CDC Mỹ chia sẻ với người dân chiến dịch ứng phó ngày "xác sống trỗi dậy"

Theo CDC, để ứng phó trước một cuộc tấn công của thây ma hoặc trước bất kỳ những trường hợp khẩn cấp nào, người dân cần chuẩn bị sẵn bộ dụng cụ sinh tồn đủ giúp sống sót ít nhất 3 ngày.

Đỗ Thu Nga Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Mới đây, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cập nhật lại chiến dịch Chuẩn bị ứng phó thây ma trên website của cơ quan này. Chiến dịch này được khởi động từ năm 2011 và CDC nhấn mạnh, đây chỉ là một trò đùa nhằm kêu gọi người dân chú ý đến thông điệp về việc chuẩn bị, phòng ngừa thảm họa. 

Thời điểm chiến dịch này khởi động đã được truyền thông đưa tin rất nhiều. Nhưng theo một số đánh giá, sự thành công của chiến dịch là nhờ vào yếu tố kinh dị. 

Sau đó, CDC Mỹ cũng nhận được nhiều yêu cầu từ các giáo giáo viên về việc tạo ra những bài học chuẩn bị và ứng phó với thây ma để dạy học sinh. Những bài học từ trò chơi kinh dị, câu chuyện về thây ma sẽ giúp học sinh rèn luyện kỹ năng chuẩn bị và phản ứng trong trường hợp thảm họa xảy ra. 

Phía CDC cho biết, để ứng phó với thây ma hay trước bất kỳ những trường hợp khẩn cấp nào như thiên tai, thảm họa, người dân nên chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ sinh tử đủ để sống sót trong ít nhất 3 ngày. Những vật phẩm quan trọng nhất gồm: Giấy tờ tùy thân, quần áo, dao, pin... Ngoài ra, CDC còn khuyến cáo nên chuẩn bị sẵn sàng một kế hoạch khẩn cấp, phòng trường hợp những xác sống sẽ bất ngờ đổ bộ vào ngay trước cửa nhà.

cdc-my-chia-se-voi-nguoi-dan-cach-chuan-bi-cho-ngay-tan-the-0
Chương trình này được giới chuyên gia Mỹ đánh giá cao

Giới chuyên gia Mỹ cũng đánh giá, đây là chiến dịch thông minh để nâng cao ý thức phòng bị và ứng phó của người dân trước các thảm họa. "Đây là ý tưởng tuyệt vời. Nó giúp thu hút sự chú ý và làm cho việc chuẩn bị trở nên thú vị. Cách làm càng sáng tạo càng giúp chúng ta lan tỏa thông điệp tốt hơn”, chuyên gia ứng phó thảm họa tự nhiên Cheryl Nelson thuộc Cơ quan Quản lý tình trạng khẩn cấp liên bang (FEMA) nhận định.

Bà Nelson nói thêm, ngay cả sự trỗi dậy của những thây ma không thực sự xảy ra, các gia đình cũng nên cân nhắc xây dựng một kế hoạch ứng phó với thảm họa. 

Trước đó truyền thông từng đưa tin, nhà tiên tri người Pháp Nostradamus sống ở thế kỷ 16 từng tiên đoán rằng năm 2021 sẽ là năm kết thúc của thế giới. Đó là năm xuất hiện một loại virus có thể biến con người thành những thây ma, hay còn gọi xác sống.

Trước đó nữa, ông Nostradamus đã đưa ra nhiều tiên tri kinh hãi và được cho đã ứng nghiệm. Cụ thể là dự báo về sự trỗi dậy của Adolf Hitler, Thế chiến 2, vụ khủng bố ngày 11/9/2001 ở Mỹ, Cách mạng Pháp và sự phát triển của bom nguyên tử. 

Song cũng có những nhà sử học nói rằng, những lời tiên tri này không rõ ràng nên dẫn đến xuất hiện nhiều cách giải thích khác nhau, nhất là những người theo thuyết âm mưu. 

Nhưng những gì đã xảy ra với thế giới năm 2020 và đang tiếp tục diễn ra trong năm 2021 thì lời tiên tri của đã khiến không ít người lo lắng.

Mặt trời sẽ đốt cháy hết oxy trên Trái đất, sự sống sẽ chấm dứt sau 1 tỷ năm nữa?

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Mới đây nhà ngoại cảm Nicolas Aujula đã đưa ra một số dự đoán về thế giới trong năm 2021 có liên quan đến dịch bệnh, di dân và núi lửa..

Nhà ngoại cảm Nicolas Aujula dự đoán gì về thế giới trong năm 2021?
0 Bình luận

Được tin là đã chết trong thảm họa sóng thần năm 2004, chàng sĩ quan người Indonesia bất ngờ trở về đoàn tụ với gia đình sau 17 năm.

Mất tích trong thảm họa sóng thần, chàng sĩ quan bất ngờ đoàn tụ với gia đình sau 17 năm
0 Bình luận

Kaede Uber - truyền nhân của bà Vanga đã đưa ra một số lời tiên tri "lạnh sống lưng" về thế giới năm 2021 có liên quan đến dịch COVID-19, thảm họa khí hậu...

Kaede Uber - truyền nhân của bà Vanga tiên tri gì về thế giới trong năm 2021?
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Nữ điều dưỡng trong làng kịp thời cứu bé 19 tháng rơi xuống kênh

Một bé trai 19 tháng tuổi ở Quảng Trị được một nữ điều dưỡng gần nhà cứu sống sau khi ngừng tim, ngừng thở vì rơi xuống kênh nước trước mặt nhà.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Nhặt được ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 mang đến công an nhờ tìm người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví chứa hơn 11 triệu đồng, 2 học sinh lớp 7 ở Khánh Hòa đã lập tức mang đến cơ quan công an nhờ tìm trả lại người đánh rơi.

Hải An
Hải An 2 ngày trước
Ấm áp buổi lễ “hấp hôn” của vợ chồng cụ ông 93 tuổi ở TP.HCM

Lễ kỷ niệm 60 năm ngày cưới của hai cụ ở TPHCM được tổ chức như một lễ cưới chính thức với các hoạt động rước dâu, trao nhẫn, rót rượu, phát biểu chúc mừng và dùng tiệc.

Hải An
Hải An 4 ngày trước
Chân dung “người hùng” áo đen lao xuống dòng nước lũ cứu người ở Đà Nẵng

Giữa dòng nước lũ cuồn cuộn, một nam thanh niên áo đen ở Đà Nẵng không ngần ngại lao xuống cứu người đàn ông đang chới với, khiến nhiều người xúc động và bày tỏ sự cảm phục.

Hải An
Hải An 06/11
Xúc động hình ảnh thầy cô ở Huế lội nước nấu cơm cho sinh viên trong cơn lũ

Giữa lúc giao thông tê liệt và đời sống bị đảo lộn, những hình ảnh thầy cô lội nước, nấu từng suất cơm nóng gửi đến sinh viên xa nhà đã sưởi ấm lòng người.

Hải An
Hải An 01/11
Nữ giám đốc bệnh viện dừng xe cứu người gặp nạn giữa đường

Đang đi họp, thấy người phụ nữ nằm bất động bên đường sau tai nạn, nữ Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bỉm Sơn (Thanh Hóa) lập tức xuống xe sơ cứu và gọi xe cứu thương đưa nạn nhân đến bệnh viện.

Hải An
Hải An 24/10
Xúc động hình ảnh học trò dọn bùn non, nhặt sách vở đem phơi sau lũ ở Lào Cai

Hình ảnh học trò ở Trường Phổ thông dân tộc bán trú THCS Mỏ Vàng, xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai (Yên Bái cũ) cùng nhau gắng sức dọn bùn non, nhặt lại sách vở sau cơn lũ khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Hải An
Hải An 06/10
Quảng Ninh hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng giúp 4 tỉnh miền Trung khắc phục bão lũ

Mới đây, UBMTTQ tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định hỗ trợ khẩn cấp 10 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại bởi bão số 10 bao gồm Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa và Quảng Trị.

Chủ nhà hàng Nghệ An nấu 14 mâm cơm cảm ơn lực lượng khắc phục hậu quả bão số 10

Với mong muốn sẻ chia một chút vất vả với những người thực nhiệm vụ khắc phục bão số 10, chủ nhà hàng tại Cửa Lò đã nấu 14 mâm cơm phục vụ miễn phí cho 140 người.

Hải An
Hải An 01/10
Du khách đến Quảng Ninh sẽ được tặng bia và chả mực Hạ Long

Chiến dịch kích cầu du lịch Quảng Ninh 2025 hứa hẹn mang đến nhiều trải nghiệm thú vị, trong đó du khách sẽ được tặng bia, chả mực Hạ Long, đặc sản nổi tiếng của vùng đất mỏ.

Thanh Tú
Thanh Tú 25/09
Ấm lòng khoảnh khắc nữ phụ xe buýt Hà Nội cứu nữ sinh ngất xỉu ngay trên xe

Theo đoạn clip ghi lại, một nữ sinh viên đột ngột ngất xỉu ngay trên xe buýt. Nữ tiếp viên nhanh chóng tiếp cận, sơ cứu và phối hợp cùng tài xế đưa hành khách đến bệnh viện kịp thời. Nhờ hành động tận tâm, có trách nhiệm của cả hai, sức khỏe của nữ sinh đã ổn định trở lại.

Hải An
Hải An 24/09
Cụ ông 78 tuổi sống sót kỳ diệu sau 6 ngày lạc giữa rừng sâu

Cụ ông R Ông Ha Hoanh (78 tuổi, Lâm Đồng) trong lúc vào rừng hái nấm thì bị lạc. Sau nhiều ngày dầm mình dưới mưa giữa rừng cụ đã được lực lượng chức năng của phường tìm thấy.

Thanh Tú
Thanh Tú 23/09
Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc chai nhựa

Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc tiền chai nhựa, theo đó người mua trả thêm 1.000 đồng và được nhận lại khi hoàn vỏ.

Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 12/09
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
PC Right 1 GIF
Đề xuất