TOP 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại nên đọc trước tuổi 25

Đọc sách là một trong những nét văn hóa mà người trẻ nên rèn luyện mỗi ngày. Những cuốn sách hay sẽ mang lại cho chúng ta rất nhiều kiến thức và giá trị, giúp bản thân thêm sâu sắc và thấy yêu thương cuộc sống này hơn. Giữa hàng ngàn, hàng vạn cuốn sách trên thị trường, chúng tôi xin gửi tới bạn top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc trước tuổi 25.

Hoa Nguyễn
14:20 11/01/2021 Hoa Nguyễn
Sống Đẹp
Nguồn: Internet

1. Đắc Nhân Tâm

Đắc nhân tâm đã không còn là cuốn sách xa lạ với nhiều bạn trẻ hiện nay. Nói một cách khách quan thì Đắc nhân tâm là một cuốn sách giúp ta hiểu hơn về nghệ thuật thu phục lòng người, giúp bản thân được mọi người yêu quý hơn. Trên đời này làm gì có ai hoàn hảo đâu, cuốn sách này sinh ra là để giúp cho tất cả mọi người có thể hiểu rõ bản thân mình hơn, chúng ta cần có sự rèn luyện cả về tư duy lẫn tính cách.

Đọc xong cuốn Đắc nhân tâm, bạn sẽ có thể hiểu được bản thân mình rõ hơn, những suy nghĩ và mong muốn sâu thẳm của chính mình, cũng như biết cách quan tâm đến những người xung quanh, khai thác thế mạnh tiềm ẩn của mỗi người và giúp họ phát triển hơn.

top-10-cuon-sach-hay-nhat
Đắc nhân tâm là một trong những cuốn sách nên đọc trước tuổi 25

Cả một cuốn sách dày hàng trăm trang như vậy nhưng mỗi dòng mỗi chữ đều là những bài học thực tế, giúp bạn có thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu. Đắc nhân tâm giúp bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp, thái độ cũng như cách ứng xử của chính mình. 

Những cuốn sách như thế này đôi khi bạn đọc một lần khó mà nắm hết được giá trị của nó. Vì vậy bạn có thể đọc đi đọc lại, nghiền ngẫm để hiểu được những ý nghĩa sâu xa của nó. Đắc nhân tâm được xem là một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại và nếu bạn bỏ qua nó thì quả thực là một thiếu sót.

2. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

"Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" là một trong trong những lựa chọn khôn ngoan mà trước tuổi 25 bạn nên đọc. Cuốn sách này viết về một cô gái thích đi du lịch bụi và vừa là một huấn luyện viên Yoga kiêm chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Đã sắp đi qua tuổi trẻ của mình, chị đã truyền lại những kinh nghiệm sống của mình cho các bạn trẻ đang loay hoay và bối rối với những năm tháng thanh xuân. 

Cuốn sách này gồm 3 phần chính với những câu chuyện xoay quanh các vấn đề như học gì, làm gì và đâu đâu. "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu" không chỉ đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ có thể sử dụng quỹ thời gian của mình một cách tốt hơn, mà còn là lời động viên để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ đang loau hoay với những năm tháng thanh xuân.

top-10-cuon-sach-hay-nhat
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Cuốn sách này chính là sự cân bằng giữa “Học” và “Đi”, học một cách hiệu quả nhất, đi với một suy nghĩ trưởng thành, từ đó có thể rút ra được những kinh nghiệm sống quý báu. Tất cả đều là các kiến thức vững vàng để những người trẻ có thể tự tin với chính mình. Những chuyến đi không chỉ mang lại những trải nghiệm về cuộc sống mà còn cho bạn có một tinh thần minh mẫn và còn cải thiện khả năng giao tiếp, giúp bạn chủ động hơn.

Nếu thật sự muốn tuổi trẻ là vô giá, hãy tự giác mạnh mẽ vượt qua những sai lầm, bước ra những giới hạn của bản thân để chinh phục những đỉnh cao mới, vì chỉ có những thứ tự bản thân cố gắng mới là điều đáng quý nhất. Học cách tự vun đắp tri thức, khai phá đam mê của bản thân, trải nghiệm thật nhiều nhưng vẫn phải sống thực tế. Những điều làm nên những năm tháng tuổi trẻ trôi qua thật đáng giá mà sau này nhìn lại ta vẫn không hề hối tiếc.

3. Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất mà các bạn trẻ nên tìm đọc. Giao tiếp là một vấn đề quan trọng trong cuộc sống giúp cho chúng ta có được nhiều điều tuyệt vời hơn. Mỗi người ai cũng đều muốn có thêm những mối quan hệ khác, con đường phải đi qua để có thêm mối quan hệ là "giao tiếp".

top-10-cuon-sach-hay-nhat
Cuốn sách này sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề giao tiếp của mình

Cuốn sách được chia làm 3 phần chính. Chủ yếu đánh vào những kỹ năng phải có khi giao tiếp, những trường hợp cụ thể và cả những tình huống đặc biệt. Khi đọc cuốn sách này, bạn hãy đọc 1 cách xuyên suốt qua các phần, đừng nhảy cóc hay bỏ qua chương nào cả. Tại đây, chúng ta thấy được những lối cư xử, tiếp xúc rất bình dị trong đời sống hằng ngày chúng ta.

Hãy cố gắng đọc hết cuốn sách này khi bạn vẫn còn là một cô cậu sinh viên ngồi trên giảng đường. Trước khi bước ra ngoài xã hội cuốn sách này sẽ giúp bạn có thêm được rất nhiều hành trang quý báu đấy nhé.

4. Đời ngắn đừng ngủ dài

"Đời ngắn đừng ngủ dài" là những ghi chép của tác giả về cuộc đời về cách sống và những thói quen trong cuộc sống hàng ngày. Đó không phải là những bài giải với mớ lý thuyết khô khan mơ hồ, mà nó là những chia sẻ đầy chân thành và gần gũi dành cho tất cả mọi người.

Xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện ngắn gọn, súc tích với những lời văn nhẹ nhàng, lời khuyên sâu sắc được trình bày thật dễ hiểu và thân thuộc. Điều thú vị ở cuốn sách này đó là ta không cần thiết phải đọc theo thứ tự từ đầu mà có thể bắt đầu từ bất kỳ trang nào. Hãy đọc khi nào bạn muốn, lúc gặp khó khăn, thất bại, lúc bạn cảm thấy yếu đuối nhất,...

top-10-cuon-sach-hay-nhat
Đời ngắn đừng ngủ dài là cuốn sách với nhiều lời văn súc tích, ý nghĩa

Qua cuốn sách, bằng kinh nghiệm và những nghiên cứu của mình, tác giả đã mang đến cho chúng ta rất nhiều những bài học quý giá, giúp ta hoàn thiện bản thân mình hơn. Đó là những câu chuyện về cuộc sống cá nhân, gia đình, các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, cấp trên… 

Mỗi lần đọc một chủ đề của cuốn sách sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều động lực để hoàn thiện bản thân của mình hơn. Giúp ta có thêm động lực để thực hiện nhiều ước mơ, hoài bão khác trong đời, để đến khi về già không phải hối tiếc về thời gian đã qua.

5. Bạn Đắt Giá Bao Nhiêu?

Nếu bạn đang loay hoay giữa các ngã rẽ của cuộc đời và chưa tìm được phương hướng cho mình thì hãy đọc ngay cuốn sách "Bạn đắt giá bao nhiêu" của tác giả Vãn Tình. 

Hơn 40 câu chuyện xoay quanh các chủ đề về tình yêu hôn nhân gia đình sự nghiệp đều đến từ chính cuộc sống của tác giả và những người xung quanh. Những câu chuyện thực tế giúp ta dễ dàng liên hệ với cuộc đời của chính mình. Qua cuốn sách này, tác giả mong muốn các cô gái có thể thoát khỏi những tình cảnh khó khăn, chiến thắng được bản ngã, sống theo cuộc đời mà mình mong muốn.

top-10-cuon-sach-hay-nhat
"Bạn đắt giá bao nhiêu" của tác giả Vãn Tình

Đọc xong cuốn sách này bạn sẽ phải tự hỏi lại chính bản thân mình, liệu rằng bạn có đang là phiên bản tốt nhất của mình hay không? Bạn có đang cố gắng để lấy lòng mọi người không? Bạn có dám thay đổi bản thân? Và quan trọng nhất là Bạn đắt giá bao nhiêu?

Đây là một cuốn sách rất đặc biệt. Một cuốn sách dành cho rất cả mọi người, đặc biệt là các cô gái. Nó rất phù hợp với cuộc sống hiện tại và biến những con người sống cổ hủ lạc hậu trở nên hiện đại và độc lập hơn. Là phái nữ nên đọc để biết tự điều chỉnh bản thân với thời đại mới ngày hôm nay.

6. Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ

Bạn có bao giờ nghĩ, khi mà mình đang ngồi xem phim, lướt facebook, đi shopping hoặc ngủ nướng ở nhà thì những người khác đang phải vật lộn với cuộc sống hay không?

Hãy ngẫm lại xem cách sử dụng thời gian của bạn đã thực sự hợp lý chưa? Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên bắt đầu thay đổi từ đâu thì cuốn sách ”Đừng lựa chọn an nhàn khi còn trẻ” này sẽ giải mã những thắc mắc của bạn.

top-10-cuon-sach-hay-nhat
Bạn luôn ngưỡng mộ những thành công của người khác, nhưng lại chưa từng nhìn lại chính bản thân mình

Bạn luôn ngưỡng mộ những thành công của người khác, nhưng lại chưa từng nhìn lại chính bản thân mình. Đừng lúc nào cũng thầm nghĩ "giá như mình sinh ra trong một gia đình giàu có thì tốt biết mấy", "giá như mình sinh ra đã giỏi",... Nó mơ hồ và chỉ khiến bản thân bạn cảm thấy mệt mỏi thêm mà thôi.

Sai lầm lớn nhất của chúng ta là tự cho rằng bản thân còn rất nhiều thời gian. Thời gian là cũng có hạn sử dụng của nó. Một ngày có 24 giờ và ai cũng có một khoảng thời gian như nhau, cũng chẳng có chuyện bạn dùng tiền để mua thêm giờ cả. Bạn không thể sở hữu nó nhưng bạn có thể sử dụng nó vào rất nhiều việc có ích. Đừng để thời gian tuổi trẻ trôi qua một cách lãng xẹt như vậy nhé.

7. Đọc vị bất kỳ ai

Muốn nhìn thấu lòng người thì hãy chọn ngay cuốn sách "Đọc vị bất kỳ ai". Đây là một trong những cuốn sách hay về cuộc sống mà bạn nên đọc. 

Hiểu được đối phương đang nghĩ gì là điều vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống. Đọc vị của người khác để bạn có thể chiếm được thế thượng phong, chủ động dẫn dắt câu chuyện theo hướng của bạn. 

top-10-cuon-sach-hay-nhat
Muốn nhìn thấu lòng người thì hãy chọn ngay cuốn sách "Đọc vị bất kỳ ai"

"Đọc vị bất kỳ ai" là cuốn câm nang dạy bạn cách thâm nhập vào tâm trí của người khác để biết được họ là người như thế nào. Tuy nhiên cuốn sách này sẽ không giúp bạn rút ra các kết luận chung về một ai đó dựa vào cảm tính. Các kết quả nghiên cứu trong sách đều được đưa ra dựa trên phương pháp S.N.A.P – cách thức phân tích và tìm hiểu tính cách một cách bài bản trong phạm vi cho phép mà không làm mếch lòng đối tượng được phân tích. Phương pháp này dựa trên những phân tích về tâm lý, chứ không chỉ đơn thuần là dựa trên ngôn ngữ cử chỉ, trực giác hay phỏng đoán.

8. Cafe cùng Tony

Một cái tên khá quen thuộc đối với những người yêu sách đó chính là cuốn "Cafe cung Tony". Cuốn sách là những trải nghiệm trong cuộc sống mà tác giả thông qua đó muốn truyền đạt đến người đọc.

Đó có thể những chia sẻ về chuyện khởi nghiệp, kinh doanh, học tập hoặc những vấn đề nhỏ nhặt khác trong cuộc sống như ăn mặc, giao tiếp, sinh hoạt… sao cho văn minh, lịch sự...

top-10-cuon-sach-hay-nhat
Một trong những cuốn sách kinh điển của giới trẻ đó chính là Cafe cùng Tony

Nhờ văn phong dí dỏm và hài hước, các câu chuyện được thể hiện một cách nhẹ nhàng, sâu sắc và gần gũi khiến độpc giả dễ dàng tiếp cận. Mặc dù tác giả luôn khẳng định thông tin trong sách chỉ là hư cấu, thế nhưng không vì thế mà làm cho cuốn sách bớt đi sự thú vị vốn có. 

Chia sẻ về đứa con tinh thần của mình, tác giả Tony Buổi Sáng cho biết không muốn những điều tâm đắc và đúc kết chỉ dừng lại ở trên mạng xã hội. Tác giả hy vọng những câu chuyện của mình thông qua cuốn sách Cafe cùng Tony sẽ có thể truyền cảm hứng tới nhiều độc giả, khuyến khích văn hóa đọc sách cho nhiều bạn trẻ.

9. Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

"Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi" của tác giả Andrew Matthews một trong những cuốn sách "gối đầu giường" của nhiều bạn trẻ mà thiết nghĩ ai trong chúng ta cũng nên đọc một lần trong đời.

Với giọng văn đầy hài hước dí dỏm cùng những bức tranh sinh động về những khó khăn, những thất bại trong cuộc sống giúp người đọc học hỏi được nhiều bài học có giá trị  và biết cách nhìn nhận cuộc sống một cách tích cực hơn.

top-10-cuon-sach-hay-nhat
"Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi" của tác giả Andrew Matthews một trong những cuốn sách "gối đầu giường" của nhiều bạn trẻ

Tác phẩm “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” đem đến cho người đọc những cách nhìn mới mẻ về cuộc sống và con người. Người đọc sẽ như nhìn thấy chính mình trong từng con chữ. Thưởng thức bộ sách này, chắc chắn bạn sẽ có những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất.

Quyển sách này nói về việc tại sao có những người dường như lúc nào cũng ở đúng nơi và đúng lúc và làm thế nào để bạn cũng được như họ. Quyển sách này giúp bạn hiểu được bản thân, giúp mọi việc trở nên suôn sẻ thuận lợi hơn. Sách cũng bàn về việc nhận thức được các quy luật tự nhiên để chúng ta có thể điều chỉnh bản tính của mình tốt hơn. Nói chung, đây là cuốn sách nói về việc làm thế nào để được hạnh phúc.

10. Nhà giả kim

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại. Xuyên suốt trong cuốn sách này là hành trình đến vùng đất Ai Cập để tìm kiếm kho tàng được báo mộng trong giấc mơ của chàng trai chăn cừu trẻ tuổi tên là Santiago.

Dưới ngòi bút của Paulo Coelho, mỗi nhân vật hiện lên đều mang một tính cách nội tâm khác nhau. Thế nhưng họ có một điểm chung đó là họ đều mang trong mình những ước mơ hoài bão ở sâu thẳm tâm can. Thế nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để vượt qua được các định kiến, vượt qua giới hạn của chính bản thân để đương đầu với khó khăn mà chạm tay vào ước mơ.

top-10-cuon-sach-hay-nhat
“Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại

Mỗi bản thể sinh ra trên đời này đều là duy nhất, không ai giống ai. Bản thân chúng ta cũng thế, thời gian của mỗi cá nhân tồn tại trên cõi đời này chỉ là hữu hạn, đừng phí hoài nó để sống cuộc đời của người khác. Chúng ta đều có ước mơ để theo đuổi, vậy thì hãy kiên trì đi theo tiếng gọi của trái tim đi.

Tất nhiên trên hành trình đến ước mơ chẳng bao giờ là một con đường bằng phẳng cả, đôi lúc bạn sẽ gặp phải vô vàn khó khăn, thậm chí có lúc phải đánh đổi rất nhiều thứ. Nhưng mà nó cũng đáng lắm chứ. Chúng ta chỉ sống một lần thôi mà.

Trên đây là top 10 cuốn sách hay nhất mọi thời đại mà bạn nên đọc trước tuổi 25. Nó sẽ giúp bạn thay đổi tư duy, thay đổi thế giới quan của mình về cuộc sống. Hãy để sách là người bạn tri kỷ, cùng bạn trưởng thành, cùng bạn đi qua những thăng trầm của cuộc sống nhé.

songdep.com.vn

5 chủ đề bạn cần biết mỗi tuần

Mỗi thứ Tư, bạn sẽ nhận được email tổng hợp những chủ đề nổi bật tuần qua một cách súc tích, dễ hiểu, và hoàn toàn miễn phí!

Bài Mới

Bình luận