấn Anh mạnh mẽ bước qua các chấn thương, trở lại với bóng đá đỉnh cao. Trong khuôn khổ vòng loại WC 2022 ngày 10/10/2019, Tuấn Anh trở lại trong trận gặp Malaysia.

Sự trở lại của Tuấn Anh khiến người hâm mộ vô cùng vui mừng. Và quả thực, Tuấn Anh xứng đáng với danh hiệu "cầu thủ đôi chân pha lê” đẹp và tài năng vô cùng. Và ở thời điểm hiện tại, Tuấn Anh vẫn đang không ngừng nỗ lực cống hiến cho tuyển Việt Nam ở giải Vô địch Đông Nam Á.

Cầu thủ giản bị bậc nhất tuyển quốc gia, sau giờ tập đi phụ hồ giúp CLB xây phòng gym

Có lẽ các fan bóng đá đều biết, Tunas Anh là cầu thủ khiêm tốn, giản dị bậc nhất tuyển Việt Nam. Trong suốt sự nghiệp cầu thủ, Tuấn Anh không đi sự kiện, không khoe khoang tài sản hay xe hơi đắt đỏ... Tuấn Anh rất kín tiếng về đời tư của mình. Và thậm chí chẳng ai thấy Tuấn Anh livestream trên mạng xã hội, trừ một số hình ảnh hiếm hoi về các chuyến du lịch hoặc bài quảng cáo do CLB HAGL yêu cầu.

Trong quá khứ, không ít lần cư dân mạng bắt gặp chàng cầu thủ gốc Thái Bình lặng lẽ là những việc không tên. Điển hình như phụ hồ, hỗ trợ đội thợ xây trát vữa, nhào đất, dựng phòng tập gym cho HAGL vào tháng 3/2021. Hình ảnh này đã giúp anh hoàn toàn ghi điểm trong mắt công chúng.

Chuyen-chua-ke-ve-lich-su-6-nam-12-lan-chan-thuong-cua-Tuan-Anh-1
Tuấn Anh đăng ảnh kèm lời chia sẻ hóm hỉnh: "Thời buổi khó khăn" (Ảnh: IGNV)

Được biết, Trung tâm Thể thao Hàm Rồng có 2 phòng gym, một trong số đó đang được sửa chữa. Đây là yêu cầu của HLV trưởng Kiatisuk. Nhiều đời HLV ngoại trước đây đã yêu cầu nhưng chưa có sự thay đổi.

Do phòng tập gym khi đó đang cải tạo nên Tuấn Anh phải cẩn thận lúc tập luyện. Căn phòng này cũng gắn liền với anh trong những giai đoạn mà anh gặp chấn thương liên tục.

Sau khi cả đội HAGL di chuyển ra Hải Phòng, Tuấn Anh ở lại Pleiku và làm "thợ hồ". Anh chia sẻ những tấm ảnh mình đẩy đất phụ đội thợ xây.

Khi đó, HLV Kiatisuk tiết lộ rằng: "HAGL sẽ trang bị thêm nhiều máy móc cho các cầu thủ tập luyện. Đó là lý do tôi đề nghị sửa chữa căn phòng này. Cầu thủ cần phải khỏe bên cạnh kỹ thuật tốt".

Xem thêm: Kết quả thi đấu bảng B - AFF Cup 2020 ngày 12/12/2021: Malaysia "bầm dập" trước Việt Nam

Đang tải bình luận...

Đọc thêm

Trong trận đối đầu với Malaysia đêm nay, tuyển Việt Nam sẽ không có sự phục vụ của tiền vệ Tuấn Anh do chấn thương chưa hồi phục. Trong khi đó, Văn Toàn có thể trở lại.

Nóng: Tuấn Anh không thể ra sân trong trận gặp Malaysia, Văn Toàn có thể trở lại
0 Bình luận

Kết quả chụp MRI cho thấy, Tuấn Anh và Văn Toàn chỉ chấn thương phần mềm. Các bác sĩ đang tìm giải pháp tốt nhất cho hai cầu thủ này. Song khả năng ra sân của 2 cầu thủ này vẫn đang bỏ ngỏ.

Tin vui: Tuấn Anh và Văn Toàn chỉ chấn thương phần mềm
0 Bình luận

Trong trận đấu gặp Malaysia vào 11/6, Việt Nam sẽ mất đi Quang Hải vì anh bị treo giò. Còn Tuấn Anh và Văn Toàn có xuất hiện không vẫn là câu hỏi bị bỏ ngỏ.

Cập nhật tình hình mới nhất của Quang Hải, Tuấn Anh, Văn Toàn sau trận đấu với Indonesia ngày 7/6
0 Bình luận

img

Bài mới

Giữa trời giá rét, người đàn ông Hà Nội nhảy xuống sông cứu cụ ông gặp nạn

Thấy người đàn ông không may gặp nạn rơi xuống sông, anh Hùng vội vàng nhảy xuống cứu giúp, người vợ ở trên bờ hô hoán mọi người đến trợ giúp.

Thanh Tú
Thanh Tú 18 giờ trước
Cô dâu Bắc Ninh mang 'cả mâm cỗ Việt' sang Iraq

Sang Iraq theo chồng, Ngọc Huyền, 29 tuổi, từng khóc vì không nuốt nổi bát cơm và nghĩ mình 'không sống nổi ở đây' nhưng dần xoay xở để duy trì cơm Việt mỗi ngày.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Thầy trò vùng cao Lâm Đồng  mổ 13 con lợn tự nuôi đón Tết sớm

Giữa sân trường bộn bề lá dong và khói bếp, thầy trò trường nội trú Đam Rông cùng mổ 13 con lợn tự nuôi, gói bánh chưng đón Tết sớm.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Cụ ông U90 ở Lâm Đồng xúc động đến lạc giọng khi gặp lại con trai thất lạc 46 năm

Giây phút đoàn tụ cùng người con trai thất lạc 46 năm, cụ Xuyến xúc động đến lạc giọng giữa sân khấu vì niềm hạnh phúc vỡ òa.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chủ trọ TP.HCM tổ chức bữa cơm tất niên ấm cùng và lì xì mỗi phòng 500.000 để đón Tết

Khu trọ do chị Nương quản lý nổi tiếng với những quy tắc đặc biệt, người thuê hàng chục năm. Năm nay, chị quyết định lì xì mỗi phòng 500.000 đồng và tổ chức bữa cơm tất niên ấm cúng.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Ấm lòng hình ảnh bạn trẻ xứ Nghệ rửa xe, bán cà phê gây quỹ hỗ trợ bà con khó khăn dịp Tết

Hoạt động rửa xe từ thiện của các đoàn viên thanh niên gây quỹ hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn dịp Tết, lan tỏa tinh thần sẻ chia, trách nhiệm vì cộng đồng.

Linh vật 'Ngựa thương' được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ tiền dành hỗ trợ người nghèo

Linh vật “Ngựa thương” của nghệ nhân Bùi Văn Quân được bán với giá hơn 222 triệu đồng, toàn bộ số tiền dùng hỗ trợ người khó khăn tại Bắc Ninh dịp tết Nguyên đán.

Hải An
Hải An 04/02
Cụ ông 91 tuổi ở TP.HCM soạn tự tay soạn quà tết, viết lời nhắn nhủ yêu thương gửi con cháu

Vì tuổi già sức yếu không thể về quê đón Tết, cụ ông 91 tuổi tự tay sắm bánh kẹo, viết lên đó những lời yêu thương để gửi về cho con cháu.

Hải An
Hải An 03/02
Nghệ nhân Quảng Trị bán bức tượng ngựa được làm kỳ công trong 6 tháng để gây quỹ giúp đỡ người dân khó khăn dịp Tết

Anh Đinh Văn Tâm cùng cộng sự đã thực hiện một bức tượng linh vật ngựa độc đáo trong 6 tháng liền, bán gây quỹ hỗ trợ người dân khó khăn dịp Tết.

Thanh Tú
Thanh Tú 31/01
Khen thưởng nam sinh Đăk Lăk kịp thời hỗ trợ phi công trong vụ rơi máy bay

Kịp thời tiếp cận, hỗ trợ phi công bị thương sau khi nhảy dù thoát hiểm, một nam sinh lớp 11 ở Đăk Lăk đã được chính quyền địa phương biểu dương, khen thưởng.

Hải An
Hải An 29/01
Từ chỉ đạo của Tổng Bí thư đến ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì được Sun Group hoàn thiện thần tốc sau 6 tháng

Ngôi trường “5 sao” ở xã biên giới Si Pa Phì có tổng mức đầu tư 228,5 tỷ đồng, do liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6 thực hiện, từ nguồn vốn hỗ trợ của TP. Hà Nội và nguồn xã hội hóa.

Xúc động khoảnh khắc chàng trai cõng mẹ nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược 

Khoảnh khắc Trí Dũng (34 tuổi) cõng mẹ 72 tuổi bị bệnh nặng khi lên bục nhận bằng tốt nghiệp xuất sắc ngành Dược, sau 5 năm ngược xuôi vừa học vừa gánh vác gia đình khiến ai chứng kiến cũng nghẹn ngào, xúc động.

Hải An
Hải An 27/01
Xúc động bố mẹ chồng ở Nghệ An làm 50 mâm cỗ gả con dâu cũ

Trong lễ vu quy, bố mẹ đẻ và bố mẹ chồng cũ của Xuân đều là đại diện của phía nhà gái, đứng ra trao dâu, nhận rể.

Hải An
Hải An 26/01
Ấm lòng hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất của cậu học trò nghèo Đà Nẵng

Nhặt được chiếc ví có hơn 6,4 triệu đồng, cậu học trò vùng cao Đà Nẵng đã mang nộp cho nhà trường để trả lại người đánh rơi. Hành động này đã nhận được “bão tim” từ cộng đồng mạng.

Hải An
Hải An 22/01
Áo dài và “ma sát văn hóa” - Góc nhìn từ webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy”

Khi khoảng cách địa lý ngày càng bị xóa nhòa, thách thức lớn nhất của hội nhập không còn nằm ở ngôn ngữ, mà ở việc con người làm thế nào để giữ được bản sắc của mình trong môi trường đa văn hóa. Webinar “Giao tiếp liên văn hóa - Giữ bản sắc, Mở tư duy” do Hồng Lĩnh Education tổ chức đã mở ra một không gian đối thoại nghiêm túc về cách người Việt có thể bước ra thế giới với tâm thế chủ động, tự tin và không đánh mất căn tính văn hóa.

img
Đề xuất