Bí ẩn về những con người có thể bay lơ lửng trên không: Siêu năng lực hay chỉ là trò lừa bịp?

Từ xa xưa, trên thế giới ghi nhận không ít trường hợp kỳ lạ có thể bay lơ lửng trên không, thách thức giới khoa học nghiên cứu và đi tìm lời giải.

Thùy Nguyễn Theo dõi
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

Bay lượn trên không như những chú chim trời luôn là ước mơ của con người mọi thời đại. Khắp chiều dài lịch sử, hết thuật khinh công, đi trên mặt nước hay yoga bay cứ thế ra đời. Nhiều người tin rằng, nếu tập luyện đến một cảnh giới nhất định nào đó, con người có thể bay lơ lửng trên không, tự do “sải cánh” theo ý muốn. 

Khinh công thời xưa

Theo ghi chép của nhiều tài liệu cổ phương Đông và phương Tây, con người có thể bay lơ lửng trên không mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào. Tuyệt kỹ khinh công đó là sự thật, không phải trò ảo thuật hay lừa bịp. Đáng tiếc, bí quyết này lại không được các cao thủ truyền lại cho đời sau.

Hiểu đơn giản, khinh công là kỹ thuật tự bay trong không khí mà không cần trợ giúp. Trong các sách tôn giáo ghi nhận 300 người có khả năng khinh công trong thời gian dài. Người đầu tiên có thể bay lơ lửng trên không được ghi nhận là Simon Magus hồi thế kỷ 1. Ông là một giáo sĩ theo dòng dị giáo, luyện nhiều “tà thuật” như khinh công, phép tàng hình. 

bi-an-nhung-nguoi-co-the-bay-lo-lung-tren-khong-1

Tuy nhiên, người có thể bay lơ lửng trên không lâu nhất chính là Joseph Cupertino thế kỷ XVII. Vị giáo sĩ đạo Tin Lành này có thể bay trên không khoảng 2 tiếng. Những đạo giáo khác như Hindu, Bà la môn và Phật giáo cũng ghi nhận nhiều trường hợp khinh công. 

Theo võ sư Phạm Đình Thắng (Võ đường Duy Thắng, Thái Nguyên), khinh công thực chất là một phương pháp làm nhẹ cơ thể, đặc biệt khó luyện, phải cả chục năm miệt mài may ra mới đạt được thành tựu trung bình. Họ cần phải luyện chạy nhanh, sao cho thân thể nhẹ nhàng. Lúc đầu luyện chạy trên chum đựng nước, sau bỏ nước dần dần. Cuối cùng chạy trên nền cát cho tới khi cát không bị tung lên, bàn chân không để lại dấu vết. 

Khi đã thành thục, việc bay lơ lửng trên không là điều hoàn toàn có thể. Nổi tiếng nhất phải kể đến tu sĩ Milarepa, một nhà yoga hàng đầu ở Tây Tạng thuộc thế kỷ XIX. Ông hoàn toàn có thể đi lại, ăn ngủ lơ lửng trên không.

Võ sư Thắng cũng cho biết thêm, một kỹ thuật thấp hơn khinh công là khinh hành. Những người tập khinh hành có thể đi lại rất nhanh ở những nơi núi non hiểm trở bằng kỹ thuật phi thân và thần hành - chạy cả trăm dặm mà chân không chạm đất.  

Môn yoga "bay"

Đối bộ môn yoga, những người tập luyện lâu năm được cho là có khả năng bay lơ lửng trên không ở khoảng cách nhỏ 50cm - 1m. Những người này được gọi là các Guru. Từ cuối thế kỷ XIX, tin đồn về các Guru đã xuất hiện. Tuy nhiên, khi những bức ảnh của Subbayah Pullivar - một nhà yoga hàng đầu Ấn Độ được công bố mới khiến giới truyền thông “nổi sóng”.

bi-an-nhung-nguoi-co-the-bay-lo-lung-tren-khong-3

Theo nhiều lời kể lại, khi "nghi lễ" lơ lửng bắt đầu, Subbayah Pullivar - người tập yoga hơn 20 năm đã đi vào một căn lều, sau đó dùng một cây gậy chống xuống mặt đất và  từ từ bay lơ lửng trên không trung. Ông có thể giữ tình trạng này trong khoảng 4 phút, mắt nhắm nghiền. 

Khi tiếp đất, ông hơi lắc lư, chân tay cứng đờ và phải xoa người trong nước lạnh 5 phút mới trở lại trạng thái bình thường. Điều đáng nói, những giáo sĩ Bà la môn Ấn Độ, thầy tu Tây Tạng hay các ninja Nhật Bản… cũng có thể sở hữu khả năng tương tự. 

Cũng có nhiều trường hợp không tập môn võ hay thiền định nào vẫn có thể bay lơ lửng trên không, điển hình như cậu bé người Anh tên Henry Jones. Năm 12 tuổi, Jones bỗng có khả năng bay lên đến trần nhà. Tuy nhiên, chỉ 1 năm sau khả năng này bỗng dưng biến mất hoàn toàn. 

Đi tìm lời giải

Những trường hợp đi ngược định luật vạn vật hấp dẫn này khiến các nhà khoa học trên khắp thế giới vô cùng đau đầu. Sau rất nhiều kiểm nghiệm thực tế về những người có khả năng bay lơ lửng trên không, các nhà khoa học bác bỏ lời đồn cho rằng chúng chỉ là ảo thuật hay những trò lừa bịp.

bi-an-nhung-nguoi-co-the-bay-lo-lung-tren-khong-4

Thế nhưng, họ cũng không thể giải thích tại sao con người có thể bay được và cơ chế vận hành ra sao. Một số nhà nghiên cứu cho rằng, hiện tượng này là kết quả của trường sinh học. Đây là dạng năng lượng tinh thần đặc biệt, phát ra từ não người khi họ tiến vào trạng thái thiền định. Khi trường sinh học đủ lớn, con người sẽ vượt qua trọng lực mà lơ lửng trên không, rơi vào trạng thái bán trọng lực.  

Phần đông giới sinh học ủng hộ lập luận này nhưng cũng không ít nhà khoa học phản đối, khẳng định việc bay lơ lửng trên không chỉ là trò bịp bợm đánh lừa thị giác. 

Xem thêm: Đi tìm lời giải về ngọn lửa bất tử: Tồn tại bởi một thế lực "siêu nhiên"?

Bình luận
Mới nhất
Vui lòng để bình luận.

Đọc thêm

Chậu rửa cá âm dương là loại chậu rửa mặt bằng đồng thau, bên trong khắc hình cá âm dương, có lúc thì khắc hình rồng nên còn được gọi là chậu rửa rồng.

Bí ẩn về chậu rửa cá âm dương khiến giới khoa học đau đầu
0 Bình luận

Bí ẩn lớn nhất cuộc đời vua Lê Thánh Tông có lẽ là cái chết của ông. Đến nay, hậu thế vẫn loay hoay giải mã nhưng chưa tìm ra được đáp án cuối cùng.

Vì sao cái chết của vua Lê Thánh Tông là bí ẩn ngàn năm khó giải?
0 Bình luận

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, nhiều loài động vật có giác quan rất mạnh, có thể cảm nhận được sóng thần sớm hơn con người và máy móc hiện đại gấp nhiều lần.

Khám phá 'siêu năng lực' cảm nhận sóng thần của các loài chim
0 Bình luận

Người ta thường quan niệm siêu anh hùng phải là những nhân vật Super Man, Batman, Spider-Man,... như trên phim ảnh, còn trên thực tế thì có vô số "siêu nhân" đời thường không siêu năng lực vẫn dám xả thân cứu người.

Những 'siêu nhân' đời thường không siêu năng lực vẫn xả thân cứu người
0 Bình luận

PC Right 1 GIF

Bài mới

Ấm lòng Hà Nội: Sẵn sàng cho người lạ ngủ nhờ, mượn “view triệu đô” xem diễu binh 2/9

Hòa cùng bầu không khí hân hoan của ngày hội lớn, nhiều người dân Thủ đô sẵn sàng mở cửa nhà, cho người lạ “mượn view”, ngủ nhờ để được theo dõi lễ diễu binh, diễu hành 2/9.

Hải An
Hải An 3 ngày trước
Anh tài xế nhanh trí chặt cây đổ do mưa dông, giải tỏa ùn tắc trên phố Hà Nội

Lúc đi lấy hàng tại phố Lê Trọng Tấn (Hà Nội), nam tài xế bắt gặp một cành cây đổ giữa đường do mưa dông, gây ra ùn tắt nghiêm trọng nên đã nhanh trí mượn dao, một mình chặt cành giải phóng tuyến đường.

Chân dung 2 người Việt nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao cứu sống 2 trẻ nhỏ chới với giữa biển ở Nhật

Thấy 2 em nhỏ chới với giữa biển, Mạnh Tuấn và Quốc Đạt (người Việt Nam ở Nhật Bản) đã nhanh trí dùng săm xe đạp làm phao, bơi ra ứng cứu, đưa các em an toàn vào bờ.

Hải An
Hải An 14/08
Phó trưởng công an xã ở Nghệ An quyên tiền xây tặng 2 căn nhà kiên cố giúp gia đình nghèo có chỗ ở ấm cúng

Về nhận nhiệm vụ ở nơi khó khăn, thấy 2 hộ dân phải ở trong căn nhà tạm bợ, phó trưởng công an xã đã đi vận động, quyên tiền xây tặng 2 ngôi nhà kiên cố cho bà con có chỗ ở mới ấm cúng hơn.

Hải An
Hải An 13/08
Đường sạt lở, người dân trong làng dùng võng gánh cụ bà băng rừng đi cấp cứu

Lũ lớn khiến đường đi sạt lở, thấy cụ bà có dấu hiệu kiệt sức, người dân trong làng đã dùng võng gánh, vượt đường rừng để đến Trạm Y tế dã chiến ở trung tâm xã Mỹ Lý để cấp cứu và điều trị.

Hải An
Hải An 12/08
Chân dung tài xế taxi cứu sống bé trai bị cát vùi ở Côn Đảo: “Việc mình cứu người là tự nhiên, ai gặp tình huống đó cũng sẽ làm như vậy thôi!”

Bé trai bị vùi trong hố cát sâu ở đặc khu Côn Đảo khi chơi cùng nhóm bạn đã may mắn được tài xế taxi Lê Văn Tý Hon và du khách hợp sức đào bới, đưa ra an toàn.

Hải An
Hải An 09/08
4 mẹ con bị gió dông quật ngã cảm thấy ấm lòng trước sự giúp đỡ của người đàn ông xa lạ

Gặp 4 mẹ con bị gió dông quật ngã giữa đoạn đường vắng vẻ, người đàn ông ở Ninh Bình đã ngay lập tức dừng xe giúp đỡ, hỗ trợ đưa các cháu nhỏ về đến tận nhà. Câu chuyện ấm lòng được chia sẻ trên mạng xã hội đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xúc động hình ảnh hàng trăm giáo viên tình nguyện đến các trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ

Những ngày qua, hàng trăm giáo viên của các trường học vùng xuôi đã tình nguyện đem theo cuốc, xẻng lên các điểm trường miền núi Nghệ An để hỗ trợ dọn dẹp bùn đất sau lũ.

Ấm lòng trước khoảnh khắc công an dựng “hàng rào người” đưa sản phụ Nghệ An vượt dòng nước chảy xiết đi sinh

Mới đây tại Nghệ An, hàng chục chiến sĩ công an đã dùng thân mình tạo thành “hàng rào” giữa dòng nước xiết để đưa sản phụ vượt suối đến trung tâm y tế sinh con an toàn.

Hải An
Hải An 02/08
Cha và con gái 6 tuổi may mắn được cứu sống sau khi trôi dạt 13 giờ trên biển Hà Tĩnh

Trong lúc dùng thuyền nhỏ để vui chơi, người cha và con gái 6 tuổi ở Hà Tĩnh bị sóng đẩy trôi dạt trên biển suốt 13 tiếng, may mắn được một tàu vận tải phát hiện và cứu sống.

Hải An
Hải An 01/08
Xúc động khoảnh khắc y bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ giữa đường núi Nghệ An

Đường bị chia cắt, sạt lở nghiêm trọng khiến sản phụ Pịt Thị Hiền không đến được bệnh viện, trước tình huống khẩn cấp các y bác sĩ Trạm Y tế Mường Xén đã đỡ đẻ cho sản phụ ngay giữa đường.

Hải An
Hải An 31/07
60 thợ điện đổ về vùng lũ Nghệ An để hỗ trợ bà con sửa chữa đồ dùng miễn phí

Nước lũ vừa rút nhiều thợ điện tử, điện lạnh đã nhanh chóng di chuyển đến các khu vực bị ảnh hưởng giúp người dân sửa chữa miễn phí máy giặt, tủ lạnh,…

Hải An
Hải An 28/07
Học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng BHYT thay vì 30% như trước

Từ 1/7,  học sinh, sinh viên cả nước sẽ được hỗ trợ 50% mức đóng bảo hiểm y tế, thay vì chỉ 30% như trước. Đây là điểm mới quan trọng trong nghị định 188/2025 của Chính phủ.

Hải An
Hải An 26/07
Viettel cộng tài khoản, mở roaming, chuẩn bị drone phát sóng cho vùng lũ ở Nghệ An

Tổng Công ty Viễn thông Viettel (Viettel Telecom) cho biết vừa hoàn thành việc cộng tiền vào tài khoản cho 31.000 khách hàng tại các khu vực bị cô lập do lũ lụt ở Nghệ An.

Science Fair 2025: Chuyến phiêu lưu kỳ thú đến vùng đất khoa học

Vào  ngày 03/08/2025 sắp tới, COSMOS chính thức tổ chức sự kiện khoa học thường niên SCIENCE FAIR 2025 , chia sẻ những kiến thức, trải nghiệm bổ ích và lan tỏa tình yêu khoa học đến cho các bạn trẻ trên địa bàn thành phố Hà Nội và bất cứ ai có niềm đam mê với bộ môn này. 

PC Right 1 GIF
Đề xuất