Liên hệ với chúng tôi

Sống

Cô gái 26 tuổi tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng trong 3 năm nhờ chỉ ăn trưa bằng khoai lang

Với lối sóng kỷ luật, cô gái 26 tuổi người Singapore đã tiết kiệm được hơn 2 tỷ đồng sau hơn 3 năm nhờ chỉ ăn trưa với khoai lang và dứa.

Cô gái 26 tuổi tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng trong 3 năm nhờ chỉ  ăn trưa bằng khoai lang

Xuất bản:

Vũ Hằng
Cô gái 26 tuổi tiết kiệm hơn 2 tỷ đồng trong 3 năm nhờ chỉ  ăn trưa bằng khoai lang
Photo: internet

Câu chuyện được lan tỏa trên mạng internet với khiến mọi người nể phục tính kỷ luật của cô gái 26 tuổi này. Jeraldine Phneah kể rằng bí quyết hết sức đơn giản, quyết không bỏ tiền cho những thứ không thực sự cần thiết. Cô tự đặt giới hạn cho mình là chỉ mua sắm đồ dùng cá nhân dưới 50USD (1,1 triệu).

Cô nàng luôn duy trì lối sống tối giản, không dùng tivi và chỉ sử dụng điều hoà vài tháng một lần. Cô cũng không mua sắm những thứ như quần áo, phụ kiện hay bất cứ món hàng nào, thậm chí là vào dịp Tết.

ngang-1614919034890198190
Bữa trưa của cô chỉ có dứa và khoai lang

Để ngăn bản thân không kiềm chế nổi trước một món hàng, cô nàng thậm chí còn cài đặt chế độ chặn quảng cáo trên máy tính. Cô cũng bỏ theo dõi những người bạn hoặc những người có sức ảnh hưởng trên mạng xã hội thường hay đăng những bức ảnh đi ăn nhà hàng, uống cà phê, mua sắm thường xuyên.

Bên cạnh việc tiết kiệm, Jeraldine Phneah còn đầu tư một số tiền vào cổ phiếu. "Khoảng 70% số tiền được dùng để đầu tư", Jeraldine Phneah cho biết. Mỗi lần chia sẻ điều này, một số người bạn lại phản đối và cho rằng việc đó là chuyện dành cho đàn ông. Nhưng Jeraldine Phneah vẫn quyết định làm nó và thành công. Điều duy nhất cô hối hận là tại sao lại không thực hiện nó sớm hơn.

Để tránh bị cám dỗ bởi bạn bè, Jeraldine Phneah còn hủy theo dõi những người mà cô đánh giá là có lối sống xa hoa, thường xuyên khoe ảnh ăn uống sang chảnh, mua đồ hiệu đắt đỏ.

Trên trang blog tài chính cá nhân mà Jeraldine Phneah thành lập từ năm 2015, cô chia sẻ những danh sách chi tiêu mẫu, những mẹo quản lý tài chính riêng để tiết kiệm tiền, cũng như cách mua sắm đồ dùng cá nhân dưới 50 USD (1,1 triệu).

1364234308737281501108988
Cô đặt ra quy tắc chỉ mua đồ cá nhân dưới 50 USD

Ý tưởng để Jeraldine làm việc này được lóe lên sau khi nghe những câu chuyện về chủ đề tuổi tác trong lực lượng lao động của người Singapore. Chính vì thế, trong vòng 3 năm rưỡi, cô đã nỗ lực quản lý tài chính cá nhân để tiết kiệm được 100 ngàn USD phòng thân.

Quảng cáo

Một trong những bí quyết tiết kiệm tiền đầu tiên của Jeraldine là duy trì lối sống tối giản. Các hóa đơn điện, nước, đổ rác luôn ở dưới mức 50 USD/tháng (1,1 triệu), trong khi một người Singapore trung bình chi cho những khoản này ở mức 130 USD/tháng (gần 3 triệu đồng) với căn hộ 4 phòng.

Hầu hết, cô nấu ăn ở nhà và ăn nhiều rau, giảm lượng thịt vì lý do môi trường. Việc không ăn uống ở các nhà hàng sang trọng thực sự là một thách thức với Jeraldine bởi vì nơi cô làm việc có quá nhiều nhà hàng xung quanh.

Đám cưới và tuần trăng mật của Jeraldine cũng vô cùng đơn giản. Cô mua hoa cưới ở chợ, đặt váy cưới từ một thương hiệu bình dân và đi nghỉ tuần trăng mật ở Việt Nam.

Bí quyết thứ 3 của Jeraldine là đa dạng hóa các khoản đầu tư. Một số người bạn của cô chủ yếu đầu tư vào cổ phiếu và tiền điện tử. Tuy nhiên, xu hướng này có nhiều biến động và rủi ro cao mặc dù nó cũng có tiềm năng mang lại lợi nhuận cao.

Đồ ăn đơn giản, đầu tư vào công việc là thứ mà Jeraldine Phneah đang thực hiện.

Lời khuyên của Jeraldine là đừng đầu tư vào những thứ mà bạn không thực sự hiểu. Bạn có thể đầu tư vào những thứ kiếm được ít tiền hơn nhưng an toàn hơn.

Theo Jeraldine, khoản đầu tư lớn nhất của mỗi người chính là công việc chính mà bạn đang làm hằng ngày.

Có thể có những trường phái cho rằng, công việc ta làm hằng ngày là niềm đam mê, thay vì để kiếm tiền. Nhưng với Jeraldine, công việc hằng ngày là thứ mà cô đang đầu tư vào nó nhằm đảm bảo một mức thu nhập hàng tháng ổn định, một tương lai vững chắc hơn.

Vì thế, cô không chọn công việc chỉ dựa vào yếu tố đam mê. Cô tối ưu hoá công việc hằng ngày bằng cách tìm một thứ vừa đủ thú vị, vừa giúp cô được trả công xứng đáng nhất.

Quảng cáo
Quảng cáo
Quảng cáo

Nơi các cây bút tự do, các chuyên gia, có thể xuất bản các nội dung, bài viết trên nền tảng của Sống đẹp.

SÔI NỔI
Quảng cáo

Cùng chuyên mục

Quảng cáo
Quảng cáo