Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 7 dự kiến thu hút 15.000 vận động viên

Đặc biệt, lần đầu tiên, Làng Marathon và Giải chạy thiếu nhi KIDS RUN (với sự đồng hành của tổ chức giáo dục ILA) được tổ chức tại The Global City - Khu phức hợp “giải trí - thể thao” hiện đại và quy mô bậc nhất Thành phố Hồ Chí Minh, hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm ấn tượng cho các vận động viên và gia đình khi tham gia.

Bùi Huyền
Bùi Huyền 06/10
Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 7 do Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Điền kinh Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức với sự đồng hành của nhà tài trợ chiến lược Techcombank sẽ trở lại với nhiều hoạt động sôi nổi dự kiến diễn ra từ ngày 06 đến hết ngày 08 tháng 12 năm 2024. Đây là hoạt động trọng điểm nằm trong khuôn khổ Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh năm 2024.

1

Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank Mùa thứ 7 dự kiến thu hút 15.000 vận động viên trong nước và quốc tế quan tâm hưởng ứng, tiếp tục khẳng định vị thế là sự kiện marathon lớn nhất Việt Nam, đồng thời tôn vinh tinh thần năng động của Việt Nam và khuyến khích lối sống khỏe, lành mạnh.

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm ấn tượng hơn nữa cho các vận động viên, mùa giải năm nay Ban Tổ chức đặc biệt xây dựng nhiều chương trình hoạt động điểm nhấn, cụ thể:

Mở đầu tuần lễ sự kiện là Hội nghị Thế giới về Thể thao Đại chúng (Mass Participation World - MPW) sẽ diễn ra từ ngày 05 đến ngày 07 tháng 12. Đây là một trong những Hội nghị danh giá về thể thao với sự tham gia của đông đảo các chuyên gia, khách mời đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, qua đó góp phần đánh dấu vị thế ngày càng vững mạnh của Thành phố Hồ Chí Minh - điểm đến du lịch thể thao toàn cầu.

Lần đầu tiên, Làng Marathon và Giải chạy Thiếu nhi KIDS RUN (với sự đồng hành của tổ chức giáo dục ILA) được tổ chức tại Khu đô thị phức hợp THE GLOBAL CITY, nơi được mệnh danh là “Trung tâm mới của Thành phố” - điểm đến với nhiều hoạt động giải trí, thể thao hiện đại đạt chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm khác biệt xứng tầm vị thế.

2 1

Đặc biệt, các vận động viên sẽ cùng nhau lan tỏa tinh thần “Sải bước tới phiên bản vượt trội”, khám phá một Thành phố Hồ Chí Minh năng động, hiện đại và đầy màu sắc trên cung đường chạy xuyên qua 17 di tích lịch sử và văn hóa của Thành phố, bắt đầu từ đường Lê Duẩn, Quận 1 và kết thúc tại Empire City.

Hơn thế nữa, cung đường chạy còn đạt chứng chỉ chuẩn quốc tế do Hiệp hội Marathon Quốc tế (AIMS) và Liên đoàn Điền kinh Việt Nam công nhận, kết quả của các vận động viên đủ điều kiện để đăng ký tham dự các giải Marathon danh giá trên Thế giới như Boston Marathon, Chicago Marathon và New York City Marathon…. Đây cũng là cam kết uy tín từ Ban Tổ chức sẽ mang đến nhiều trải nghiệm chuyên nghiệp xứng tầm cho tất cả vận động viên.

Ông Lê Trương Hiền Hòa - Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Tuần lễ Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh là cơ hội vàng để chúng tôi giới thiệu những giá trị văn hóa và giải trí đặc sắc và phong phú đến với khách du lịch trong và ngoài nước. Việc tổ chức các sự kiện như Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank không chỉ khẳng định cam kết trong việc thúc đẩy du lịch thể thao mà còn góp phần nâng cao danh tiếng toàn cầu của thành phố, thu hút du khách quốc tế, tạo ra sự giao lưu văn hóa và đóng góp vào sự phát triển kinh tế địa phương”.

 Ông Nguyễn Nam Nhân - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, chia sẻ: “Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank là minh chứng cho những quyết tâm nỗ lực của chúng tôi trong việc cam kết xây dựng và phát triển một nền văn hóa thể thao sôi động, đa dạng nhiều hoạt động chuyên nghiệp mang tầm quốc tế từ thể thao cộng đồng đến thể thao thành tích cao. Qua đó góp phần khẳng định vị thế của Thành phố Hồ Chí Minh trên bản đồ Thế Giới - một điểm đến uy tín lý tưởng dành cho những người yêu thể thao”.

Bà Thái Minh Diễm Tú, Giám đốc Khối Tiếp thị, Techcombank - Đối tác chiến lược của sự kiện, chia sẻ: “Với vai trò là Đối tác chiến lược của Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank, chúng tôi tự hào đồng hành cùng Thành phố mang đến một sự kiện thể thao đầy ý nghĩa cho cộng đồng, lan tỏa mạnh mẽ thông điệp “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”. Techcombank mong muốn xây dựng một cộng đồng sống khỏe, khích lệ tinh thần thể thao, từ đó tạo nền tảng vững chắc để mỗi cá nhân có thể tiến tới phiên bản vượt trội hơn của chính mình, chung sức xây dựng một đất nước Việt Nam hùng cường và phồn vinh.

Đồng thời, thông qua giải chạy, Techcombank không ngừng kiến tạo nên những giá trị tích cực cho cộng đồng, thu hút khách du lịch đến tham quan và quảng bá hình ảnh một thành phố Hồ Chí Minh tươi đẹp, hiện đại, sôi động đến với bạn bè quốc tế.”

Ông Rob Zamacona - Tổng Giám đốc Sunrise Events Việt Nam nhấn mạnh: “Cùng với Techcombank - Đối tác chiến lược và các đơn vị Ban Tổ chức, chúng tôi tự hào đã đồng hành chung tay phát triển Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank trở thành một trong những sự kiện thường niên trọng điểm của Thành phố. Qua đây, Ban Tổ chức cam kết sẽ không ngừng nỗ lực nâng cao công tác tổ chức, luôn đặt sự an toàn là tiêu chí hàng đầu với mục tiêu mang đến nhiều trải nghiệm khó quên không chỉ dành riêng cho các Vận động viên, mà còn dành cho tất cả du khách trong và ngoài nước khi tham gia sự kiện. Sứ mệnh của chúng tôi là quyết tâm định vị Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank trở thành một trong những giải marathon uy tín đẳng cấp trong khu vực và xa hơn là trên Thế giới”.

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Anh Lương Ngọc Duy đã cùng với 2 người bạn thực hiện đường bởi 100km trong 2 ngày nhằm quyên góp hơn 300 triệu để hồi sinh cuộc đời cô bé Thương Kim Diệu.

Khi tinh thần thể thao tạo nên điều ý nghĩa, hồi sinh một cuộc đời
0 Bình luận


Với trái tim ấm áp, VĐV khuyết tật Trịnh Công Luận (52 tuổi) đã mở lớp thể thao miễn phí dành cho các em mắc hội chứng Down, tự kỷ, chậm phát triển. Ông hi vọng, lớp học sẽ mang đến cuộc sống mới, cơ hội mới cho các em.

Lão tướng thể thao khuyết tật và lớp học miễn phí dành cho những học trò đặc biệt
0 Bình luận

Chúng tôi xin được cập nhật điểm tin thể thao sáng 25-9: Real Madrid thua trận đầu tiên; Mbappe dính chấn thương.

Điểm tin thể thao sáng 25-9: Real Madrid thua trận đầu tiên; Mbappe dính chấn thương
0 Bình luận

Herbalife Việt Nam đã tổ chức Chương trình huấn luyện đặc biệt tại trung tâm huấn luyện Proactive Sports Performance (ProActive), bang California, Mỹ (từ 27/08 đến 03/09/2023).

Herbalife hỗ trợ nâng cao thành tích cho thể thao Việt Nam
0 Bình luận

Tin liên quan

Ngay khi biết tin VĐV TDDC Nguyễn Minh Triết (17 tuổi) bị chấn thương nặng trong lúc tập luyện, các em ở Cơ sở Bảo trợ trẻ em Thiên Thần (TP.Thủ Đức) xin "bố Hiệp" đập heo, gửi tặng 10 triệu đồng.

Hành động đẹp: Những đứa trẻ ở mái ấm Thiên Thần đập heo ủng hộ VĐV Thể dục dụng cụ chấn thương nặng
0 Bình luận

Mùa hè nắng nóng và thời tiết khắc nghiệt có thể làm tăng nguy cơ dẫn đến đột quỵ, đặc biệt là đối với các trường hợp người già trên 65 tuổi hoặc trẻ em dưới 4 tuổi. Việc tập thể dục để duy trì sức khỏe là vô cùng tốt trong thời điểm này, tuy nhiên, cần có một chế độ luyện tập khoa học để tránh bị phản tác dụng.

Người già tập thể dục mùa nắng nóng cần lưu ý gì để tránh đột quỵ?
0 Bình luận

Nguyễn Hữu Việt là kình ngư đem huy chương vàng đầu tiên về cho Việt Nam tại SEA Games đã qua đời vào sáng nay (25/3).

Vĩnh biệt Nguyễn Hữu Việt - cựu vận động viên bơi lội tài năng, người đàn ông giàu lòng nhân ái
0 Bình luận

Cộng đồng mạng gọi người chăn dê là "người hùng" bởi ông đã cứu mạng 6 vận động tham gia cuộc thi marathon. Nếu không có ông, con số nạn nhân tử vong ở "giải chạy tử thần" này sẽ vượt qua con số 21.

Người chăn dê trở thành ân nhân cứu mạng 6 vận động viên trong 'giải chạy tử thần'
0 Bình luận

Tai nạn giao thông năm 7 tuổi khiến Gui Yuna mất đi một bên chân nhưng cô đã vượt qua mọi khó khăn và tổn thương để sống tích cực, có ý nghĩa hơn.

Vượt lên số phận, nữ vận động viên thể hình mất một bên chân làm được điều phi thường
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc chai nhựa

Huế trở thành đô thị đầu tiên tại Việt Nam thí điểm hệ thống cọc tiền chai nhựa, theo đó người mua trả thêm 1.000 đồng và được nhận lại khi hoàn vỏ.

Đăng Dương
Đăng Dương 6 giờ trước
Tin vui: Toàn dân được miễn viện phí cơ bản từ năm 2030

Bộ Chính trị đặt mục tiêu từ 2026 toàn dân được khám sức khỏe định kỳ miễn phí, đến 2030 miễn viện phí cơ bản theo quyền lợi bảo hiểm y tế.

Hải An
Hải An 7 ngày trước
Danh sách 14 nhóm học sinh, sinh viên được miễn học phí

Từ ngày 3/9, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông trong trường công lập sẽ được miễn học phí.

Hải An
Hải An 06/09
Lễ khai giảng đặc biệt của những “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Ung bướu

Buổi khai giảng đặc biệt tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM đã gây xúc động mạnh cho những người dõi theo các bé. Học sinh trong lớp học là những bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu. Có nhiều em vừa truyền dịch vừa học.

Hải An
Hải An 05/09
Góp áo cờ đỏ sao vàng gửi tặng trẻ em vùng cao sau Quốc khánh

Chỉ sau vài giờ đăng bài trên mạng xã hội, Hoàng Dũng đã nhận về gần 300 chiếc áo in hình cờ đỏ sao vàng để gửi tặng các bạn nhỏ vùng cao.

Hải An
Hải An 04/09
Cán bộ xã vượt vùng sạt lở trao quà Quốc khánh cho người dân vui Tết Độc lập

Hơn 2.500 người dân xã biên giới Yên Nhân (Thanh Hóa) đang bị cô lập, sơ tán do lũ quét, các cán bộ xã đã nỗ lực vượt sạt lở để phát quà 2/9 đúng hẹn cho bà con vui Tết Độc lập.

Thanh Tú
Thanh Tú 03/09
Lan toả điều tử tế: Ở lại nhặt rác sau buổi tổng duyệt diễu binh

Sáng 30/8, sau buổi tổng duyệt diễu binh, mẹ con chị Thu Hoài cùng nhiều tình nguyện viên ở lại thu gom rác trên phố Kim Mã, Giảng Võ, góp phần giữ gìn môi trường xanh sạch trong ngày lễ lớn.

Ấm lòng khoảnh khắc bà con cùng nhau nấu cháo, tiếp tế cho người dân ở chung cư ngập nước, mất điện

Thấy cư dân toàn Ecohome 1, phường Đông Ngạc (Hà Nội) bị cô lập do ngập nước, mất điện, người dân ở những tòa nhà xung quanh đã tổ chức nấu cháo, tiếp nước, sẻ chia khó khăn với những người hàng xóm.

Hải An
Hải An 28/08
Danh sách 40 điểm phát bánh, nước miễn phí cho người dân xem diễu binh, diễu hành

Người dân theo dõi các buổi hợp luyện và lễ diễu binh, diễu hành 2/9 sẽ được cấp phát bánh, nước và nhu yếu phẩm miễn phí tại 40 điểm dọc các tuyến trung tâm.

Hải An
Hải An 27/08
Công an Hà Tĩnh xuyên đêm giúp dân ứng phó bão số 5, sẵn sàng khắc phục sau bão

Trong khi bão số 5 đổ bộ trực tiếp vào tỉnh Hà Tĩnh với mưa lớn, gió giật dữ dội, lực lượng Công an các địa phương đã không quản hiểm nguy, kịp thời có mặt tại những điểm nóng, cứu giúp người dân trong hoạn nạn.

Thanh Tú
Thanh Tú 26/08
Hà Tĩnh: Nhiều khách sạn mở cửa miễn phí chung tay giúp bà con tránh bão

Để hỗ trợ người dân tránh trú an toàn, nhiều khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú ở các phường, xã trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã mở cửa miễn phí để đón người dân sơ tán. 

Thanh Tú
Thanh Tú 25/08
Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 22/08
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
PC Right 1 GIF
Đề xuất