Đây là 8 đồ vật quen thuộc mà bạn chưa biết hết công dụng của chúng

Không phải ai cũng hiểu rõ các công dụng của 8 đồ vật quen thuộc này.

Minh Hằng
16:00 31/03/2022 Minh Hằng
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1. Lỗ trên bánh donut

Donut là món ăn vặt đã quá phổ biến ở các thành phố hiện đại, trên thực tế, nó đã hàng trăm năm tuổi. Ngày nay, thợ làm bánh có thể làm những chiếc bánh ngọt ngon với bất kỳ hình dạng và kích cỡ nào. Nhưng trước đây, rất khó khăn để căn chỉnh được kích cỡ của các chiếc bánh. Vì vậy, người ta tạo ra những lỗ nhỏ trên bánh donut để đảm bảo có thể kiểm soát dược kích cỡ của các chiếc bánh trong một mẻ.

do-vat-chua-biet-het-tac-dung-1

2. Dải chấm đen trên kính ô tô

Về cơ bản đây là một loại sơn có nhiều chức năng. Thứ nhất, nó bảo vệ cho lớp keo trám của kính khỏi bị tia UV làm hư hại, để nước mưa, bụi hay gió không lọt vào trong và gây nguy hiểm cho người lái xe. Các chấm đen này cũng tạo ra một sự phân bố nhiệt độ đồng đều trên kính chắn gió.

do-vat-chua-biet-het-tac-dung-2

3. Lỗ nhỏ trên quả bóng golf

Các quả bóng golf đầu tiên hoàn toàn mịn màng. Tuy nhiên, theo thời gian, người chơi gôn nhận ra những quả bóng cũ, xỉn, và nứt đem lại hiệu quả tốt hơn khi chơi so vơi bóng mới. Vì vậy, họ thích sử dụng cùng một quả bóng cũ trong nhiều năm. Các nhà sản xuất nhận thấy khuynh hướng này và bắt đầu tạo ra những quả bóng nhỏ lõm giống như bóng cũ để tăng hiệu quả bán hàng.

do-vat-chua-biet-het-tac-dung-3

4. Đai giả thắt lưng trên áo

Miếng vải nhỏ kiểu như thế này thường xuất hiện trên áo khoác. Nguyên nhân là từ hàng trăm năm về trước, các kiểu áo choàng thường được may rất rộng và được sử dụng rộng rãi trong quân đội. Những chiếc đai giả thắt lưng này được gắn vào nhằm mục đích thu gọn kích thước của áo. Ban đêm, họ có thể tháo miếng vải trông như thắt lưng của áo ra, biến chiếc áo thành tấm chăn to để ngủ.

do-vat-chua-biet-het-tac-dung-4

5. Các lỗ trong ổ khóa

Khóa móc thường được sử dụng để khóa cửa ra vào và cổng nhà, vì vậy chúng nhanh chóng bị hỏng do mưa.

Khi điều đó xảy ra, một số đơn giản chỉ cần mua một khóa mới. Rất ít người biết mục đích của lỗ nhỏ ở cạnh ổ khóa: nó được làm để đổ dầu vào phần bên trong ổ khóa. Sau khi tra dầu, ổ khóa sẽ lại hoạt động tốt mà không cần tốn tiền thay ổ khóa mới.

do-vat-chua-biet-het-tac-dung-5

6. Rìa các cạnh của đồng xu

Các rãnh trên các cạnh của đồng xu xuất hiện vào đầu thế kỷ 16. Trước thời điểm đó, người ta thường cắt bỏ một lượng nhỏ kim loại quý từ đồng xu để bán. Để đối phó với thực tế này, một loại đồng xu đặc biệt đã được tạo nên. Loại tiền xu mới này có một loạt các rãnh trên các cạnh của đồng xu. Và dân chúng không còn cơ hội cắt bới kim loại từ tiền nữa.

do-vat-chua-biet-het-tac-dung-6

7. Ký hiệu R trên bao bì sản phẩm

Nếu bạn là tín đồ của các món đồ ăn vật như bim bim, hẳn đã không ít lần thấy một R với một vòng tròn xung quanh nó bên cạnh một số nhãn hiệu. Bạn có biết đó là ký hiệu gì không?

Câu trả lời là khá đơn giản. Đó có nghĩa là thương hiệu trước đó được chính thức đăng ký với Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ. Về cơ bản, đăng ký này cho chủ sở hữu nhãn hiệu không chỉ quyền sử dụng ký hiệu này trên sản phẩm của họ mà còn có thể kiện bất kỳ ai vi phạm nhãn hiệu.

do-vat-chua-biet-het-tac-dung-8

8. Những đường vòng tròn trên jack cắm tai nghe

Một số người cho rằng chúng được thiết kế như vậy chỉ với mục đích để trang trí hay hoặc tạo độ bám chắc cho jack cắm. Thế nhưng thực tế chúng là những dây điện li ti, giúp truyền tải âm thanh đồng đều đến cả hai tai nghe. Và nếu không có những vòng tròn đặc biệt này, bạn sẽ chỉ nghe thấy âm thanh từ một bên tai nghe.

do-vat-chua-biet-het-tac-dung-7

Bạn đã biết bao nhiêu trong số 8 công dụng đặc biệt về các món đồ trên? Bài viết này có giúp bạn biết thêm nhiều điều thú vị về chúng hơn không?

Đọc thêm: 5 thói quen vệ sinh cá nhân "sai to" mà bạn vẫn đang làm mỗi ngày

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận