Những sự thật khiến bạn "vỡ mộng" về Dubai - thành phố xa hoa bậc nhất thế giới

Những sự thật "không như mơ" dưới đây về Dubai có thể khiến bạn thất vọng về thành phố này.

Minh Hằng
15:30 18/04/2022 Minh Hằng
MXH Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1. Dubai không phải thành phố của các tỷ phú như nhiều người lầm tưởng. Có khoảng 5.000 tỷ phú với tài sản được tính bằng đơn vị tiền USD trên thế giới nhưng chỉ có 20 người sống ở Dubai. Thực tế thì Bắc Kinh là thành phố có nhiều tỷ phủ nhất thế giới và vị trí thứ 2 thuộc về thành phố New York.

su-that-nga-ngua-ve-dubai-thnah-pho-giau-co-bac-nhat-the-gioi-1

2. Sự xa hoa của Dubai khiến một số người cho rằng thành phố này không có người nghèo. Tuy nhiên, thực sự thì có rất nhiều người nghèo ở đây, chủ yếu là những người nhập cư. Mức lương của một công nhân ở Dubai chỉ khoảng 200-350 USD/tháng. Cuộc sống đắt đỏ khiến những người lao động này chỉ có thể sống trong một căn phòng nhỏ cùng với nhiều người khác nữa.

su-that-nga-ngua-ve-dubai-thanh-pho-giau-co-bac-nhat-the-gioi-2

3. Ấn tượng về vẻ hào nhoáng và sự giàu có của Dubai khiến nhiều bậc cha mẹ cho rằng đây là nơi lý tưởng để nuôi dạy con cái. Thực tế thì học phí của một trường công ở thành phố xa hoa này là 100.000 USD trong 11 năm học trong khi học phí đại học thậm chí còn đắt đỏ hơn. Thời tiết nóng bức cũng khiến những đứa trẻ hạn chế các hoạt động ngoài trời và chủ yếu dành phần lớn thời gian trong những căn phòng điều hòa.

su-that-nga-ngua-ve-dubai-thanh-pho-giau-co-bac-nhat-the-gioi-3

4. Một số người nhầm tưởng Dubai là một quốc gia nhưng nó chỉ là một thành phố trong Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Có 7 tiểu vương quốc trong UAE nhưng Dubai là tiểu vương quốc đông dân nhất dù nó không phải thủ đô của UAE (thủ đô của UAE là Abu Dhabi).

su-that-nga-ngua-ve-dubai-thanh-pho-giau-co-bac-nhat-the-gioi-4

5. Dân số tăng liên tục, nguồn nước thiếu thốn, thiên nhiên biến đổi do nhiều công trình kiến trúc "mọc" lên, quá nhiều ô tô hoạt động cùng với sự thiếu vắng của một hệ thống xử lý nước thải thống nhất khiến Dubai không được coi là một thành phố có hệ sinh thái sạch.

su-that-nga-ngua-ve-dubai-thanh-pho-giau-co-bac-nhat-the-gioi-5

6. Vào mùa xuân và mùa hè, nhiệt độ ở Dubai có thể lên tới 48 độ C, đó còn chưa kể tới độ ẩm cao và ánh nắng mặt trời gay gắt. Bầu trời ở đây cũng chuyển sang màu xám do một lượng lớn khói bụi trong không khí.

su-that-nga-ngua-ve-dubai-thanh-pho-giau-co-bac-nhat-the-gioi-6

7. Sự phát triển "không tưởng" ở Dubai khiến nhiều người ngạc nhiên nhưng người ta sẽ càng nhiên hơn khi thành phố này chỉ mất có mấy thập kỷ để đạt được những thành tựu như hiện nay, từ lĩnh vực tài chính, công nghệ cho tới du lịch...

su-that-nga-ngua-ve-dubai-thanh-pho-giau-co-bac-nhat-the-gioi-7

8. Công nghệ có ở mọi nơi tại Dubai nhưng điều bất ngờ là ở nhiều nơi của thành phố hiện đại thuộc hàng bậc nhất thế giới này lại thiếu vắng hệ thống thoát nước và do đó, chỉ một cơn mưa nhỏ cũng có thể "làm tê liệt" cuộc sống sinh hoạt ở đây.

su-that-nga-ngua-ve-dubai-thanh-pho-giau-co-bac-nhat-the-gioi-8

9. Một số người cho rằng sư tử và báo đốm là thú cưng phổ biến được nuôi ở Dubai mà không biết được rằng việc nuôi nhốt các loại động vật hoang dã là hành vi vi phạm luật pháp ở Dubai. Nếu bạn đi dạo với một con báo hay một con sư tử ở Dubai, bạn có thể bị phạt tù 6 tháng và phạt tiền từ 2.700 - 138.000 USD. Hầu hết người dân địa phương ở đây đều nuôi mèo bởi họ không thích chó.

su-that-nga-ngua-ve-dubai-thanh-pho-giau-co-bac-nhat-the-gioi-9

10. Dubai không chỉ có những tòa nhà chọc trời trăm tầng mà còn có nhiều ngôi nhà một tầng với sự đối lập gay gắt giàu - nghèo.

su-that-nga-ngua-ve-dubai-thanh-pho-giau-co-bac-nhat-the-gioi-10

11. Khoảng 25% dân số Dubai là người Ấn Độ. Người dân địa phương chỉ chiếm khoảng 9% dân số. Dân số Dubai cũng gồm nhiều người di cư đến từ Pakistan và Bangladesh. Những người này thường làm việc trong các công trình xây dựng hoặc các nhà máy. 91% dân số Dubai là những người đến từ các quốc gia khác.

su-that-nga-ngua-ve-dubai-thanh-pho-giau-co-bac-nhat-the-gioi-11

12. Khoảng 25% dân số Dubai là người Ấn Độ. Người dân địa phương chỉ chiếm khoảng 9% dân số. Dân số Dubai cũng gồm nhiều người di cư đến từ Pakistan và Bangladesh. Những người này thường làm việc trong các công trình xây dựng hoặc các nhà máy. 91% dân số Dubai là những người đến từ các quốc gia khác.

su-that-nga-ngua-ve-dubai-thanh-pho-giau-co-bac-nhat-the-gioi-12

Sau khi đọc được những sự thật trên, bạn có cái nhìn khác về thành phố giàu có bậc nhất thế giới này không? Điều gì khiến bạn thất vọng nhất về thành phố này?

Đọc thêm: 10 sự thật "hay ho" về nước Đức ít người biết

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận