Liên hệ với chúng tôi

Sống

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào?

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào? là câu hỏi mà vẫn còn nhiều thí sinh cũng như các bậc phụ huynh thắc mắc. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có đước những thông tin chi tiết nhất.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào?

Xuất bản:

Thái An
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào?
Photo: internet

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào? 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 dự kiến sẽ được diễn ra vào 3 ngày 6,7,8/7 sắp tới. Vậy, Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào?

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 vẫn sẽ được thực hiện theo quy chế cũ với 4 bài thi bắt buộc theo Điều 3 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT.

Cụ thể, theo quy định trên, để được công nhận tốt nghiệp THPT 2022, thí sinh phải tham gia đầy đủ 04 bài dự thi bao gồm: 03 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 01 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) do thí sinh tự chọn.

35a21a3c997d7023296c

Trong đó, Ngữ văn sẽ thi tự luận các môn còn lại thi trắc nghiệm. Với thời gian thi như sau:

- Ngữ văn: 120 phút

- Toán: 90 phút

- Ngoại ngữ: 60 phút

- Khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (gồm các môn thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân): 50 phút/môn

Thí sinh giáo dục thường xuyên (GDTX) dự thi 3 bài thi, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và 1 bài thi tổ hợp (Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội) do thí sinh tự chọn. Thí sinh GDTX có thể đăng ký dự thi thêm bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh đại học.

Thí sinh tự do được đăng ký dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc môn thành phần của bài thi tổ hợp.

Thí sinh đạt bao nhiêu điểm thì được công nhận đỗ tốt nghiệp THPT?

Điều 42 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT quy định, thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT khi có đủ các điều kiện sau:

- Đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi;

Quảng cáo

- Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10;

- Có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 (năm) điểm trở lên.

Theo đó, để được xét tốt nghiệp THPT, thí sinh phải đủ điều kiện dự thi và có điểm xét tuyển từ 5 trở lên.

anhthidot2_exvj

Đồng thời, khoản 2 Điều này cũng nêu, sẽ công nhận tốt nghiệp THPT với những thí sinh đủ điều kiện dự thi nhưng được miễn thi tất cả các bài thi trong xét tốt nghiệp THPT, bao gồm:

- Người được triệu tập tham gia kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực các môn văn hóa được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT;

- Người trong đội tuyển tham gia các cuộc thi Olympic quốc tế hoặc Olympic khu vực về khoa học kỹ thuật, văn hóa - văn nghệ được miễn thi tất cả các bài thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT;

- Người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng; người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên; con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, bản thân bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên, phải đáp ứng các điều kiện sau:

+ Đối với người khuyết tật học theo chương trình giáo dục chung: Học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp;

+ Đối với người khuyết tật không đáp ứng được chương trình giáo dục chung: Được Hiệu trưởng trường phổ thông nơi đăng ký học tập xác nhận kết quả thực hiện kế hoạch giáo dục cá nhân từng năm ở cấp THPT; có giấy xác nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp;

+ Đối với người hoạt động kháng chiến, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học: Học hết chương trình THPT; đủ điều kiện dự thi; có giấy xác nhận bị nhiễm chất độc hóa học và bị suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Trên đây Sống đẹp đã tổng hợp những thông tin để trả lời cho câu hỏi "Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 gồm những môn nào?" và cung cấp thêm cho thí sinh các điều kiện để công nhận tốt nghiệp theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Chúc các em bình tĩnh, tự tin để hoàn thành tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 vào tháng 7 tới.

Xem thêm: Lịch đăng ký các môn thi và lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 mới nhất

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo